Thứ Năm, 6 tháng 2, 2014

ĐĨ NGỰA

Việt Nhân

                           
                             

 Buổi họp chợ tân niên nơi quán Bến Nghé, được chính ông Tư chủ quán phát pháo bằng câu “còn mùng còn tết”, yêu cầu dân bình luận cứ chuyện tết mà nói thả giàn, nhưng chuyện bên đây xứ tự do không ai còn lạ xin miễn, hãy nói chuyện bên kia xứ xã nghĩa giùm. Ông già nam bộ có lẽ mấy hôm tết ông nhớ xứ mà muốn sáng nay bên tách trà Blao, qua anh em nói chuyện tết quê nhà để cho ông được nghe, điều đó cũng đúng thôi, ông đang sống giữa cái đất Saigon nhỏ, khách đến uống cà phê nơi quán ông, bàn ra tán vào chuyện gì người Việt mình xảy ra quanh đây mà ông không biết.


Cái ông muốn nghe là chuyện bên kia kìa, bên thiên đàng xứ xã nghĩa, ông nghe nói có tay về bên đó ăn tết nói rằng vui lắm, mà nhại luật sư Lê Quốc Quân câu tuyên bố sẵn sàng ngồi tù cho đến chết. Tay vịt kiều yêu nước này khi leo lên máy bay về Mỹ, đặng đi cày kẻo bị mất gióp, đã nói là tiếc không được ở lại thiên đàng cho đến chết, cái này là cái ngộ dữ đa, ông Tư mong xem có ai biết chuyện đó đem ra nói cho bà con nghe chơi. Chứ mấy hôm trước trên báo lính HNPĐ ông cũng đã thấy bài, khuyên ai về xứ Việt ăn tết nên đọc kỹ những gì ông Văn Quang viết, mà tác giả như thể đứng về phe nạn nhân các vụ bẫy lừa để cướp, chặt chém thực khách trong các quán ăn với giá cứa cổ, và cuối cùng là hê lên thức ăn độc hại tràn ngập, để cho mọi người sợ.

Ông Văn Quang viết thế để mọi người sợ, còn sợ để làm gì thì mỗi người tự hiểu, ông nói “Tôi không có ý nói xấu xã hội mà tôi đang sống - Tôi chỉ nhặt ra những “hạt sạn”, những “bụi bẩn” làm xấu mặt con người và làm hình ảnh xã hội VN trở nên bất an với toàn thể du khách. Hy vọng từ mỗi con người đến những cơ quan có trách nhiệm với văn hóa dân tộc nhìn rõ từng vấn đề kịp thời chấn chỉnh, đừng để mọi người dân VN cùng chịu cảnh “mất mặt” như thế nữa. Thấy ông viết vậy có kẻ ham về Việt nam quá mà nói, không chừng Văn Quang tuy đang sống tại quê nhà mà vẫn bị bạn, “những người ra đi sau các cuộc chiến tranh mang theo tư tưởng hận thù, của người thua trận, tuyên truyền rất nhiều điều ghê sợ không có thực về chủ nghĩa cộng sản” (?!).

Theo Vietnam.net, “mấy năm trở lại đây, cứ nhằm đúng ngày 23 tháng Chạp, kiều bào khắp nơi trên thế giới có một cái tết chung ở Hà Lội, trước khi về với gia đình, người thân, trong chương trình xuân quê hương do ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức”. Và bằng lời của Sơn Heo, thứ trưởng ngoại giao vẹm mà Vietnam.net viết “nghị quyết 36 của bộ chính trị đã khẳng định rõ chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, tức là những người máu mủ ruột thịt thực sự, không phân biệt đó là thành phần nào, đó là ai” – Ý da, như vậy hổng còn coi chúng là bọn đĩ điếm ma cô chạy theo bơ thừa sữa cặn như lời Đồng vẩu sao?
Nhưng theo ông Tư Bến Nghé, bọn vẹm nói vậy chẳng qua nó chủ trương, gom bi bà con mình ở khắp nơi về dưới sự kiểm soát theo luật pắc bó của nó… xin lỗi, ông không về bển, ở bên đây ông cứ lôi Hồ của chúng ra chửi, thì làm được gì ông? Sự thật vẹm rất cần tiền để sống, Sơn Heo nói “đường lối, chính sách của đảng khẳng định họ là nguồn lực quan trọng để góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”, tổ quốc đây là chúng gọi nhà nước An Nam xã nghĩa của chúng. Đám nào khi xưa làm thuyền nhân bước chân xuống thuyền vượt biên, là vì mục tiêu kinh tế chứ không phải mục đích chính trị (vn.net 03-02-2014), nay được đảng gọi là yêu nước, là khúc ruột ngàn dặm thì được lời như mở tấm lòng tội gì không áo gấm về làng?

Còn chuyện chúng về góp phần xây dựng được chuyện chi, thì cái câu vịt gian, vịt cộng, vịt kiều, ba con cùng “cạp” tiêu điều nước Nam, vẫn luôn đúng vô cùng, và nay theo nhà văn Văn Quang cái xã hội quê nhà, đã khiến ai cũng thấy đau lòng, cái thời đại này “văn hóa xấu hổ” đã không còn chỗ đứng. Nên chuyện ông Tư hỏi chỉ là để hỏi thế thôi, ông muốn biết trong đám khách của ông có ai dìa bên ấy ăn tết, nay trở qua để mà kể chuyện nghe cho vui, chứ những kẻ về bển ăn tết ra sao thì ai còn lạ. Đôi bên đều có lợi! Quí ông lẫn quí bà vịt kiều, về dùng gái non, trai non, món đặc sản của xứ nghèo, còn tiền bọn vẹm thu được do họ về nước ăn chơi cũng là con số không nhỏ, kết với trên chục tỷ đô la hàng năm tiền kiều hối, vẹm chắc chắn sống bền.
Con người ông Tư không thể cắt rời ông được cùng quê hương, ông chỉ là một người dân thường, không một ngày làm lính Quốc Gia, ông cũng không vì kinh tế, chuyện phải ra đi chỉ vì bản thân ông không sống được cùng cộng sản thế thôi, Sáng nay ông nghe tin cộng đồng người Việt tị nạn của ông, với ba nhân vật tầm cỡ, là chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, chủ tịch hội đồng đại diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, chủ tịch Tổ Chức Dân Chủ Việt Nam, đã tổ chức họp báo để “kêu gọi đồng bào hải ngoại không về và không gửi tiền về Việt Nam trong suốt tuần lễ sau cùng của Tháng Tư Ðen, từ 24-30 Tháng Tư, 2014.”

Đã qua nhiều lần mỗ tôi thưa chuyện về ông, ông luôn cứng nhắc trong quyết định của ông, là quê nhà còn trong tay cộng sản thì ông không về, không cả gửi tiền về, nay nghe lời kêu gọi “Xin chỉ một tuần thôi, đừng về, cũng đừng gửi tiền về”. Nghe sao thảm! Rồi trên Vietnam.net, ông lại thấy bọn vịt kiều rí rố kéo nhau về Vietnam ăn tết, chúng tôn gọi Sơn Heo là “vịt kiều trưởng” mà ông đâm nổi nóng. Sao chuyện đời càng ngày càng quá nhiều đám vô sỉ, chúng sống không ra được cái giống người, chuyện đấu tranh là chuyện chung, mà đã có bọn mang danh trí thức, nhà văn, nhà báo, cùng đám con hát trở mặt theo đuôi vẹm đặng ăn phân.
Ông buồn, rồi ông chửi chúng, ông gọi chúng là súc vật! Ông mơ một ngày, xứ mình không còn loài quỉ đỏ, bước chân ông lại về xuôi ngược trên những con đường quê hương, cũng lại trong chiếc áo bà ba trắng cùng cái quần lãnh đen, tay xách túi đệm mà lang thang đó đây mặc sức. Mỗ tôi đùa mà hỏi rằng ông sao không về để làm vịt kiều yêu nước, không dè ông nổi hung la lớn -Để dành thứ đó cho mấy thằng áo gấm, cùng mấy con đĩ ngựa, tui đây hổng ham... -Ủa sao lại có ai là đĩ ngựa ở đây ông Tư? -Đó! Thì mấy con chụp hình đó chứ còn ai. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét