Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2012

Đề đạt được chiến thắng khi biểu tình thì Ba Trợn xin . . . hiến kế như sau:

 

DĐCN- Thực ra thì cái trò đối phó với biểu tình của CA VN củng chỉ là . . . học mót lại các ngón nghề của các đàn anh FBI của Ba Trợn xử dụng cách đây . . . hơn nửa thế kỷ để đối phó với cái phong trào dân quyền ở Mỹ (Xem ở đây nè: http://en.wikipedia.org/wiki/COINTELPRO.

Đề đạt được chiến thắng khi biểu tình thì Ba Trợn xin . . . hiến kế như sau:

1. Căn cứ vào việc chính quyền phải huy động rất nhiều thành phần ngoài công an để đối phó với biểu tình (và phải chi khá nhiều tiền vào chiện đó), và căn cứ vào kinh nghiệm đối phó dzới biểu tình tại miền Nam trước 1975, thì điều cần thiết là phải làm cho chính quyền . . . mệt mỏi trong việc đàn áp biểu tình cả về nhân lực và tài chánh. Dzậy cho nên cần phải tổ chức biểu tình liên tục, như một hay hai tuần một lần, và cứ đều đặn như thế. Người đi biểu tình có thể thay phiên nhau. nhưng chính quyền thì lúc nào củng phải đối phó.


2. Rút kinh nghiệm về tổ chức của các cuộc biểu tình trước 1975 vốn được tổ chức rất chu đáo với nhiều thành viên cốt cán (nếu người này bị bắt sẽ có ngươí khác thay), các cuộc biểu tình nên được tổ chức chu đáo hơn. Đặc tính của các cuộc biểu tình gần đây (hay của người VN?) là cẩn có "trí thức, nhân sỉ" đi đầu. Do đó, các "trí thức, nhân sĩ" nên bí mật phân công, không nên tung hết lực lực ra một lúc. Ngoài các người có tên tuổi, củng cần có nhửng hạt nhân thuộc giới trẻ không tên tuổi nhưng đóng vai trò nồng cốt trong việc huy động nhân lực.

3. Dường như văn hoá VN vẩn coi trọng việc tôn xưng cá nhân, nên nhiều "biểu tình viên" được giới thiệu tận tình trên truyền thông mạng. Vấn đề này nên tính lại vì làm như vậy khác chi làm "chỉ điểm" cho nhà nước, khiến những người đó trở thành mục tiêu cho sự theo dõi của chính quyền. Tuy nhiên, nều ý đồ là muốn chứng minh cho thầy nhửng nhân vận vốn đả giử nhửng chức vụ quan trọng củng tham gia biểu tình như là một role model thì lại khác. Dù vậy, củng phải cân nhắc lợi và hại của việc này.

4. Căn cứ vào việc chính quyền nhắm vào việc tóm các "trí thức, nhân sĩ" đầu đàn để vô hiệu hoá biểu tình, thì các vị đầu đàn phải có các cách làm sao để đến được điạ điểm biễu tình an toàn. "Dạt vòm" là một trong những cách để vô hiệu hoá việc cản trờ của chính quyền. Ai mà lại như TS Nguyền Q. A, buổi sáng đủng đỉnh đi mua xôi ăn sáng xong mới tính đi tới chỗ biểu tình. Thất bại là phải. Ở Saigon, chỉ có Huỳnh Tấn Mẩm là né được sự bao vây của CA, chắc củng do xử dụng các bí kíp biểu tình thời trước 75.

Ngoài ra, cần làm sao cho CA không nhận diện được các nhân vật chủ chốt được trong lúc trên đướng đi đến điạ điểm "tập kết," chứ ai lại để cho CA nhận diện và "nhón" hết các ngài "trí thức nhân sĩ" dzô bót trước khi hô được hai tiếng "đã đảo." Muốn thế thì phải . . . hoá trang. Nói thiệt tình đó. Các vị "nhân sĩ, trí thức" nếu cần thì phải hoá trang. Thay đổi kiểu tóc là một cách làm hiệu quả nhất (các người làm bi si nét sẽ bán được nhiều mái tóc giả), thay kiểu mắt kính, gắn râu giả và thay cách ăn mặc quần áo trên đường đi đền điạ điểm tập kết. Khi đền nơi rồi nếu muốn lộ nguyên hình cá nhân "trí thức nhân sỉ" thì . . . lột tóc giả râu giả ra. Á, mà cái này phải hỏi anh Lý Tống về cái ngón nghề hoá trang đấy.

Nói sơ sơ vậy thôi. Ba Trợn sẽ quan sát kỹ nhừng lần biểu tình kỳ tới rồi sẽ "cố vấn" thêm. Ai có gì thắc mắc thì cứ hỏi.


 P/S

Thảm thương thay cho chúng ta, những con dân Việt nam sinh nhằm phải giai đoạn lịch sử tàn tệ nhất trong những tàn tệ cuả loài người: Đất nước chúng ta đã bị cai trị bởi một chế độ mà hơn 4 ngàn năm, thế giới loài người chỉ duy nhất có mỗi một chế độ không giống ai: Cộng sản Việt Nam!
Xin mượn lời cuả Tố Như tiên sinh:

Bất tri tam bách dư niên hậu,

Thiên hạ hà nhân khắp Việt Nam!

Luôn tiện, kính mời Quí vị thưởng thức một bản nhạc vừa mới sáng tác từ trong nước:

GIỌT LỆ SẦU CHO QUÊ HƯƠNG.


 
http://www.youtube.com/embed/FhOo6k6ZltoKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét