Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Chân Dung Quyền Lực – Ván Bài Lật Ngửa


chandung

Chân Dung Quyền Lực
Trên VOA có bài nhận định của ông Nguyễn Hưng Quốc về trang mạng Chân Dung Quyền Lực (CDQL) và ai đứng đằng sau nó. Theo phỏng đoán của ông Quốc, rất có thể Trưởng ban Nội chính TW Nguyễn Bá Thanh (người vừa trải qua đợt điều trị ung thư tại Mỹ) đừng đằng sau CDQL. Không ai phủ nhận tài viết lách của ông Quốc nhưng nhận định chính trị của ông thì không có sắc bén như vậy. Đơn giản chỉ là vì ông quá tốt, quá nhân văn, đứng trên góc nhìn của một nhà văn thì làm sao mà biết được những mưu mô và thủ đoạn chính trị, và cả chiến tranh !
CDQL trở nên gây sốt sau chuyến viếng thăm Việt Nam của Du Chính Thanh (việc khai trương và ra mắt Viện Khổng Tử chỉ là chuyện nhỏ, việc chỉ đạo về cơ cấu nhân sự cho kì đại hội đảng 12 sắp tới mới là chuyện đáng nói)
nguyen_thien_nhan_du_chinh_thanh


Du Chính Thanh
Ông Quốc có vẻ quá đề cao Bá Thanh trong khi ông Thanh không có vai trò gì hết, thậm chí còn chỉ là một thứ công cụ cho màn đâm chém khốc liệt trong cung đình CSVN. Theo hệ thống chính trị Việt Nam, người đứng đầu các ban trực thuộc TW Đảng CSVN sẽ là ủy viên Bộ Chính Trị (ví như trưởng ban Kiểm tra TW Đảng Ngô Văn Dụ, trưởng ban Tổ chức TW Đảng Đinh Thế Huynh, thường trực ban Bí Thư Lê Hồng Anh, vv) … Năm kia ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã đề cử Nguyễn Bá Thanh (trưởng ban Nội Chính TW) và Vương Đình Huệ (trưởng ban Kinh tế TW) vào bộ Chính Trị nhưng lại bị bật bãi giờ chót … vì thế và lực của phe đồng chí X quá mạnh, 2 ứng viên được bầu bổ sung vào giờ chót là Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Thị Kim Ngân (gốc miền Nam) đã ngồi vào 2 chiếc ghế nóng, và sẽ có cơ hội tiến xa hơn trong kì đại hội đảng 12 này !!! Do vậy, cái chức trưởng ban nội chính của Bá Thanh coi như là hữu danh vô thực.
nguyen-ba-thanh-1

Người được cho là ông Nguyễn Bá Thanh chữa bệnh tại Mỹ
Tại Việt Nam, quân đội giống như là một thế giới riêng, là một quốc gia trong quốc gia. Ngay cả đối với Thái Lan (nơi mà tướng lãnh thi nhau đảo chánh) thì quân đội của họ cũng không có duy trì một lực lượng hùng hậu và nắm nhiều nguồn lực của đất nước như quân đội nhân dân Việt Nam … Việc bộ quốc phòng VN hiện chiếm bao nhiêu đất đai, làm kinh tế ra sao, ít ai có thể biết rõ ! Chỉ biết những tập đoàn xuất thân từ quố phòng như Viettel, tổng công ty 319, Thái Sơn … có vốn rất lớn. Viettel còn có tiền mang đầu tư qua Lào, Cambodia, Haiti, Peru, Bangladesh, vv … và chiếm lĩnh một thị phần viễn thông không nhỏ !
Vậy mà trang Chân Dung Quyền Lực có thể tung ra những bằng cớ rõ đến từng chi tiết nhỏ, gần như không thể chối cãi về hành vi tham nhũng, làm sai trái và thủ đoạn lũng đoạn kinh tế quân đội, gây tổn hại lợi ích quốc gia và an ninh quốc phòng của đại tướng, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh – người được cho là có xu hướng thân Tàu. Ai nào có thể điều tra tới cả quân đội VN và động chạm tới đồng chí bộ trưởng đầy quyền uy của chúng ta … Theo suy đoán, chỉ có một thế lực duy nhất ở VN có thể làm được chuyện đó (các đây nhiều năm, chính ông Võ Nguyên Giáp khi còn sống và vài chục ông tướng lãnh công thần, những người trung thành với lý tưởng của đảng đã viết thư cảnh báo và yêu cầu xử lý thế lực chuyên quyền đó – mà làm sao mấy ông đó có thể hiểu nổi màn hỏa và sự chuẩn bị cho kịch bản ngày hôm nay). Thậm chí ngay cả cá thế lực đáng sợ đó đó cũng chưa chắc đã có đầy đủ tư liệu thế này nếu không có “ngoại bang” nhúng tay vào (Ở đây tác giả muốn nói tới CIA: tại sao đến cả bằng lái xe của con trai ông Nguyễn Xuân Phúc cấp tại Mỹ mà trang này cũng có để mà tung lên)
phung-quang-hai

Sự xa hoa của đại tá Phùng Quang Hải, giám đốc công ty 319 bộ QP, con trai đại tướng, bộ trưởng Phùng Quang Thanh.
Nhớ lại những năm 1990, khi phe nhóm thân Tàu có ý định đưa Nguyễn Hà Phan lên làm Tổng bí thư ĐCS VN, và Đào Duy Tùng lên làm thủ tướng thay ông Võ Văn Kiệt, người có đường lối mở cửa và cải cách … Vào giờ chót, phe ông Võ Văn Kiệt đã tung ra những tài liệu mật, chứng cứ cho thấy ông Nguyễn Hà Phan trong thời gian bị bắt và tra tấn, đã khai cho tình báo QLVNCH những hang ổ của Việt Cộng nằm vùng (Ai có thể đưa cho ông Kiệt mấy thứ đó, nếu không phải là CIA) … Vụ án đó khiến cho Hà Phan bị buộc tội phản bội, bị khai trừ đảng và tước hết mọi chức vụ … và ông Kiệt vẫn vững vàng trên ghế thủ tướng để thực hiện những cải cách … và cũng bởi vậy mà chúng ta mới có đồng chí X quyền uy vô thượng như ngày hôm nay ! Ông Kiệt và những đàn em do ông dựng lên được cho là những người có xu hướng thân phương Tây (Mỹ) !!!
Phan Văn Khải trong nhiệm kỳ của mình không làm được việc thay đổi thế chế, Nguyễn Minh Triết cũng không … nhưng tới nay thì đồng chí X và anh Tư (tưởng như xung đột, nhưng lại phối hợp thiệt ăn ý, nhịp nhàng, như 1 cặp bài trùng) đã hội tụ được đầy đủ điều kiện để làm chuyện đó. Âu cũng nhờ sự sắp xếp và hậu thuẫn tài tình của phương Tây.

dung

Đồng chí X đã có đầy đủ thế và lực
Tình báo Hoa Nam sẽ phản ứng như thế nào đây ? Ván bài đã lật ngửa, các quân bài đã lộ diện, những tay chơi cờ đã rõ ý đồ của nhau … Tàu Cộng quyết sẽ không ngồi yên để VN ngả vào trục của Mỹ. Còn ai có thể ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông tốt hơn Việt Nam.
Người dân Việt Nam yêu nước chống Tàu cần phải sát cánh và ủng hộ đồng chí X trong sứ mệnh thoát Trung lịch sử này !
Đồng chí X nên là một nhà độc tài cứng rắn như Pinochet … nhưng điều đó sẽ giúp cho VN ổn định, tiến tới thật sự thịnh vượng, tự do và dân chủ trong tương lai (nhất là VN sẽ có cơ hội rất lớn để ra nhập TPP và đi với trục phương Tây)

1 nhận xét: