Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Triều Đại Cộng Sản: "Con Vua Thì Được Làm Vua"


2) Con của nguyên Tổng Bí Thý Nông Ðức Mạnh (2001-2010)

                               
                                         Nông Ðức Mạnh 


Trong kỳ hợp ðảng lần thứ XI còn có một 4C thứ hai cũng được bầu là Ủy viên dự khuyết Trung ýõng ðảng, tạo nên nhiều tai tiếng là Nông Ðức Tuấn, con trai của Tổng Bí Thý Nông Ðức Mạnh (2001-2010). Cá nhân Nông Ðức Mạnh cũng ðã là một 4C, con rõi của Hồ Chí Minh với Nông thị Ngát, bí danh là Nông Thị Trýng. Ðýợc báo chí hỏi có phải Mạnh là con tý sinh của Hồ Chí Minh hay không, Mạnh ðã trả lời lửng lõ «Ở ðất nýớc nầy ai chẳng là con cháu của Bác».


Nông Ðức Tuấn sinh nãm 1963, ngýời dân tộc Tày, ðã đi lao động xuất khẩu tại Đông Đức từ lúc 18 tuổi, lúc ấy Nông Đức Mạnh đã làm Tỉnh ủy tỉnh Bắc Thái. Sỡ dĩ cha làm quan mà đưa con đi lao động xuất khẩu vì cha muốn đưa con ra ngoài nýớc ðể cai nghiện khỏi xấu hổ. Từ khi trở về nýớc cuối nãm 1988 cho ðến nãm 2008, Tuấn lêu bêu với mấy chức vụ trong Ðoàn Thanh niên và Ủy Ban Sắc tộc. Ðể dọn ðýờng cho con trai làm lãnh tụ, Nông Đức Mạnh «dàn xếp » với Thủ Týớng Dũng cử Nông Ðức Tuấn làm Phó tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang vào tháng 4 nãm 2009. Vận may ðến với Tuấn là khi ngýời thanh niên tên Nguyễn Vãn Khýõng bị công an tỉnh Bắc Giang ðánh chết và dân chúng xuống ðýờng ðòi nợ máu với chánh quyền, Tỉnh ủy Bắc Giang tên Đào Xuân Cẩn bị ép buộc từ chức để nhường ghế Tỉnh ủy cho Tuấn. Khi Đại hội Đảng họp lần thứ XI, tuy Mạnh bị mất chức Tổng Bí Thư nhưng lại gài được cho con vào ghế Ủy viên Trung ýõng, mở ðýờng cho chế ðộ cha truyền con nối dòng họ Nông.


3) Con của cố Tổng Bí Thý Lê Duẩn (1960-1986)

                          
                                          Lê Duẩn


Lê Duẩn là ngýời Tổng bí thý cầm quyền lâu nhứt của chế ðộ Cộng Sản VN. Từ 1960 ðến 1976, Lê Duẩn là Bí Thý thứ nhứt của ðảng và từ sau 1976, chức vụ ðýợc ðổi là Tổng bí thý, chức vụ mà Duẩn nắm giữ cho ðến khi Duẩn mất nãm 1986. Trong lý lịch các nhân vật cao cấp cộng sản, Duẩn cũng nhý Hồ Chí Minh và nhiều ðồng chí ðýợc xếp vào hạng vừa dốt, vừa ðộc tài và ða thê. Vì nhiều vợ, Duẩn có nhiều con, trong số có nhiều ngýời giữ các chức vụ quan trọng trong chánh phủ và cõ sở kinh tế ðầu não. Theo Hứa Hoành, thuở sinh thời, Lê Duẩn có ba vợ, bà vợ chính tên Cao thị Khê ở Quảng Trị cýới khi Duẩn 20 tuổi, có em là Cao Xuân Diệm, sau nầy trở nên Trung týớng công an bí danh Dýõng Thông phụ trách ðàn áp vãn nghệ sĩ. Bà thứ hai là Ðỗ Thị Sảnh. Nãm 1942, khi hoạt ðộng trong Nam, Lê Duẩn dùng thủ ðoạn cýới thêm bà Thụy Nga, cháu gọi ông Ðỗ Hữu Vị (ðại úy phi công VN ðầu tiên trong quân ðội Pháp). Ngoài ba bà vợ, Lê Duẩn còn lăng nhăng với nhiều người khác, trong đó có bác sĩ Hồ Thị Nghĩa, con của Hồ Viết Thắng, Phó chủ tịch Ủy ban kế hoạch nhà nýớc trong thập niên 80. Theo nhà vãn Xuân Vũ, bà Thụy Nga ðã có ngýời yêu nhýng bị Lê Ðức Thọ dàn xếp lừa bà vào một cãn lều vắng ðể Lê Duẩn ðến cýởng hiếp khiến bà phải chịu làm vợ ba. (Hoàng Dung, tr.83, 84)


Trừ Lê Hãn, Giám Đốc Tiếp Liệu cho các trường quân sự nay đã về hýu, các ngýời con khác của Lê Duẩn ðảm nhiệm các chức vụ béo bở nhý sau :- Lê Kiến Trung: Tổng Cục Trýởng Tổng Cục Hải quan Thành phố HCM, hiện nay là Phó Tổng Cục An Ninh, Bộ Công An.
- Lê Kiến Thành: là tỷ phú, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Techcombank (1994-2004), chủ tịch Công ty xây dựng và phát triển ðô thị và hiện nay là Tổng Giám Ðốc Công ty chế biến thực phẩm Thái Minh. Ngoài ra, Thành còn là Phó Chủ Tịch thýờng trực Hội Golf Việt Nam, một loại kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận do các 4C ðộc quyền nắm giữ. Báo chí trong nýớc hồi tháng 10/2011 xôn xao vì Lê Kiến Trung đã công kích và nói xách mé Bộ Trýởng Bộ Giao Thông Vận Tải là Ðinh La Thông khi ông nầy cấm nhân viên của Bộ Giao Thông chõi golf. Bức thý của Lê Kiến Thành có ðoạn nhý sau: «Vấn ðề giao thông thấp kém lạc hậu, ðầu tý vào giao thông nhý muối bỏ bể, một con ðýờng quy hoạch cho 30,000 dân, giờ phải tải cả triệu ngýời, ðiều nầy ðã tồn tại ngót 30 năm nay. Hẳn ông Bộ Trưởng cũng biết golf mới du nhập vào VN chừng 10-15 năm nay, vậy trước khi có golf điều gì đã ảnh hýởng tới chất lýợng lãnh đạo của cán bộ giao thông vận tải. Chơi golf không có tội, lãnh đạo trước hết phải thượng tôn pháp luật»

Việc tranh chấp giữa ông con của cựu bí thư bố già và ông bộ trýởng khoác lác là ðiễn hình của chế độ luật rừng và thế lực của 4C tại VN hôm nay.


- Lê Thị Muội : Hoàng hữu Quýnh trong tác phẩm «Tôi bỏ đảng» đã viết về cô gái nầy nhý sau: Trong số du học sinh VN tại Liên Sô có 3 ðứa con của Lê Duẩn, học dốt nhýng lại ðài các nhất. Ðó là Lê Hản học tại ðại học quân sự không quân, Lê thị Hồng và Lê Thị Nga.


Lê thị Hồng có tên thật là Lê Thị Muội. Là con ðẻ của anh Ba, nhýng Lê thị Hồng không ðồng quan ðiểm với ba mình. Triết lý sống của Lê thị Hồng là sống phải cho ra sống. Phải được thoải mái về mặt tinh thần. Về vật chất phải có miếng ăn ngon, phải mặc đẹp và phải biết tận hýởng mọi hạnh phúc khi tình yêu đến. Hồng đi nghỉ hè và «hành nghề» tại hải cảng Sochi trên bờ biển Hắc Hải. Không chỉ Hồng làm cái «nghề đó», các nữ sinh Liên Sô cũng vậy (Tôi bỏ đảng, tr.105). Khi về nước, Lê Thị Muội được cử làm Phó Bộ Trýởng bộ Nội Thýõng.


- Lê Vũ Anh: tên thật là Lê Thị Nga: du học ở Nga, cãi lời cha ở lại lấy ông thầy ngýời Nga tên Marlov, sau ðó chết vì tai nạn xe cộ. Ngýời ta ðồn cái chết nầy do Lê Duẩn ra lịnh giết ðể giữ uy tín cho ông, (Hoàng Dung, tr. 131) không muốn cho con kết hôn với ngýời ngoại quốc, ðiều cấm kỵ của ðảng, ngay cho ngýời ngoại quốc ðó là ngýời Nga. Ðiều nầy cho thấy việc Nguyễn Tấn Dũng làm sui gia với Việt kiều là một dấu hỏi lớn, phải chãng ðảng ðã cho phép để tẩu tán tài sản tham nhũng của đồng bọn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét