Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Với Hai tui độc tài cá nhân, dễ giết nó hơn nhiều so với đập tan cái đảng độc tài cộng sản!

                 

HAI CÀ KHU WROTE:

Kính thưa ngài thủ tướng! Từ hôm Hai Cà Khu tui gửi cho ngài lá thư đầu đến nay đúng nữa tháng, tức là sau ngày ngài chiến thắng Tư Nổ và Tổng Lú, để mà bảo vệ cái ghế tể tướng đương triều nhà Vồ sản, cùng sinh mạng chính trị của ngài, thì đã có nhiều biến chuyển khiến Hai tui đứng ngoài mà lo cho ngài. Người ta thường nói cờ ngoài bạc trong, chỉ e ngài trong tối bối rối đi nước cờ sai, thì e uổng công bấy lâu gầy dựng, chứ có là gà mờ cũng thấy bọn họ đang cố tình triệt ngài.

                                              

Hôm thứ sáu 26/10 chúng bắt đầu khai chiến với chuyện Tổng Lú nắm chỉ đạo phòng chống tham nhũng, như vậy thấy rõ ràng chúng tước lá bùa, làm sao ngài bảo kê chắn đạn cho những thằng em ngài mần ăn, lúc có chuyện xảy ra thì ai bao che cho chúng. Nghề ăn cướp của tụi mình thì cần băng đảng thế lực đặng bảo vệ nhau, đại ca mà thiếu quyền lực thì đàn em chúng tìm nơi thế lực khác đầu quân, bây giờ tiền bạc ngài còn nhiều, đám lục lâm theo chỉ là tạm theo tiền. Tụi nó chắn chắn rồi sẽ theo bất cứ thằng thủ lãnh mới nào có quyền lực thôi, ngài cứ tin tui đi, Hai tui đã từng lăn lóc trong đám lưu manh từ khi mới mười một tuổi ở nhà ga xe lửa Hòa Hưng từ móc túi đến ăn cướp, từ đánh lộn giựt dọc đến đâm thuê chém mướn.

Còn ngài cùng lắm chỉ chui rúc trong đám bần tràm hay xình lầy ô rô cóc kèn, bắn sẻ một phát rồi cong đít chạy, đánh lén làm sao có được cái đởm lược như Hai Cà Khu này, nói thiệt ngài tui đứng ngoài vậy chứ sáng nước lắm à nghen, người ta nói chỉ huy lính đánh trận coi vậy mà dễ vì lính có kỷ luật có hiểu biết. Còn đám cò ke lục chốt trong cái đảng Vồ sản, đã là một lũ vô học lại còn vô kỷ luật, thời gian qua chúng phò ngài chỉ là vì nhờ núp danh ngài chúng làm ăn được nay thử không chút lợi lộc chúng quay lưng đi không lời từ giả cho xem. Bọn xã hội đen tụi mình quyền lực tạo ra tiền bạc, thiếu quyền lực bảo vệ cho chúng trong làm ăn, thử hỏi chúng còn ham mà theo dưới trướng kẻ thất cơ lỡ vận?

Nói đâu xa ngay cái đảng Vồ sản, nếu không còn cho ngài chôm chỉa thử hỏi ngài còn mặn mà theo nó? Đó tự ngài cứ suy từ bụng mình ra bụng đàn em ngài thì rõ thôi, cái suy này kẻ có học cùng người đàng hoàng thì không áp dụng được như vậy đâu, chỉ đúng cho hạng lưu manh, cho cái băng cướp của Hai tui cùng cái đảng Vồ sản do Hồ sáng lập thì được – Sẵn đây xin nhắc nhỏ ngài một câu, hôm hội nghị 6 lúc đầu chỉ có 40/175 đứa theo ngài, thử nếu không dùng tiền thì cách gì làm kết quả lật được thành 129 phải hôn, không thực làm sao vực được đạo, ông bà mình thực tế nói vậy mà nào có sai.

Nay nghe nói liên minh Tổng Lú cùng Tư Nổ sửa đổi cái hiến pháp gì đó, để tăng thêm quyền lực cái chức của Tư Nổ, rồi đây sẽ kiểm soát chặt hơn mọi hoạt động của ngài, vậy có khác nào họ đang sắm cái vòng kim cô, đặng tròng lên đầu ngài như chuyện con khỉ tề thiên tây du ký. Lúc đó ngài mà có muốn quậy cũng không quậy được, chưa muốn nói Tư Nổ đứng đầu nhà nước sẽ đề nghị quốc hội bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm tể tướng cái nhà nước này. Còn về nhân sự bộ sậu làm ăn của ngài, họ cũng căn cứ vào nghị quyết của quốc hội bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức phó tể tướng, bộ trưởng các đàn em của ngài đưa vô, như vậy đúng là nếu họ muốn thì họ sẽ mần thịt đàn em ngài, đâu khác gì bẻ càng con cua.

Nói về điều hành công việc, cái sửa đổi mới này tăng thêm cho cái chức của Tư Nổ, có quyền bác bỏ các văn bản của ngài cũng như của các thành viên chính phủ - Còn thêm cái này mới gay nè, chức vụ hiện nằm trong tay Tư Nổ sẽ có thể phong hàm cấp tướng, đô đốc hải quân và bổ nhiệm tổng tham mưu trưởng. Ghê chưa! Chân tay của ai đưa lên sẽ phò người đó hết lòng là cái chắc, chưa nói tới chuyện tiền bạc kiếm được, cái này Hai Cà khu tui hổng thèm phải nhiều lời, tể tướng ngài đã có một bụng kinh nghiệm, qua mấy vụ vừa rồi mua bán ghế, chức vị cùng cấp hàm mà người ta đồn là ngài no bóc ké. Dù là thực chất hay hình thức cũng phải thấy sự sửa đổi này nếu được cái quốc hội đồng ý múa điệu con cò mổ, thì Tư Nổ quyền uy hơn ngài là thấy rõ.

Hỗm rày, Hai Cà Khu tui chịu thua hổng hiểu sao ngài lại im lặng trong vụ này! Có người nói ngài no rồi, ngài muốn về lại đất mũi làm mắm ba khía kinh doanh, nhưng Hai tui thì tin sao được chuyện đó, ngài là con người vừa gian hùng lại vừa tham lam, nếu muốn vậy ngài đã hạ cánh an toàn mà để Tổng Lú cùng Tư Nổ thắng trong kỳ hội nghị rồi. Ngài đã còn chiến đấu, tức ngài vẫn còn ham mê quyền lực chưa chịu chém vè, có người còn lại cho rằng ngài cao kiến, để cho Tổng Lú cùng Tư Nổ dọn đường quyền lực cho cái chức chủ tịch nước, rồi nhiệm kỳ tới ngài rải vàng với lại đô la mà bước lên ngôi – Có thiệt vậy hôn, xin ngài bắn tiếng cho Hai tui mừng.

Nhưng Hai Cà Khu tui vui thì có vui vì cái tin đồn đó, nhưng còn thắc mắc hổng biết ngài sẽ làm giống ai - Giống như Hán vương Tập Cận Bình vừa mần chủ tịch vừa mần tổng bí thư, nhưng thấy cái suy đoán này xem ra hổng ổn, ngài có chút xíu máu nào cộng sản trong người đâu, máu của ngài là máu lưu manh cơ hội mà. Vậy chắc là ngài sẽ làm giống bên Nga như Hai Cà Khu tui mơ ước, ngài đang tính chuyện chôn cái đảng Vồ sản, ngài sẽ là anh hùng, ngài sẽ là cứu tinh để rồi bước lên làm Tông Tông. Nga có Putin, An Nam có Dũng Xà Mâu…

Hai Cà Khu tui mong một ngày như vậy mau đến - Với Hai tui độc tài cá nhân, dễ giết nó hơn nhiều so với đập tan cái đảng độc tài cộng sản!

 Việt Nhân (HNPĐ)

 Nguồn: Hải Ngoại Phiếm Đàm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét