Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012

Hà Nam: Tử vong trên xe khách bị nhà xe vứt xác xuống đường

( Trời ơi ! Đây là nhân đạo, đạo đức xã hội chủ nghĩa ưu việt, kết quả của việc trăm năm trồng người  đó sao, bao giờ những  chuyện như thế nầy sẽ xẩy đến với chúng ta? ).
  
Duy Tuyên-Đức Văn

Thấy em học sinh đi trên xe tắt thở, nhà xe liền tấp vào lề đường mở cửa kính vứt xác xuống đường và bỏ chạy. Sự việc xảy ra khiến người dân vô cùng bức xúc và phẫn nộ...
Nạn nhân là em Bùi Văn Huấn (sinh năm 1993), ở xóm 8, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.
Theo phản ánh của người nhà và nhân dân quanh khu vực nơi thi thể em Huấn bị bỏ xuống cho biết, vào khoảng hơn 16h chiều ngày 20/1, chiếc xe khách mang BKS 18N - 1269 của nhà xe Chiến Thắng, ở thị trấn Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) chạy từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về Nam Định đã mở cửa vứt thi thể em Huấn xuống vệ đường.

Thi thể em Huấn bị nhà xe bỏ xuống đường.


Bố của nạn nhân, anh Bùi Văn Hà (sinh năm 1966) cho biết, trước đó, em Bùi Văn Huấn thấy khó thở, anh Hà có yêu cầu nhà xe dừng lại để đưa con đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhà xe đã không cho dừng lại và tiếp tục chạy khoảng hơn 5km. Khi đến khu vực thôn Đoan Vĩ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm thì Huấn tắt thở.
Thấy vậy, nhà xe đã tấp xe vào ven quốc lộ 1A, mở cửa kính lôi thi thể em Huấn xuống để ở bên lề đường trước sự bức xúc, phẫn nộ của hành khách và người dân. Theo người dân chứng kiến cho biết, chiếc xe khách gần 30 chỗ ngồi, nhưng nhà xe nhét đến gần 60 người, khiến không khí trên xe rất ngột ngạt.
Anh Hà đau đớn nhìn con nằm bên đường.
Anh Bùi Văn Hà, bố của em Huấn bức xúc cho biết: “Tôi đưa cháu đi khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai từ sáng sớm, nhưng lên đến nơi không khám được nên hai bố con bắt xe về. Cháu nó thấy khó thở, tôi yêu cầu nhà xe cho xuống, nhưng lái xe không dừng và cho xe chạy tiếp khoảng 5km thì…”.
Có mặt tại hiện trường, những người dân xung quanh khu vực hiện trường sự việc vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước thái độ của lái, phụ xe khách nói trên.
“Chúng nó thấy người bị bệnh ngạt thở mà không chịu dừng xe, nếu xe mà dừng lại để đưa cháu nó đi cấp cứu thì đâu đến nỗi. Đến khi con người ta chết rồi chúng nó lại bỏ xuống đường và bỏ chạy. Người dân ở đây ai cũng bức xúc trước thái độ vô nhân tính của nhà xe này”, một người dân chứng kiến vụ việc tỏ sự bất bình.
Được biết, em Huấn bị bệnh thận, thường phải đi khám để lấy thuốc về uống. Gia đình làm nông, hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện chữa bệnh. Thương hoàn cảnh của bố con anh Hà, nhiều hành khách đi cùng chuyến xe đã quyên góp tiền để giúp anh trong lúc hoạn nạn.
Em Bùi Văn Huấn là con út trong gia đình, hiện Huấn đang là học sinh lớp 12C, trường THPT huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Khi sự việc xảy ra, anh Hà chỉ biết đau đớn nhìn con nằm bên vệ đường mà bất lực.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã báo cáo đến Công an xã Thanh Hải và Công an huyện Thanh Liêm. Ngay lập tức, lực lượng CSĐT, Công an huyện Thanh Liêm đã có mặt tại hiện trường để điều tra và tìm nhà xe bỏ chạy.

Đưa con đi khám bệnh, anh Hà không ngờ...
Ông Đồng Văn Sáng, Đội phó Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thanh Liêm cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến hiện trường để tìm hiểu và điều tra nguyên nhân vụ việc. Đạo đức của lái và phụ xe rất kém, thiếu tinh thần trách nhiệm khi thấy người bị nạn".
Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra làm rõ.
Nguồn: dantri.com.vn

1 nhận xét:

  1. Tôi thấy nhà xe không có đạo đức đã đành như những người trên xe và cả bố cháu Huấn đã hết phương cách rồi chăng? Người ta không còn biết cách bày tỏ tình cảm của mình rồi.

    Trả lờiXóa