Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Phong trào Con Đường Việt Nam Thông cáo báo chí Về việc ông Lê Thăng Long tuyên bố xin ra khỏi Phong Trào Con Đường Việt NamSau khi thông báo tạm nghỉ vào thượng tuần tháng 11/2013, ngày 22/12/2013, ông Lê Thăng Long - thành viên tham gia khởi xướng và điều hành phong trào Con đường Việt Nam từ tháng 6/2012 tới nay - đã có lời tuyên bố xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam để theo đuổi lựa chọn riêng của mình cho một sứ mạng chính trị khác. Nhóm khởi xướng phong trào rất lấy làm tiếc trước quyết định đột ngột này của ông Lê Thăng Long, nhưng chúng tôi tôn trọng và chấp nhận quyết định của ông. Chúng tôi mong rằng ông Lê Thăng Long sẽ thành công với những hoài bão của mình, như đã thành công với phong trào Con Đường Việt Nam.
 Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của ông Lê Thăng Long dành cho phong trào trong thời gian vừa qua. Việc ông Lê Thăng Long vừa được trả tự do đã kêu gọi thành lập phong trào Con Đường Việt Nam để thúc đẩy và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam đã giúp cho nhiều người cùng chí hướng tụ hợp được với nhau để tạo ra được những hoạt động có ý nghĩa. Kể từ đó tới nay, vấn đề quyền con người đã trở thành một xu hướng đấu tranh mạnh mẽ và tập hợp được nhiều tầng lớp tham gia tại Việt Nam. Phong trào Con Đường Việt Nam từ chỗ bị nghi ngờ và châm biếm đã dần dần lấy được niềm tin của quần chúng, tạo được những mối liên kết giữa các nhóm hoạt động xã hội trong và ngoài nước.

 Phong trào Con Đường Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động theo tôn chỉ ban đầu của mình, đó là "làm cho Quyền Con Người được tôn trọng và được bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình".

Phong trào Con Đường Việt Nam cũng trân trọng thông báo ông Nguyễn Xuân Ngãi sẽ đảm nhiệm vị trí quyền trưởng Ban Quản Trị, thay thế vị trí của ông Lê Thăng Long, các vị trí khác của phong trào không có sự thay đổi nào. Các dự án của phong trào vẫn sẽ được tiến hành như đã định, bao gồm cuộc thi sáng tác video clip Quyền Con Người và Tôi http://conduongvietnam.org/noi-dung/the-le-cuoc-thi-sang-tac-video-quyen-con-nguoi-va-toi-2013

Ngày 24 tháng 12 năm 2013
Phong Trào Con Đường Việt Nam
Quyền Trưởng Ban Quản Trị
BS Nguyển Xuân Ngãi1 nhận xét:

 1. 1-Người nhân nghĩa , phàm “Những gì mình không thích” , chẳng bao giờ họ “bắt người khác phải mang” . Lê Thăng Long là 1 trong những người hăng hái khởi xướng Phong trào Con đường Việt Nam . Bây giờ tuyên bố bỏ , tức là ông ta không thích nó . Không thích , sao lúc đầu ông dám thành lập và xúi dục người ta tham gia ?
  Lê Thăng Long dám “mang con đi bỏ chợ”. Người Việt tử tế , cho đó là việc làm bất nhân .
  2- Từ cổ chí kim , chẳng ở đâu , những kẻ bội phản lại được tôn trọng , tín nhiệm . Tỉ như Tào Tháo , khi bắt được Lã Bố đã cho giết ngay , không tha . Khổng minh suýt chém Ngụy Diên , vì cho rằng giết chủ là tấm gương xấu xa . cần phải được loại bỏ . Việt nam Cộng hòa có hẳn 1 bộ Chiêu hồi , nhưng những tên hồi chánh đều bị khinh bỉ . Chắc Lê Thăng Long chưa đọc những điển cố này , khi trở cờ để xin gia nhập đáng CS Việt nam .
  3-Ông ta cũng đặt đảng CS trước việc khó xử : Kết nạp hay không kết nạp ?
  a-Điều lệ đảng có ghi rõ : “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên… qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng” . Qua thực tiễn , đứng trên lập trường của đảng CS mà xét , chỉ có thằng điên mới tin rằng Lê Thăng Long , 1 con người bị đi tù vì tội danh lật đổ chính quyền CS , lại được đánh giá là con người ưu tú . Chỉ có kẻ rồ dại mới tin được rằng , ông ta được “nhân dân của đảng” tín nhiệm . Kết nạp ông ta , trừ phi phải sửa đổi điều lệ đảng . Có đáng phải làm như thế hay không ?
  b-Trong cuộc đấu tranh bất bạo động , khi có con chim mồi tự nguyện đến , quì gối xin hàng , không thu nạp nó ư ? Sau này , dùng cách gì để đối phó với những kẻ chống đối , mà đội ngũ của họ đang ngày càng đông đảo : Chiêu hàng hay đối đầu trực diện ? Đối đầu trực diện , làm sao mà thắng được những người : Lí luận của họ uyên thâm gấp vạn lần loại cán bộ “nhất chuyên tu , nhị tại chức” của đảng . Tư cách của họ thì đứng đắn , không tồi tệ như cán bộ của đảng . Nhân dân ủng hộ hay hướng về ai thì tự biết rồi . Hiện tại , so sánh song phương , ngoài cách chiêu hàng ra , vô kế khả thi .
  Tiếc thay , thế mà lại không được phép thu nạp nó .
  4-Đã thế , ông ta còn tuyên bố : “Tôi muốn giúp cho Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam được trong sạch hơn” và “Nếu tôi được làm tổng bí thư thì chỉ trong vòng 11 tháng , tình trạng tham nhũng tại Việt Nam sẽ giảm ít nhất là 90%”.
  Đến đây thì chấm hết . Vì , không thể bình luận về 1 con người mà sự hoang tưởng đã đến mức tột độ .

  Trả lờiXóa