Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

NÓI KHÔNG VỚI DỰ THẢO HIẾN PHÁP DO ĐCSVN TỰ BIÊN , TỰ DIỄN ... !!


 Trương  Minh Đức 

            

 Sáng nay vào lúc 9 giờ 30 ( 18/03/2013)Tổ trưởng an ninh khu phố  4 thị Trấn Mỹ Phước 1 huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương đem đến nhà tôi 1 sấp giấy dày cộm ( bản dự thảo ) sửa đổi Hiến Pháp do uỷ ban dự thảo sửa đổi hiến Pháp của đảng cộng sản Việt Nam , tự  biên, tự diễn và1 tờ để hộ gia đình đóng góp rồi ký tên, trong tờ giấy để người đóng góp ý kiến được uỷ ban soạn thảo cộng sản có   mở ngoặc định hướng rõ ràng cho người đóng góp là "  Đồng  ý  "  , Anh tổ trưởng còn cho biết rằng ký tên đi nhé  ..... rồi đến đầu giờ chiều cùng ngày 18/ 03 / 2013 anh ta xuất hiện và yêu cầu nộp .Tức  nhiên là từ lúc giao bản đóng góp ý kiến đến lúc thu lại chỉ có 3 tiếng rưởi, với 16 trang khổ giấy A3 chằn chịt hơn 100 điều sửa đổi  ....và đối chiếu với 147 điều của Hiến Pháp 1992.


Qủa thật, đây là mộtchiêu thức quá lộ liểu, hỏi thử với bất ai có thể đọc và suy nghĩ được gì trong thời gian ngắn ngủi này với sự hối thúc của anh công an khu vực và sự định hướng sẵn là " đồng ý ", khi người dân bao bộn bề vật lộn với cuộc sống cơm áo gạo tiền với  thời bão giá chỉ còn con đường là ký bừa cho xong để khỏi bị phiền  hà, Nhưng người Dân đâu nghĩ đến là khi ký xong thì mặc nhiên bị
xiềng vào một cái ách độc đảng, độc tài, rồi một ngày nào đó không xa đến gia đình của mình phải xếp hàng đi khiếu kiện những nỗi oan sai, hàng ngày phải bị chung chi những khoảng tiền cho những quan  tham nhỏ đến quan tham to. Nhiều người cũng kêu trời chẳng thấu khi không có một tổ chức chính trị đối lập nào có mặt trong Quốc Hội để có tiếng nói nhằm bảo vệ quyền lợi cho người Dân khi bị áp bức. Bởi  vì chữ ký của mình mà hại mình, khi có chuyện hoặc đến cơ quan  công quyền để khiếu nại, nhìn đâu cũng toàn là người của đảng cộng sản cả, họ đùn đẩy cho nhau rồi phần thua thiệt trút hết cho người Dân. 

Riêng tôi thì tôi không bao giờ bị mắc lừa theo kiểu "  bút sa gà chết “ nên tôi ghi thẳng vào là KHÔNG  ĐỒNG Ý với bản dự thảo do đảng cộng sản soạn. Mà phải Trưng cầu ý Dân, thành lập1 Hội Đồng Lập Hiến có Quốc Tế giám sát. Tôi đồng ý với bản Kiến Nghị sửa Đổi Hiến Pháp của  Hội Đồng  Gíam Mục Việt Nam .ngày 01 /03  /2013  .

Bình  Dương  - ngày 18  /03/ 2013  
Công  Dân : Trương  Minh Đức 1 nhận xét:

  1. Cám ơn anh TRƯƠNG MINH ĐỨC về mẫu tin-Xin chúc sức khỏe đến anh.

    Trả lờiXóa