Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

"Những nguy cơ đe doạ an ninh"

Bích Chi 

                    

CSVN gọi các thông tin “không gian ảo” là “nhóm những nguy cơ đe doạ an ninh lớn nhất cho đất nước, ngang hàng với tấn công khủng bố, vũ khí hoá học và thảm hoạ hạt nhân.”

Ông Trương Minh Tuấn không nêu ra đích danh tên trang mạng nào trong “không gian ảo” mà ông thấy “đe dọa an ninh lớn nhất” cho chế độ. Nhưng nếu theo dõi tin tức thời sự thường xuyên, mọi người đều thấy ông ám chỉ đến trang mạng “Chân Dung Quyền Lực.”Trang mạng “Chân Dung Quyền Lực” dựa trên ngày tháng của những bài viết cũ nhất, nó xuất hiện từ năm 2011. Tuy nhiên, người ta chỉ để ý đến nó khi có những bài viết kèm theo tài liệu nói về tham nhũng và tài sản khổng lồ (núp dưới tên người khác) của một số đảng viên chóp bu của chế độ như Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, cha con Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng. Bên cạnh đó là bài viết tố cáo Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nằm sau âm mưu đầu độc Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh.

Những ông chóp bu đảng và nhà nước như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đều bị đả kích nhưng chỉ có Nguyễn Xuân Phúc và Phùng Quang Thanh là bị bêu riếu nhiều nhất. Chỉ có ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là không bị quật một đòn dữ dội nào nên có dư luận nghi ngờ trang mạng Chân Dung Quyền Lực có ông ba Dũng tự đồng chí Ếch (X) lấp ló đứng ở đằng xa bấm nút chỉ đạo." 

Hay ít nhất, nó là của ai đó hoặc những ai đó muốn hậu thuẫn cho ông Ếch (X) leo lên ghế tổng bí thư tại kỳ bầu bán họp đại hội đảng CSVN đầu năm 2016.

Các tài liệu và hình ảnh được trưng dẫn trong mạng Chân Dung Quyền Lực đều là các tư liệu nhiều phần : khó phản bác và không phải ai cũng có thể có được ở trong một chế độ luôn luôn che đậy sự thật ở thượng tầng cai trị tại Việt Nam. Có phải kẻ nào đó hay nhóm nào đó trong Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN, bộ phận tình báo chính trị của công an CSVN hay tổng cục tình báo của quân đội CSVN liên quan đến các tài liệu bị xì ra trên mạng Chân Dung Quyền Lực? 

Hiển nhiên không ai biết nổi. Người ta chỉ thấy ngụy quyền Hà Nội bày tỏ sự bối rối và bất lực qua những lời phản bác là “vu khống, bôi nhọ cá nhân của một số lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước nhằm chia rẽ nội bộ, làm mất lòng dân.” 

Trước một loạt thông tin như thế, ông Trương Minh Tuấn loan báo rằng cơ quan của ông “đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn những thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng”

Được biết, năm 2013, chế độ Hà Nội đã ban hành nghị định 72/2013/NĐ/CP nhằm kiểm soát thông tin mạng nhưng đã thất bại như sự nhìn nhận của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm Thứ Năm 15/1/2014 khi đến phát biểu tại “Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015” của Văn Phòng Chính Phủ.

Người ta không biết chế độ Hà Nội sẽ làm gì được khi nhìn nhận “khó khăn nhất hiện nay là tội phạm không gian ảo hoạt động xuyên biên giới, nó nằm ở những trang mạng không thuộc quyền cấp phép và quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét