Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

BUỒN CƯỜIViệt Nhân (HNPĐ) Báo chí mấy hôm nay có vài tin đọc qua thấy chúng thoạt đầu ta có thể gọi chúng là chuyện tức cười cũng được hay buồn cười cũng đúng, nhưng sau đó ngẫm nghĩ lạĩ thấy chúng tức thì có tức, buồn thì có buồn, nhưng cười thì không được một tí nào, vì thế trò đời lắm cái ráng cười mà cười không vô là thế.


Chuyện tức cười - Đó là chuyện ông nhà nước ra luật Biển, nghe qua thấy tức cười vì cho tới nay, vẫn còn có người bị ông nhà nước xã nghĩa cho đi tàu bay giấy, các ông bà đại biểu không có việc gì làm, nên nhà nước cho các ông các bà ấy đùa tí với cái bộ luật biển. Nhiều người nghe tin báo mà vui cho tương lai biển đảo, rồi báo chí truyền thông cũng đưa tin, có nhiều ông nhà báo lề trái lề phải, và có cả các ông đi giữa lòng đường viết bài, nhận định um sùm cả lên. Có cả ông nhìn ra cả cái cảnh dầu sôi lửa bỏng, bởi cái công hàm thổ tả 1958, nay cộng thêm cái luật biển vừa mới quảng cáo chứ chưa tung ra thị trường, sẽ gây ra cảnh súng đạn tang thương nơi xứ của thủy tinh mà người dân sẽ bồng bế nhau lên ở với sơn tinh.

                        
                                       công hàm thổ tả 1958

Phải đầu năm tới nghe nói mới ban hành, còn những nữa năm nữa, thời gian như thế tuy là ngắn, nhưng ngày nay chuyện kết thúc cho một vụ thay tên đổi chủ một cái đảo ngoài khơi có lẽ tính chỉ bằng giờ là nhiều, chắc người ta chưa quên vụ Gạc Ma, chỉ vừa vặn một giờ đồng hồ đúng. Thế rồi lại tính chuyên tỏ bày ôn hòa, nhân có luật biển mà đi vòng vòng cầm biểu ngữ chống TQ, chuyện đi tuần hành có lẽ chỉ tác dụng với những con người biết lẽ phải, còn bọn thầy trò ma với quỉ này, chúng chỉ biết nói tiếng lạ thì chúng làm sao hiểu được, làm chỉ vô ích thôi.


 Ngoài ra còn nhớ Nguyễn Chí Vịnh hứa cùng Hồ Hán Vương lần rồi đi sứ là cương quyết không để cho chuyện tụ tập đông người xảy ra, lần này nếu đi dạo như năm ngoái, thì người ta e nam sẽ đi trường cai nghiện, còn nữ sẽ đi trường phục hồi nhân phẫm. Vụ luật biển tức cười, không cười được chỉ có tức thôi, tức dân mình đến nay vẫn còn tin thằng Việt cộng làm luật để bảo vệ biển đảo, để rồi phấn khởi mà tính chuyện ôm luật biển để biểu tình chống thằng Tầu cộng – Hôm thầy trò chúng tuần tra phối hợp 04-06, trên mạng người ta có thấy một bức tranh biếm họa, vẽ cảnh những người Việt Nam cầm cần câu ngồi trên bờ câu cá…vậy là VN ta không còn biển(!).


 
Việt Nam đứng nhì thế giới về Chỉ số Hạnh phúc

Chuyện buồn cười – “Việt Nam đứng nhì thế giới về Chỉ số Hạnh phúc” trên tờ Báo Mới và tờ VNEconomy, có cả trên tờ Tuổi Trẻ online số ngày 17-06 với bản tin “Vietnam Is Second Happiest Country: HPI”. Đọc bản tin này bất cứ một ai cũng há hốc mồm ra mà ngạc nhiên, rồi đi tìm xem chỉ số HPI là cái quỉ quái gì, mà người Việt Nam lại cao hạng nhì trên thế giới, ngay cả trên TV tiếng Việt sau đó cũng có người đi tìm cách tính con số buồn cười này – Cuối cùng người ta có được công thức: HPI = (Experience well-being x Life Expectancy)/ Ecological footprint.

Trong đó chỉ có ba yếu tố là -Mức hài lòng của người dân về cuộc sống (well-being), -Tuổi thọ (life expectancy), và Mức sử dụng tài nguyên sinh thái của mỗi người dân (ecological footprint), ba yếu tố này được lôi ra để tạo nên chỉ số HPI. Và có người đã nhận ra cái lý do tai sao được đứng hạng nhì, đó là chỉ vì VN là một nước nghèo, xử dụng tài nguyên sinh thái cá nhân ít, tuổi thọ trung bình – Nên mới sinh chuyện trớ trêu là tuy được xếp hạnh phúc hạng nhì, mà dân mình đi lao nô và lao động tình dục, tại các nước có chỉ số thấp bằng nữa nước ta như Malaysia, Singapore, Đại Hàn… Chỉ số GDP của ta là $3.205, mà nếu căn cứ HPI ta đã bỏ xa cả Mỹ $ 47.153 hay Australia $40.0006…gần nữa đoạn đường hạnh phúc(?).

Đọc tin buồn cười về chỉ số HPI chúng ta thấy buồn, nhưng chắc chắn thủ tướng y tá 3D sẽ cười là cái chắc – Ôi những con số đã cho dân Việt Nam khốn khổ được ăn cái bánh vẽ hạnh phúc, nhưng khi giật mình tỉnh giấc thấy mình bụng lép xẹp. Đói quá khổ quá thôi bèn tìm đường vượt biên, tìm đến những xứ có chỉ số hạnh phúc hạng thấp mà kiếm được cơm, mà xin làm công dân dù là người dân đau khổ cũng được, chẳng hạn như… Australia.

Tin VN.Net ngày 26-06 đưa tin - Hàng chục người chuẩn bị vượt biên sang Australia bằng đường biển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực Bãi Dâu, TP. Vũng Tàu. Chiều tối ngày 25/06, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, vừa chặt đứt một đường dây tổ chức đưa 25 người vượt biên trái phép sang Australia bằng đường biển.

 Còn theo nhật báo Jakarta Globe của Indonesia đưa tin hôm 02-06 - Mới đầu tháng 06-2012 này cảnh sát tỉnh West Nusa Tenggara của Indonesia đã bắt giữ 50 người từ Việt Nam đang trên đường đến Australia. Khi bị bắt, những người này đang đi trên một con tàu gỗ treo cờ Indonesia ở eo biển Alas, nằm giữa tỉnh West Nusa Tenggara với quần đảo Sumbawa, và con tàu đã trôi nổi 14 ngày trên vùng biển gần khu vực này - 50 người gồm 47 đàn ông và 3 phụ nữ, đã bị bắt và được tìm thấy ở trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Cái tin này thì cuối cùng không còn cười được nữa rồi – Tính từ thời điểm có cao trào vượt biển nay đã là 35 năm rồi mà dân Việt Nam vẫn còn chối từ cái thiên đường của “bác”, thật uổng công hy sinh cả một đời, bác cất công rinh về cho dân Việt được hưởng, nay đã lên được hàng hạnh phúc thứ nhì thế giới mà lại bỏ đi, thế là phí của giời, là không biết mình may mắn lại đi tìm cái gì đâu ở xứ của mấy thằng không hạnh phúc, lạ thật – Hay là cái hạnh phúc mà bác và đảng đem lại là thứ đồ dỏm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét