Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

HÃY GHI NHỚ TỘI ÁC NẦY CỦA CỘNG SẢN! “4 không” vẫn phải sống

Revolution fist.jpg
Không thể để đất nước điêu tàn và cuộc sống của anh chị em ta mãi mãi tăm tối. Anh chị em ta hãy đoàn kết một lòng, rầm rộ xuống đường để phản đối chính sách bóc lột thậm tệ của chế độ tư bản đỏ. Kiên quyết đấu tranh đòi cho bằng được quyền lợi chinh đáng như tiền lương đúng với sức lao động và các tiêu chuẩn an sinh khác…Kiên quyết đòi cho được quyền thành lập công đoàn độc lập để đứng ra bảo vệ mọi người khi quyền lợi của anh chị em bị giới chủ xâm phạm.

 Điều cấp bách nhất hiện nay là anh chị em chúng ta xuống đường đòi cải thiện đời sống. Nếu cứ cam chịu thì tương lai của anh chị em ta càng mờ mịt hơn. Ở đâu có áp bức ở đấy có đấu tranh, đó là lẽ đương nhiên. Vì quyển lợi thiết thực của bản thân; vì tương lai tươi sáng của đất nước. Chúng tôi kêu gọi anh chị em công nhân Việt nam hăng hái xuống đường;biểu tình; đình công…Đòi hỏi nhà cầm quyền phải đáp ứng những nguyện vọng chính đáng. Chúng tôi luôn luôn sát cánh bên anh chị em.

 Có lẽ trên thế giới chả có nước nào như nước ta lại có một “đội quân” làm công ăn lương (cán bộ, công chức) đông đúc tới 7 triệu người.

- Dân đông thì bộ máy “vì dân” phải nhiều chứ sao! Thế nên cứ mỗi lần tăng lương cơ bản chỉ vài trăm nghìn, y như rằng ngân sách “lõm” tới vài chục nghìn tỷ đồng.

 - Ông và tôi cũng được đứng trong đội quân trùng điệp ấy. Nhưng sau lưng ta còn cả một hàng dài rồng rắn tới 15 triệu người lao động cũng đang “đỏ mắt” mong được cầm trên tay đồng lương “còi cọc” trong khi còn phải è cổ cõng tiền nhà trọ, điện, nước…

 - Cái “bức tranh” người lao động trong hơn 170 khu công nghiệp trên cả nước sống thiếu thốn đủ mọi bề đã được “treo” từ bao năm nay rồi. Ai cũng thấy, cũng kêu “hộ” nhưng nó càng ngày xám xịt hơn, nói ra làm gì cho cám cảnh. Dù sao cán bộ công chức cũng còn dễ thở hơn, cứ bám chặt lấy nhà nước. “Nước lên thì thuyền lên”, lo làm gì.

 - Chuyện đó đã nói, đã bàn quá nhiều rồi. Đấy chỉ là bề nổi của “bức tranh”. Đằng sau nó còn một thực trạng bi đát hơn nhiều, chắc nhiều người chưa được nhìn thấy.

 - Đã ở dưới đáy thì còn gì để nói nữa?

- Kết quả khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố cho biết, lao động nữ tuổi đời từ 18 đến 30 chiếm hơn 70% tổng số lao động. Trong số đó, 73% chưa chồng, phải thuê nhà trọ, 43% chưa kết hôn sống chung như vợ chồng và 45% ở chung với người thân và người yêu.

 - Thôi thì đã chót mang phận đàn bà, lại đi kiếm miếng cơm, manh áo cũng đành nhắm mắt đưa chân!

 - Chợt nhớ câu hát cũ: “Cuộc sống đâu chỉ có cơm ăn và áo mặc”. Họ sống “4 không”: không nhà, không gia đình, không yêu đương, không hưởng thụ văn hóa.

 - “4 không” nhưng vẫn phải sống vì có một thứ không lớn nhất là không còn đường nào lựa chọn.


Tú Men

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét