Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Gần 2.000 công nhân đình công

Revolution fist.jpg     Không thể để đất nước điêu tàn và cuộc sống của anh chị em ta mãi mãi tăm tối. Anh chị em ta hãy đoàn kết một lòng, rầm rộ xuống đường để phản đối chính sách bóc lột thậm tệ của chế độ tư bản đỏ. Kiên quyết đấu tranh đòi cho bằng được quyền lợi chinh đáng như tiền lương đúng với sức lao động và các tiêu chuẩn an sinh khác…Kiên quyết đòi cho được quyền thành lập công đoàn độc lập để đứng ra bảo vệ mọi người khi quyền lợi của anh chị em bị giới chủ xâm phạm.

 Điều cấp bách nhất hiện nay là anh chị em chúng ta xuống đường đòi cải thiện đời sống. Nếu cứ cam chịu thì tương lai của anh chị em ta càng mờ mịt hơn. Ở đâu có áp bức ở đấy có đấu tranh, đó là lẽ đương nhiên. Vì quyển lợi thiết thực của bản thân; vì tương lai tươi sáng của đất nước. Chúng tôi kêu gọi anh chị em công nhân Việt nam hăng hái xuống đường;biểu tình; đình công…Đòi hỏi nhà cầm quyền phải đáp ứng những nguyện vọng chính đáng. Chúng tôi luôn luôn sát cánh bên anh chị em.  


                 Gần 2.000 công nhân ngừng việc chờ quyết định của tổng giám đốc
                                                 Công nhân Cty Gilimex đình công
 Ngày 6.12, 2.000 CN Cty cổ phần SXKD-XNK Bình Thạnh (Cty Gilimex - địa chỉ 334A Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TPHCM - thuộc Tổng Cty Bến Thành), đã đình công , yêu cầu Cty trả lương tháng 13 và lương tháng 1.2013 trước Tết Nguyên đán. 


Ngày 7.12, mặc dù đã nhận được thông báo: Tiền lương tháng 13 và lương tháng 1.2013 Cty sẽ chi trả trước Tết Nguyên đán, nhưng CN vẫn không chấp nhận, tiếp tục đình công .

Trước đó, lý do  đình công được CN trình bày là thu nhập mỗi tháng của CN vốn rất thấp, giờ Cty lại thông báo là chỉ trả 50% tháng 13, CN cũng lo sợ lương tháng 1.2013 sẽ phải nhận sau tết vì đến ngày 5.2.2013 Cty mới trả lương, trong khi ngày 3.2.2013 Cty đã cho CN nghỉ tết. Bên cạnh đó, Cty cũng cắt hết các khoản thưởng mà lại tăng các mức phạt.

Ngày 6.12, làm việc với CN, vắng mặt GĐ Cty Gilimex với lý do đi công tác nước ngoài, chỉ có CĐ Cty Gilimex và CĐ Tổng Cty Bến Thành. CĐ Cty Gilimex và Ban GĐ thống nhất, trong 3 ngày sẽ trả lời kiến nghị của CN về lương tháng 13. CĐ Cty sẽ kiến nghị việc trả lương tháng 13 cho CN sẽ thực hiện bằng hết khả năng tài chính của Gilimex, đúng nguyện vọng của CN là: “Tiền lương tháng 13 của CN phải được trả trước tết”. Chiều tối cùng ngày, Phó Tổng GĐ Cty ký văn bản thông báo sẽ trả lương tháng 13, lương tháng 1.2013 trước Tết Nguyên đán.


Về việc đã nhận được thông báo của Phó Tổng GĐ Nguyễn Hồ Trung quyết định trả lương thưởng tết trước Tết Nguyên đán, CN vẫn không yên tâm, ngày 7.12 vẫn tiếp tục đình công , các CN ở đây giải thích rằng, thông báo là phó tổng GĐ ký khi tổng GĐ về và không chấp nhận quyết định đó thì CN biết kêu ai?

Hơn nữa, trước khi đình công, CN đã nhiều lần trình bày vụ việc với chuyền trưởng, báo cáo lên cán bộ CĐ, lên gặp tổng GĐ để phản ánh nhưng chẳng được gì. Cho nên lần này phải chờ cho được quyết định cuối cùng của tổng GĐ thì CN mới chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét