Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

ĐIỀM GIỜI???                   


Non sông dể đổi.

Bản tính khó dời.

Dối trá từ lâu đã mặc nhiên được coi là một thuộc tính của người Cộng sản.

Thế nhưng nhận xét trên có vẻ không còn đúng so với những sự kiện dồn dập trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Điểm xuyết lại những sự kiện đã xẩy ra, ta có thể thấy:


-Từ sự kiện Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với nghị quyết TW 4 đã thừa nhận một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái về đạo đức, tư tưởng, lối sống…

-Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận tham nhũng là Quốc nạn. Bọn quan tham là một bầy, một tập đoàn sâu, có thể làm suy vong chế độ. Nghị trường Quốc hội trong cuộc họp vừa qua cũng nóng lên với những đề nghị “Tiết chế lòng tham” hay đề nghị các nghị viên cùng “cam kết không tham nhũng”.

-Bộ Chính trị cũng đã thành khẩn thừa nhận có một đồng chí trong Bộ chính trị có khuyết điểm và xin nhận hình thức kỷ luật do Ban Chấp hành Trung ương quyết định.

-Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thừa nhận khuyết điểm chính trị, đã xin lỗi và cũng đã thẳng thắn, xin được không thoái thác nhiệm vụ mà Đảng đã tin tưởng giao phó.

-Giáo sư Đặng Hùng Võ đã thừa nhận làm sai thẩm quyền.

-Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thừa nhận các trang mạng lề trái đe dọa đến sinh mạng chính trị của giới lãnh đạo Đảng và Chính phủ

-Tiến sỹ – Phó Giáo sư – Nhà giáo ưu tú Đại tá Trần Đăng Thanh đã thú nhận bảo vệ XHCN là bảo vệ sổ hưu.

-Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang qua bài viết của mình nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân đã thừa nhận sự lo ngại về chuyển biến tư tưởng của những người đang đứng trong lực lượng vũ trang.

Tất cả những sự kiện trên cho thấy giới lãnh đạo Đảng CS VN nói riêng và Đảng CS VN nói chung thời gian gần đây, đã tỏ ra hết sức trung thực đến “bi hài”, một điều xưa nay hiếm.

Chạnh nghĩ đến câu:

Con chim trước khi chết cất tiếng hót bi thương

Con người trước khi chết nói lời thành thật.

Mà ngẫm

Lý tưởng đã tiêu vong

Đạo đức đã tiêu tàn

Lòng dân quân đã tiêu tán

Chế độ tắc* tiêu tùng.

Để xem ông bà nói đúng không?

Sài Gòn 22/12/20

Oanh Yến Thị Phạm

*Từ Nôm: chắc chắn sẽ xẩy ra.

1 nhận xét:

  1. Chac chac khong som thi muon roi se tieu tung, nhung van de la den bao gio thi moi tieu tung. Roi sau khi tieu tung thi sao? Lai may thang tu ban len tranh quyen nam vi, chia be phai thao tung chinh tri va thi truong nhu o Thai Lan,roi nguoi dan duoc cai gi? Dan chu nhu cac nuoc Phuong Tay u? Con lau moi duoc. Nhin sang cac nuoc nhu Nga, Rumani, sau XHCN la gi? Lai la mot bon TU BAN XA HOI DEN len nam chinh quyen, nguoi dan thi van co cuc thoi...

    Trả lờiXóa