Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

TPP là cứu cánh cuối cùng cho Việt Nam.


Bình Luận Dân

              

Nguyễn Tấn Dũng là một lãnh đạo đã đưa nền kinh tế Việt Nam từ đà đang đi lên trở thành lụn bại, người dân chẳng ai ưa và thế giới cũng chẳng thích. Dũng là một lãnh đạo quyền lực nhất và tham nhũng nhất trong mọi lãnh đạo từ xưa tới nay, bộ chính trị đảng quyền lực tuyệt đối nhưng cũng thua Dũng vì Dũng có tiền và có thế lực đàng sau. Ai đang đứng sau lưng trợ giúp Dũng?


Kinh tế Việt Nam lụn bại vì thiếu khả năng điều hành chỉ là một nguyên do, nguyên do chính là tham nhũng. Tham nhũng đưa đến tư bản sợ phải bỏ chạy. Từ một anh công an đứng đường cho tới lãnh đạo cao nhất, tất cả đều sống bằng tiền tham nhũng, vì đồng lương làm ra không đủ sống. Cứ tham nhũng, vì luật pháp không trừng trị tham nhũng mà chỉ những người tham nhũng thanh trừng lẫn nhau. Nó tại vì cơ chế và cơ chế đã tạo cho lòng tham con người nẩy nở. Nhưng cơ chế có thể thay đổi và lòng tham con người phải biết dừng lại khi luật pháp được áp dụng, và xã hội sẽ từ đó mà thay đổi tốt hơn. Cái đáng sợ và không sửa đổi được là con người cộng sản giáo điều, nó phải được thay thế hay loại bỏ. NT Dũng là con người tham nhưng không phải giáo điều như nhiều tay chân của Trọng.
Việt Nam phải thay đổi, và ai sẽ người làm thay đổi vẫn còn là một ẩn số.
Đảng cộng sản không tự thay đổi thì Mỹ sẽ nhúng tay, và thời gian đã đủ. Mười tám (18) năm bang giao với Mỹ và sáu (6) năm trong WTO đã đủ cho phải thay đổi trước khi bước vào ngưỡng cửa mới, Hiệp Định Xuyên Thái Bình Dương làm bạn thật sự với Mỹ.

Khi Việt Nam đã thay đổi theo Mỹ thì  tên nước và tên đảng có thay đổi không? Nó phải thay đổi!
Đã có những dấu hiệu cho thấy Hà Nội ngày càng đang đi dần về phía Mỹ, và đây là lựa chọn sẽ khó thay đổi vì Tầu đã dồn VN vào đường cùng.

Việt Nam đồng ý tiếp tục đối thoại nhân quyền là một dấu hiệu chịu thua.

Bộ trưởng quớc phòng P.Q. Thanh đi tham quan quân đội, lên tiếng kêu gọi hợp tác với Asean, không đá động gì tới Tầu là dấu hiệu xa Tầu.

Không tổ chức giỗ tổ Marx cũng là dấu hiệu xa lánh chủ nghĩa cộng sản.

Cho thứ trưởng N.T. sơn thăm nghĩa trang quân đội Việt Nam Cộng Hòa.

Nền kinh tế Việt Nam không thể gượng dậy nếu không có tiền, và đồng đô la xanh của Mỹ là cần thiết cho Hà Nội. TPP có sự tham gia của Nhật sẽ là một vòng vây kinh tế đối với Tầu, nhưng là lối thoát cho Việt Nam.

Nội bộ tranh giành đưa tới thay đổi, và vì sự sống còn của bản thân và gia đình, Nguyễn Tấn Dũng không còn lối thoát nào ngoài con đường chạy theo Mỹ. Chẳng phải vì dân vì nước. Họ Tập quá tham lam và độc ác. Thời gian đã đủ cho một lựa chọn, và Việt Nam sẽ đi vào quỹ đạo của Mỹ; Mỹ sẵn sàng chìa tay ra bắt và kéo Việt Nam đi theo con đường phát triển phồn vinh.Báo cáo các đồng chí bản tổng hợp một số tin tức quan trọng, đáng chú ý trong thời gian gần đây.

Đồng chí TTg 3D tuyên bố sẽ 'quyết liệt' dứt điểm thành công vòng đàm phán gia nhập hiệp định Quan Hệ Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Xuyên TBD (TPP) vào cuối năm nay.

Đội phá dỡ bom mìn gồm cả trăm cán bộ chiến sĩ lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ đổ bộ lên miền Trung để hiệp đồng hành sự cùng các đồng chí cán bộ chiến sĩ công binh ta trong tháng 6 tới đây.

Tư lệnh hải quân Mỹ ở TBD loan báo quân sĩ ông ta sẽ 'giúp bảo vệ' các ngư dân VN trên biển Đông.

Hải quân Mỹ cho biết VN sắp gửi PO (purchase order) mua 6 máy bay 'săn ngầm' P3-C Orion 'dôi dư' đang tồn kho, nhằm tăng cường công tác bảo vệ lãnh hải dài 3500km trên biển Đông. Hải quân Mỹ thông báo sẽ ủng hộ yêu cầu này, và 'dọa' sau này sẽ bán thêm cả vũ khí 'giết ngầm' kèm theo.

Đồng chí TTg 3D đã được chọn làm keynote speaker tại diễn đàn an ninh khu vực Châu Á Shangri-La diễn ra tại Singapore vào tháng 5 tới đây.

Sắp tới có lẽ hạm đội 7 sẽ chọn Cam Ranh và vùng phụ cận làm nơi cung cấp dịch vụ 'bảo trì, sửa chữa' cho các chiến hạm, và nơi 'nghĩ dưỡng' định kỳ cho cán bộ chiến sĩ của hạm đội này.

Hiện tại BCT ta đang họp rất 'căng' ở HN.

Các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ, cảnh vệ, quân báo, an ninh đang rất 'quyết liệt' tăng cường các biện pháp phòng bị an ninh, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối của đồng chí TTg iu quí, để đồng chí yên tâm công tác, sẵn sàng phục vụ các 'sứ mạng bất khả thi' trong thời gian sắp tới.

Gửi các đồng chí lời chào quyết thắng :)


BDPANNC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét