Thứ Ba, 8 tháng 1, 2013

Tình Yêu Không TuổiTình yêu tất nhiên là không tuổi rồi. Ai cũng biết như thế, vì đó là lời mọi người đều nói với nhau trên tất cả báo chí của mọi nền văn hóa.

              
         Đơn giản, vì tình yêu là cảm xúc trừu tượng. Đôi khi yêu mà chẳng hiểu vì sao.Nhưng những bí ẩn của cuộc đời vẫn luôn đánh đố trí tuệ của chúng ta.

Thí dụ như bản tin của báo Người Đưa Tin đăng trên báo The Box, kể về “Cô dâu 71 tuổi tổ chức đám cưới rình rang ở Long An.”


“Mấy ngày qua, người dân ở huyện Đức Hòa, Long An bàn tán sôi nổi về chuyện một cụ bà 71 tuổi lên xe hoa với chú rể 57 tuổi và ra mắt hai họ bằng một tiệc cưới rình rang.

Đến khu vực chợ Chiều, Đức Hòa Hạ trong những ngày đầu năm mới, chúng tôi đi đến đâu cũng nghe người dân bàn tán về đám cưới của người đàn bà lớn tuổi, không mấy xinh đẹp nhưng có duyên và đào hoa không ai bằng. Hỏi đường đến nhà cô dâu có được hạnh phúc muộn màng chẳng mấy khó khăn khi chuyện của "nàng" nhà nào cũng tỏ.

Chị Hồng, tiểu thương chợ Chiều, Đức Hòa Hạ hướng dẫn: "Mấy em cứ đến ngõ nhà bà Sáu bán tạp hóa, hỏi nhà Thúy "đen" (tên thường gọi cô Diễm Thúy) ai cũng biết hết á, mới làm đám cưới thiệt lớn ngày hôm qua. Bả chụp ảnh cưới ở tiệm Dáng Ngọc đằng kia kìa, treo cái ảnh đám cưới thiệt lớn trước cửa nhà luôn".

            
              ' treo cái ảnh đám cưới thiệt lớn '

Ở cái cùng quê này, xưa nay có đôi tân lang nào ở tuổi ông bà mà làm đám cưới um xùm vậy đâu nên có người thì cười chia vui, mừng ông bà già có thể nương tựa nhau, trân quý tình yêu lúc ban chiều nhưng cũng nhiều kẻ cưới nhếch mép chê bai "già còn ham hố"...

Ông, bà Văn Cưng và Diễm Thúy tiếp chúng tôi trong gian nhà nhỏ thoáng mát, sạch sẽ, không khỏi làm khách lạ ngạc nhiên khi biết chủ nhà chỉ có hai vợ chồng già vừa nên duyên ngày hôm trước. Chú rể Văn Cưng e dè tiếp chuyện: "Trời ơi, tụi tôi thương nhau, thấy hợp, cần nhau thì cưới xin về sống chung thôi chứ có gì mà phải lên báo. Đám cưới bình thường mà thiên hạ đồn um trời, nào là tụi tôi già rồi còn làm rình rang. Chúng tôi được chính quyền, mấy anh công an chúc mừng hẳn hoi, không vi phạm pháp luật gì cả".

"Trời ơi, tụi tôi thương nhau, thấy hợp, cần nhau thì cưới xin về sống chung thôi chứ có gì mà phải lên báo...

Trái với vẻ e dè của chồng, cô Diễm Thúy cười vui, nhẹ nhàng tiếp chuyện: "Cô năm nay mới 53 tuổi, chú được 57 chứ có như thiên hạ đồn đâu, mặt cô vầy mà 71 tuổi chịu nổi không?", vừa nói cô vừa nhoẻn miệng cười, nụ cười duyên với hàm răng trắng đều tăm tắp: "Ổng cưới cô bằng chiếc nhẫn, sợi dây chuyền, đôi bông tai bằng vàng 18K và 5 triệu tiền cưới. Cô còn hạnh phúc hơn nhiều cô gái trẻ chưa chồng chưa con. Ổng thương yêu mình, cưới hỏi đàng hoàng chẳng có gì mà ngại với bà con lối xóm, chẳng dại gì mà không gật đầu đồng ý"....”

                      

Thôi thì cũng được đi. Bác Hồ già lão, vẫn còn say mê cô thiếu nữ họ Nông mới đôi mươi thì sao? Bác Hồ vẫn còn thua cặp này đó, vì nhất định ém luôn, không cưới hỏi gì...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét