Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Đồng chí X sắp có mấy quả đậm nữa nè bà con.

 Nguyễn Tất Trung   


                                  

 Trong bài “Mua Thêm Vũ Khí Củng Cố Quốc Phòng”, có nhiều điểm khá gay và khá cay trong một bài ngắn ngủn trên báo Lười Lao Động khi nói về an ninh và quốc phòng, có đoạn “Trong 6 tháng đầu năm 2013, Đảng và nhà nước đã dồn sức trang bị vũ khí, xây dựng thế trận an ninh vững mạnh với nòng cốt là quân đội nhân dân, công an nhân dân.”-Hết trích.

 Gần đây nhất, là Đồng chí X đã “củng cố lòng tin chiến lược” với các nước lân bang, ấy cũng là lúc đã có một chiếc “tàu lạ” tiến sâu vào thềm lục địa của VN, chỉ các đất liền chưa đầy 10 hải lý, và cách Đảo Mê-Thanh Hóa khoảng hai hải lý về hướng Đông. 


Vụ càn tàu này khiến cho một lão ngư thiệt mạng, báo chí của nhà cầm đồ có đưa vài hàng tin ngắn, cũng như mọi lần như bao vụ càn khác của những “tàu lạ” là “cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ”.

 Chẳng hiểu mấy cái “cơ quan chức năng” chết tiệt này làm việc kiểu gì mà lại cho chuyện thiệt hại về nhân mạng và tài sản của ngư dân dễ dàng bị cho đi chìm xuồng một cách êm thắm đến thế?

 “Niềm tin chiến lược” càng được củng cố ngay sau chuyến đi triều cống của anh Tư móm sang Trung Nam Hải để khấu đầu, quà cống được dâng lên cho thiên thiều bỉ ổi đó là lòng nhiệt thành yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam nhanh chóng tống vào thiên lao để dọn đường cho những chuyến tàu “tuần tra chung” trên biển giữa Khựa và Vệ trong tình hữu hảo “Bốn tốt, 16 chữ vàng”.

 Đâu phải trang bị vũ khí, hay xây hào đắp lũy kiên cố thì có thể giữ lấy được thành trì đâu hả đồng chí y tá luật sư kiêm nhiệm thủ tướng chính phủ? Lòng dân đã không “củng cố”, chỉ lấy khủng bố để thay vào, rồi chạy lanh quanh tới các nước lân bang hớt hải la làng thì đố có ma nào tin được.

 Dù có trang bị cho nhiều khí tài quân sự, tăng thêm quyền cho côn an qua việc cho phép mấy chú này được bắn thẳng vào những kẻ “chống người thi hành công vụ” mà lòng dân không còn nữa, dù có lấy thêm trên 60 tỉnh thành khác nữa để đặt tên cho những chiếc tiềm thủy đỉnh (nếu có), vắt cạn tài nguyên và sức người, ngân khố rỗng tuếch rồi đòi mua súng đạn mà chưa thể lôi cái chiếc “tàu lạ” tấn công vào tàu cá sát cạnh đất liền thì cũng chẳng có tác dụng gì hơn ngoài những câu nói có tính chém gió dữ dội.

 Nhìn mấy anh lính hải quân trên GK1 và các đảo xa đang phất cờ để cho xạ thủ cao xạ loại trung để “canh giữ vùng trời biển đảo” như thời Điện Biên Phủ, hỏi mấy ai mà không ngậm ngùi! Chết là chắc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét