Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Theo đóm ăn tàn
Việt Nhân  (HNPĐ) -Chuyện chúng lùa một lúc 30 chiếc tàu cá 140 tấn, có cả tàu hậu cần 3000 tấn yểm trợ cùng tàu ngư chính bảo vệ tràn ngập vùng biển Trường Sa của ta, đã cho thấy, sự việc không còn úp mở gì sất cả, đây là thông điệp chúng gởi toàn thế giới cho biết đây là vùng biển nhà của chúng từ nay – Cụ Fugitive nói thế.


–Thế cụ có nghĩ đây là có chuyện thuận thảo giữa hai thầy trò chúng, như một bài báo trên mạng nói rằng, phía VN mở ngõ cho đoàn tàu cá của Chệt tràn bờ, qua các sự kiện gia tăng biện pháp cấm biểu tình, rồi chuyện một anh phó thủ tướng xã nghĩa trong một đại hội “Tri ân Trung Quốc” tuyên bố những câu xu nịnh thối hoắc đại loại như “Tình hữu nghị truyền thống lâu đời...là tài sản quý báu của nhân dân hai nước” là phát pháo?

Ông cụ Fugitive khoát tay như ý là không đồng ý và nói –Chuyện gì cho ra chuyện đó chớ, đâu cần những cái xu nịnh vặt vãnh đấy, Tầu cộng mới biết là được làm chuyện chúng muốn, đã từ lâu chuyện biển Đông đã là chuyện chúng chủ động, còn Việt xã nghĩa chỉ là thứ phải theo đuôi để chấp nhận những gì đàn anh an bài, những suy nghĩ như bài báo chú mày vừa đề cập, là chỉ nói vơ vào cho vui –Thế theo cụ chuyện nó thế nào? –Thằng Tầu cộng với đầu óc con buôn, lần này nó dụng cái sở trường của dân tộc nó, dân Tầu vốn giỏi chuyện mua bán, nó tung tiền mua vài con nhạn làm việc cho nó.
Nó nhắm vào những nước nằm ngoài tranh chấp chuyện biển Đông, trong đó có chủ tịch luân phiên Asean lần này là Campuchia, và anh này đã dính chấu bằng những hứa hẹn viện trợ dồi dào. Người ta nói chúng buôn chuyến này một vốn bốn lời, nhưng chuyện đời sẽ có những cái mưu sự tự người còn thành sự tự trời -Vậy đi buôn kiểu gì mà một vốn bốn lời vậy cụ, đây cụ có nói quá cho chúng không đấy –Thì mọi người đã thấy chúng thành công qua tay Campuchia mà xé lẻ nhóm Asean, năm ngoái lúc vừa kết thúc AMM44, qua sự rốt ráo của Philippines, nó biết chắc lần này với sự hổ trợ của Mỹ, chuyện thiết lập một COC là không tránh khỏi.

Vì thế chúng biến Campuchia thành con ngựa mồi như giáo sư GS Carl Thayer đã ví, và con ngựa này giúp chúng gạt chuyện biển đông ra ngoài, kết quả hội nghị AMM45 không có được thông cáo chung, đó là cái đạt thứ nhất. Thứ hai là nếu có bàn thảo về biển đông như thế tức thừa nhận có sự tranh chấp, hay rõ hơn Trường Sa và Hoàng Sa sẽ trở thành vấn để giữa Asean với TQ. Chúng luôn nói TS-HS thuộc TQ, là sự thật không tranh cải, không là vấn đề giữa TQ với Asean, cái thắng lợi này là cái chúng khoái nhất, chúng không muốn đối mặt trên hội nghị hay thương thảo. Thứ ba là cho tới lúc này chưa có một thứ gì ràng buộc được chúng, kể cả UNCLOS mà chúng đã thò tay ký.

-Cuối cùng là gì vậy cụ -Chuyện mua chuộc Campuchia trước mắt tạo lợi thế cho chúng, ngày 10/07 Dương Khiết Trì đã thấy được kết quả theo ý TQ muốn cho một AMM45, nên qua chuyện Campuchia thực hiện tốt bài bản đã định. Hắn lên tiếng cám ơn Campuchia đã kiên trì bảo vệ quyền lợi cốt lõi của TQ, để rồi 11-07 chúng phát pháo cho đoàn tàu cá xuất phát, ngang nhiên tràn xuống biển Đông như ao nhà của chúng –Vậy chúng không ngại Hoa Kỳ sao? –Hoàn toàn không ít ra là lúc này, chúng nhanh chóng tạo những việc đã rồi, như hai tháng trước chúng muốn lập lại cái trò như với Việt Nam ở Gạc Ma, nhưng với Scarborough của Phi chúng đã gặp tay tuy nhỏ nhưng không hèn, Phi vừa la làng kêu cứu vừa đương cự.


-Vậy có điều gì mà cụ cho là mưu sự là thế, nhưng thành sự hay không còn là tự nơi ông Thiên? –Thì chuyện bẻ gãy Asean thành đạt là do chiến thuật đòn bẩy kinh tế vào Campuchia, nhưng các nước tranh chấp có chịu mãi chấp nhận như thế, hay lại tìm thêm đồng minh. Mà những ai có thể giúp Asean  ngoài Hoa kỳ và đồng minh của Hoa kỳ, như vậy e chiến lược của TQ, bị chính chiến thuật này gây khó –Thằng em nghĩ Tầu cộng cũng phải nhìn ra cái khó khăn trên con đường thực tế chúng đi –Đương nhiên, chúng cũng thấy như mọi người thấy, nhưng thử hỏi, từ hai bàn tay không, được bao nhiêu cũng có thể xem là đạt, nhất là trong tranh chấp lãnh thổ, luôn là những vụ án phức tạp và kéo dài, chưa muốn nói TQ sẽ không đồng ý đem phân xử tại tòa án QT, kể cả chuyện đàm phán đa phương.

Bên cạnh đó tư cách của Hoa kỳ chỉ can thiệp một khi con đường hàng hải bị đe dọa, còn tranh chấp lãnh thổ giữa các bên, thì Mỹ đã tuyên bố đứng ngoài - Vả Tầu cộng chưa ngu lại đi tạo cho Mỹ có cớ để mà can dự, thực tế TQ thèm lắm chuyện chiếm xong biển đông, rồi tiến đến đặt một trật tự mới, theo ý chúng cho con đường hàng hải biển đông. Chuyện đó còn lâu, tuy chúng mang tiếng là một nước phát triển, một cường quốc khu vực, nhưng để thực hiện mong muốn đó chúng chưa đủ tư cách, nói thẳng là chưa đủ sức đương đầu cùng Hoa Kỳ và đổng minh - Chưa muốn nói nội tình chúng cũng trong tình trạng chia năm xẻ bảy, biết có được tồn tại toàn vẹn cho đến ngày đó không?

-Tóm lại hiện tình theo cụ biển Đông sẽ ra sao? –Còn sao nữa với con thú điên chúng sẽ quậy cho thiên hạ điên theo chúng, chỉ tiếc các con nhạn lẻ bị Tầu cộng xỏ mũi không thấy đường xa mà đi đánh đu với tinh, chính Tầu cộng tung tiền mua chuộc là có cả cái ý dọn đường cho dân Tầu tiến xuống các nước này trong tương lai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét