Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Tại sao người ta hay nói "Pháp-Lý"

Tâm Nhu

                 

Tại sao người ta hay nói "Pháp-Lý", vậy Pháp Lý có nghĩa gì?

Muốn truy nguồn gốc chữ "Pháp Lý" có lẽ cũng không khó. Pháp tức là "Pháp luật", còn Lý thì tức là "Lý Lẽ", hay "Lẽ Phải" ...Như vậy nói cho cùng Pháp luật chẳng qua cũng là từ cái lý lẽ hay lẽ phải mà ra

Nói tới đây thì mọi người có lẽ đang dần hiểu ra vấn đề ... Sở dĩ truyền thông báo chí CS phải ngậm miệng im hơi là vì họ thiếu "lý lẽ", nói cách khác cái ánh sáng "lý lẽ" của dân gian đang làm họ co dúm lại; Vì sao lại như vậy?... vì cho dù theo chủ thuyết nào chế độ nào đi nữa thì CS vẫn là con người - đang sống trên quả địa cầu này, cũng biết ăn mặc (không ở truồng), thích ngồi máy lạnh - lướt web, v ..v nói chung là họ và chúng ta đang hoà vào lối sống của hàng tỉ con người khác. Nói rõ hơn, cơn lốc toàn cầu hoá với phương tiện truyền thông đại chúng - mà "thủ phạm" là internet đã chiến thắng 01 cách ngọan mục - nó đang soi rọi cái lý lẽ đến khắp ngóc ngách hang cùng ngõ hẻm trên trái đât này

Trở lại vấn đề "Pháp Lý" thì thât ra ở những nơi như VN hiện nay hay Trung cộng thì họ không có cái này ... Đảng CS chính họ có thể tạo ra tất cả, họ có thể lập ra "Pháp" để điều hành kiểm soát xã hội, nhưng rõ ràng họ lại thiếu cái Lý... Trong khi đó trong dân gian thì không bao giờ thiếu cái "Lý", nhưng do vậy cái "Lý" của dân gian lại thường là nằm ngoài cái "Pháp" của nhà cầm quyền ... Vì vậy ở VN ngày nay lại sản sinh ra một tầng lớp mới đó là "Côn An"- tầng lớp này chiếm con số đông đảo (hơn 300 tướng côn an), và CS dùng nó như công cụ để san bằng cho cái sự thiếu Lý đó . . .

Có lý gì khi hàng ngàn cán bộ CS năm 1975 vào Sài Gòn ung dung đi vào các căn nhà sang trọng máy lạnh không phải của mình - và làm tổ ở đó ? 

Có lý gì khi CS ngang nhiên sục vào nhà dân tước đọat tài sản gọi là đánh tư sản, và chính các đảng viên CS bây giờ là những tay tư sản nứt đố đổ vách ?

Có lý gì khi CS ngang nhiên viết vào điều 4 bản luật Pháp (tránh xài chữ hiến) cho mình quyền cai trị toàn dân ?

Có lý gì khi CS đem người dân ra sát hại trong CCRĐ sau đó cướp tài sản của họ ?

Có lý gì khi CS phớt lờ cuộc chiến biên giới 1979, khi hàng ngàn bộ đội và người dân đã chết dưới tay TC, mà nguyên nhân là từ chính nội bộ CS của họ ?

Có lý gì khi CS tráo trở nhảy lên cướp diễn đàn mít tinh 1945 ... và "cướp chính quyền" luôn từ chính phủ Trần Trọng Kim, một nhà nước pháp quyền đầu tiên tại VN ?

.... Chỉ nội với cụm từ "cướp chính quyền" mà CS thường hay khoe khoang, chúng ta đã thấy cái thiếu Lý của nó - Một CHÍNH quyền không bao giờ có thể CƯỚP được. Cái mà một người cướp được chỉ là "hiện vật" một món đồ, "đồ kẻ cướp" không hơn không kém


Tóm lại báo chí truyền thông CS phải im miệng chẳng qua là vì từ lâu nay họ thiếu một chữ "Lý"

1 nhận xét:

 1. Còn chần chờ gì mà không mua 2 siêu phẩm mới
  xe điện gấp k2
  cực kỳ gọn nhẹ xếp dễ dàng và cực ngầu hơn với
  xe điện bánh to
  khủng mới nhất 2016 tại decalsaigon.

  Trả lờiXóa