Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Hiện nay công an với lưu manh côn đồ là cùng một giuôc


Nguyễn Xuân Khoát. Hải Long, Hải Hậu    

              

Hình ảnh người công an trên con mắt người Việt ngày càng bị lu mờ, thậm chí được coi như một hiện thân của cái ác mà hầu như mọi người đều sợ và muốn lánh xa. Tại sao vậy?
Có thể nói tóm tắt là hiện nay công an với lưu manh côn đồ là cùng một giuôc. Điều này lại chính là chủ trương của Đảng và chính phủ.

Thanh niên Việt muốn vào ngành công an cực kỳ khó và cũng rất cực kỳ dễ. Không phải ai muốn vào công an cũng được, nhưng có người muốn vào công an là một chuyện bình thường, bởi vì hiện tại, khi chọn lựa, người ta không căn cứ vào tài năng mà căn cứ vào lý lịch. Thậm chí, có người có lý lịch tốt, đã vào ngành công an mà lỡ yêu và cưới một người vợ có lý lịch "ngụy" thì phải về vườn sớm.

Thành ra, người công an hiện tại, ngoài cái lý lịch, còn cái tâm, cái hiểu biết, cái trình độ... thì rất hiếm người có đủ tư cách phẩm chất như mọi người dân mong đợi. Và khốn nạn thay, khi một người đã bước chân vào ngành công an, khi đã mặc vào thân mình một bộ đồng phục, thì họ không nghĩ rằng mình đã bước vào nghề, mà là một chức quan, một địa vị đòi hỏi xã hội phải nhìn nhận và tôn vinh.

Từ đó, một người bình thường bỗng chốc trở thành ông lớn, được ban bố một số quyền năng, bỗng lộc không phải vì tài năng, mà do cha anh của họ là "ông lớn".

Hiện tại, Bộ Công An thấy rất rõ bộ máy của mình tốt về mặt lý lịch, nhưng về trình độ thì... tồi tệ nhất trong tất cả các ngành. Do đó, họ ra sức trang bị cho lực lượng của mình một kiến thức ảo. Ai cũng có bằng cấp. Nhưng bên trong cái bằng cấp ấy chứa đựng sự dốt nát, gian dối đến mức bất cứ thằng khùng nào cũng nhận ra. Bởi vì, đại bộ phận công an chỉ biết hoạnh hẹ, "làm mặt ngầu" với nhân dân, coi nhân dân là một thứ cỏ rác, là những cái thứ đáng khinh bỉ chỉ vì theo cảm nhận của người công an là họ "đáng ghét". Thế thôi.

Cho nên, đối với nhân dân, hình bóng người công an là đại diện cho một thế lực đen tối và ngu tối.

Tôi nói như vậy là hơi quá đáng, vì trong số đó vẫn có người học hành đàng hoàng, có cách nghĩ, cách sống rất tốt đẹp. Nhưng tiếc thay, trong 100 người công an mà tôi đã từng quen biết, kể cả nhiều ông tướng công an, thì hết 99,5 phần trăm đều thể hiện sự dốt nát, u tối và chỉ biết có một điều làm con chó săn cho thật tốt để lãnh một phần lương bỗng vượt trội so với các ngành nghề khác.

 Hiện nay công an là lực lượng nòng cốt của Đảng CS (chứ không phải chỗ dựa của dân). Công an chỉ biết "còn Đảng còn mình" ngoài ra không cần biết gì hơn, đạo lý, lẽ phải, công bằng, nhân đạo, tính người... chẳng có nghĩa lý gì với họ. Cái họ cần hàng ngày lại là "Bác Hồ". Thực chất họ chẳng coi 6 điều dạy của bác Hồ đối với công an là cái đinh gì, Hồ họ cũng mặc, mà ao họ cũng kệ. Hành vi của côgn an dễ nói lên bản chất của xã hội nhất, xã hội này là vừa đào tạo trí thức, vừa sử dụng trí thức, lại vừa nghi ngờ cảnh giác trí thức. Cứ động đến chế độ thì họ coi là kẻ thù còn họ không cần biết chế độ đúng hay sai. Xem các nhà tù (do công an quản lý) thì biết họ đối xử với tù nhân chính trị dã man đến mức nào. Họ còn nhiều thủ đoạn bẩn thỉu, lưu manh đối xử với những người đáu tranh cho dân chủ, công bằng và công ý.


Có thể nói tóm tắt là hiện nay công an với lưu manh côn đồ là cùng một giuôc. Điều này lại chính là chủ trương của Đảng và chính phủ.

Muốn có công an làm đúng chức năng của công an thì xã hội này phải thay đổi toàn diện, tức là thay đổi chế độ chính trị, để pháp luật lên hàng đầu chứ không phải để đảng lên trên hết

5 nhận xét:

 1. 99,5 % ? tui biết có 1 tên CA rất đàng hoàng..như dân vậy! Thật khó khăn mới tìm ra 1 tên như vậy ,nó chết` vì tai nạn lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Mục tiêu hướng tới nhằm làm cho quần chúng nhân dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Đây cũng là một thủ đoạn bẩn thỉu của thế lực thù địch. Chúng dùng nhiều chiêu bài, sử dụng công nghệ để ghép hình, viết bài xuyên tạc đặt điều bôi đen hình ảnh của các bác lãnh đạo, giảm uy tín của họ đối với quần chúng. Vì vậy hãy cảnh giác trước những thông tin trái chiều này, chúng ta phải nhìn nhận từ thực tế khách quan

  Trả lờiXóa
 4. chậc, chậc, những bài viết của bọn này cứ thật thật, giả giả. Không biết đâu là thật, đâu là giả. Nếu người đọc không rành về tình hình chính trị hiện nay thì rất dễ bị các bài viết ở những trang trên đánh lừa và tin vào các trang trên. Khi đó hậu quả xảy ra vô cùng nguy hiểm.Mấy trò của lũ vô công rồi nghề không cần phải quan tâm đến.Đúng là một lũ bỏ đi,sao chúng không dùng thời gian vào việc gì có ý nghĩa mà lại đi làm những trò vớ vẩn như vậy

  Trả lờiXóa
 5. chúng nó nhàn rỗi thật bạn ạ. Chỉ có ăn tiền rồi làm trò mèo, viết bài bêu xấu, bịa đặt chống chính quyền thì chả nhàn! Còn sự thực thế nào chắc là chỉ có kẻ nào não ngắn hoặc là bè lũ phản động mới không phân biệt được bạn nhỉ!

  Trả lờiXóa