Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Vài ghi nhận về cá tính của VN Giáp :

Tư Ca 

                                

* Tướng Anh M. Jackson đến Hà Nội thăm Võ Nguyên Giáp. Đại tướng Jackson bắt chuyện bằng tiếng Pháp thì ông Giáp ngắt lời ông Jackson và hỏi ông Jackson là " Đại tướng có nói được tiếng Anh không ? "... ông Giáp muốn gì khi hỏi một người Anh thứ thiệt là có biết nói tiếng Anh không vậy ??? TRONG KHI CHÍNH ÔNG GIÁP KHÔNG NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH ! ...Tôi không hiểu, xin các bạn cho ý kiến... Tôi đoán ông tướng " huyền thoại " họ Võ lại muốn tạo thêm một huyền thoại cho mình là mới nghe qua như vậy dân Việt nhất là ở miền quê sẽ suýt xoa : Đại tướng của ta nói giỏi cả tiếng Anh nữa cơ đấy !!! 

* Năm 1964, nhà báo Ý Arana đến Hà Nội phỏng vấn " người hùng Điện Biên Phủ " ... Khi Arana đặt câu hỏi về tổn thất nhân mạng khủng khiếp mà người Việt phải gánh chịu nếu chiến tranh kéo dài, thì ông Giáp ngắt lời Arana : " Cứ mỗi phút hàng mấy trăm ngàn người chết trên thế giới. Sự sống chết đâu có ý nghĩa gì ? "...Miệng nói " tử như qui " nhưng thật sự ông Giáp nói vậy mà không phải vậy ! Các con ông như Võ Điện Biên,Võ Hòa Bình ông đem cất giấu kỷ bên Liên Xô cũ, chúng không phải vào Nam choảng nhau với " Ngụy ", chân chúng không bị xích, không bị cùm vào súng chống tank để khỏi bỏ súng mà chạy...

Thưa các bạn , con rễ của Tổng Thống Johnson ra chiến trường Quảng Trị, con trai của Đô Đốc Mac Cain rơi máy bay trên bầu trời Hà Nội, cháu của Đề đốc Gaylor cũng hứng chịu chất độc da cam như đồng đội... Đại tướng Pháp Jean de Lattre de Tassigny đưa đứa con trai duy nhất Trung úy Bernard de Lattre ra chiến trường quần với Việt minh và tử trận tại Ninh Bình 1950. Jean de Lattre quả thật là DANH TƯỚNG. Đó mới là " tử như qui " đó mới là xem danh dự trọng hơn cái chết. Ông Giáp không có được như vậy đâu.

À, nói về đánh Pháp, thì ngày 22/7/1950 tướng Tàu Trần Canh sang Việt Nam và áp dụng học thuyết chiến tranh nhân dân của Mao Trạch Đông vào chiến tranh Đông Dương, sau đó là tướng Vị Quốc Thanh cùng với súng đạn, tài nguyên chiến tranh khổng lồ từ Trung quốc...... 

Tàu đã đánh Pháp chứ không phải Giáp, tướng Giáp chỉ đứng tên cho danh chính ngôn thuận ! Khi Đảng CS Pháp đề nghị giúp Hồ Chí Minh đánh Pháp thì đại diện đảng CS Trung quốc Lưu Thiếu Kỳ gạt phắt : " Việc nầy đã có 600 triệu người Trung quốc lo rồi " ( Dân số Tàu 1950 là khoảng 600 triệu người. )

Tóm lại : Võ Nguyên Giáp đã mang hia, đội mão , mang lon giả bước lên sân khấu lịch sử VN. Võ NG là sản phẩm tưởng tượng, thổi phồng của truyền thông Tây phương thích tạo chuyện giật gân . Các lời tán tụng ông Giáp lúc đó chưa có Internet. Hãy cập nhật hóa đi, mỗi ngày, mỗi mới , mỗi tiến bộ chứ đừng là những con vẹt truyền thông trên sân khấu lịch sử thế giới. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét