Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

CHÚ Ý! TỶ PHÚ MỸ GEORGE SOROS, CHUYÊN GIA LẬT ĐỔ CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI BẤT NGỜ SANG THĂM VIỆT NAMTỷ phú George Soros bất ngờ sang Việt Nam

 TỶ PHỦ MỸ GEORGE SOROS, MỘT CHUYÊN GIA NỔI TIẾNG TRONG VIỆC THAM GIA CÁC KỊCH BẢN CHÍNH TRỊ, LẬT ĐỔ CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI BẤT NGỜ SANG VIỆT NAM TRONG DỊP NOEL VỪA QUA. SAU ĐÂY LÀ TIN DO VNEXPRESS VỪA ĐƯA...

NHIỀU NGƯỜI SỬNG SỐT KHI THẤY GEORGE SOROS, TỶ PHÚ GIÀU THỨ 22 THẾ GIỚI BẤT NGỜ XUẤT HIỆN Ở HÀ NỘI.

Xuất hiện tại một nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội vào tối 26/12, tỷ phú huyền thoại ăn vận giản dị trong bộ vest tối màu cùng sơ mi trắng. Nhiều người nhận ra George Soros, nhân vật từng khuynh đảo thị trường tài chính nước Anh vào năm 1992 và được mệnh danh là một trong những nhà đầu tư thông thái nhất, nên đã không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh.

         Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình (thứ 2 từ trái sang) và ông Lê Quốc Vinh (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng tỷ phú Soros.
Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình (thứ 2 từ trái sang) và ông Lê Quốc Vinh (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng tỷ phú Soros.Một vài bức ảnh chụp chung đang được lan truyền trên mạng, với những nhân vật khá nổi tiếng trong nước như ông Nguyễn Cảnh Bình - Tổng Giám đốc Alpha Books, ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT Le Media. Cả hai doanh nhân này còn dùng bữa với tỷ phú George Soros tại nhà hàng.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông chủ Alpha Books cho đăng một tấm hình đang cùng George Soros trò chuyện bên bàn ăn. "Tối nay tình cờ và may mắn được ngồi nói chuyện suốt 2 tiếng với bác George Soros", ông Nguyễn Cảnh Bình viết. Trong bữa ăn, người giàu thứ 12 nước Mỹ đã kể nhiều câu chuyện cho các vị khách về các nhân vật nổi tiếng ở Mỹ như Tổng thống Obama, tỷ phú Warren Buffett.

Doanh nhân Phan Tất Thứ, sáng lập viên công ty KNV cũng chia sẻ lên Facebook một bức ảnh khác chụp bữa ăn đáng nhớ cùng tỷ phú Mỹ trong tối 26/12.

Nhiều đồn đoán được đưa ra về mục đích chuyến đi lần này của vị tỷ phú Mỹ. Nhiều người cho rằng ông sang Việt Nam để tư vấn tài chính, có người lại đồn rằng ông sang để xuất bản sách vì thấy ông ngồi ăn cùng Tổng giám đốc công ty sách. Tuy vậy, ông Lê Quốc Vinh cho hay mục đích chuyến đi của George Soros sang Việt Nam chỉ đơn giản là du lịch dịp lễ Giáng sinh.

             George Soros ăn tối cùng các doanh nhân Việt.
                     George Soros ăn tối cùng các doanh nhân Việt.

Sinh ngày 12/8/1930, George Soros là tỷ phú Mỹ gốc Do Thái và là chủ của quỹ đầu tư mang tên chính mình (Soros Fund Management). Được mệnh danh là một trong những tỷ phú thông thái nhất nước Mỹ, "phi vụ" nổi tiếng nhất của ông là kiếm được 1 tỷ USD từ cuộc khủng hoảng tài chính nước Anh năm 1992. Hiện nay, ông xếp hạng 22 trên bảng theo dõi người giàu thế giới của tạp chí Forbes, với tổng tài sản 19 tỷ USD tính đến tháng 9 vừa rồi.

Thanh Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét