Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc trong đêm

 Tối 1/7, hàng chục chuyến xe liên tiếp đưa khoảng 400 công nhân thuộc công ty may Shin Dong (P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) đến bệnh viện quận 12, các trạm xá và phòng khám trong quận để cấp cứu.

Số công nhân này bị ngộ độc thức ăn sau bữa cơm tối tại công ty.
Tại bệnh viện quận 12, trong phòng họp trên tầng 2 của bệnh viện công nhân nằm la liệt theo 5 hàng.
Những chiếc bàn của phòng họp được chồng ngược lên nhau. Chân bàn được sử dụng làm giá treo các chai dịch truyền. Không đủ chỗ, một số khác được bố trí nằm trên hành lang bên ngoài.
công nhân; ngộ độc; cấp cứu
Công nhân nằm la liệt trong hội trường bệnh viện.
công nhân; ngộ độc; cấp cứu 
 Hầu hết đều mệt lả và được truyền dịch.
Số công nhân điều trị tại đây lên đến gần 200 người.


Theo lời bác sĩ Lương Trọng Nghĩa, phó phòng tổ chức bệnh viện: số công nhân của công ty Shin Dong nhập viện có cùng một triệu chứng nôn thốc tháo, chóng mặt, tiêu chảy và suy kiệt.
Bệnh viện quận 12 đã huy động toàn bộ nhân lực để phục vụ công tác cấp cứu nạn nhân. Phác đồ điều trị gồm truyền dịch để bù mất nước, uống kháng sinh để hút ẩm, giảm co thắt đường tiêu hóa.
Một công nhân cho biết: “Sau bữa cơm tối gồm trứng chiên, canh rau và bắp cải xào vào lúc 18g30, chúng tôi trở về vị trí làm việc. Khoảng 30 phút sau, những ai dùng bữa cơm này đều bắt đầu có hiện tượng choáng váng, nhức đầu. Một số công nhân nữ bị ngất lịm khi vừa đưa vào phòng y tế của công ty. Tiếp đó, hàng loạt công nhân rơi vào trạng thái khó chịu, buồn nôn và đau thắt vùng bụng”.
Chị Võ Thị Thanh Hải kể lại: “Ngồi vào bàn ăn, chúng tôi đã phát hiện món rau cải xào có mùi chua. Nghi ngờ ôi thiu, chúng tôi định không ăn. Một số anh chị em có đến hỏi nhà bếp thì nơi đây trấn an cứ ăn không việc gì cả. Tin tưởng vào nhà bếp đồng thời nếu không ăn thì sức đâu mà tăng ca nên chúng tôi đành ăn. Khoảng nửa giờ sau khi ăn xong thì người chao đảo, bụng đau buốt rồi nôn ói…”.
Đại diện công ty Shin Dong khẳng định khẩu phần ăn bữa tối do nhà bếp của công ty thực hiện.
Trước sự cố xảy ra, công ty sẽ chịu toàn bộ viện phí đồng thời sẽ truy tìm nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này.
Được biết, công ty Shin Dong có hơn 1.000 công nhân làm việc. Trong số các công nhân nhập viện, còn có người đang mang thai.
Trần Chánh Nghĩa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét