Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Đề nghị đổi tên thành phố Hồ Chí Minh.


                                  

                           Hồ Chí Minh mãi dâm không giả


Thưa các nhà quản lý đô thị. Gần đây tình trạng báo chí giật tiêu đề về các vụ việc diễn ra ở các thành phố một cách rất dễ làm người đọc suy diễn. Ví dụ như

Mưa lớn Hà Nội ngập.

Mại dâm Hà Nội không giảm
....

Chúng ta thử hình dung với tình trạng báo chí chuyên khai thác những tin lá cái, rẻ tiền, cướp, giết hiếp...câu chuyện của người dân sẽ thế nào.

A

- Mày dạo này sao.?

B

- Đi làm bình thường.

A

- Hà Nội dạo này sao .?

B

- Mưa ngập tận bẹn.

A

- Thế còn Hồ Chí Minh.?

B

- Vẫn trộm cướp như xưa, giờ còn chặt cả tay người cướp điện thoại nữa.

Trên đây là câu chuyện hỏi thăm rất đỗi bình thường. Các quý vị cần phải thẳng thắn nhìn nhận ngôn ngữ và cách nói chuyện của người dân thường bây giờ là như vậy.

Hiện nay tình trạng báo chí sa đà vào những chuyện tiêu cực khá nhiều, nếu cứ đưa tin như vậy cộng với cách nói phổ thông của người dân. Vô tình chúng ta đã làm hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại bị hoen ố. Tuy rằng mặt tốt có rất nhiều, báo chí có thể đưa bài về những thành tựu đổi mới, những kỳ tích của TP Hồ Chí Mình, nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, đưa tin thế thì báo bán được cho ai. Cho nên báo chí khai thác thị hiếu thấp của dân chúng để đưa những bài giật gân về tệ nạn, gây chú ý của độc giả là chuyện đương nhiên.


Thị hiếu thấp, cách ăn nói ngắn gọn, báo chí đưa nặng về tin tiêu cực. Khiến thành phố mang tên Bác kính yêu vĩ đại ngời ngời muôn năm muôn thuở của chúng ta đôi khi bị vạ lây. Những người trong nước có thể phân biệt được câu trả lời cuối của B là nói về TP Hồ Chí Minh. Nhưng những người nước ngoài, hay nhiều trẻ em mới lớn e rằng họ không hiểu đó là nói về tình trạng một thành phố, mà có khi họ hiểu lầm là......

http://nld.com.vn/c1002n20130911092452289.htm 

Mới đây ông Đua phó bí thư TPHCM vừa thông báo thành phố HCM sẽ dựng tượng HCM, cùng với nhiều đền thờ nguy nga của lãnh tụ đã có khắp đất nước, cũng như giờ đây tượng đồng , tượng đá quý hoa cương của lãnh tụ HCM đã khắp muôn phương hay sơn son thếp vàng ngự trên cao trong đền chùa khắp nước. Điều đó chứng tỏ đất nước ta đã đi lên, giàu có , phồn vinh . chúng ta không còn khó khăn như những ngày xưa mà nhà thơ Tố Hữu đã phải cảm thán về sự đơn sơ khi bác đi.

Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch chẳng vàng son
Mong manh áo vải hồn muôn trượng
Hơn  tượng đồng phơi những lối mòn.

Tình thương của bác để lại thật '' muôn trượng '' không thể nào đo đếm mà biết trước được. Dường như nhà thơ Tố Hữu đã linh cảm trước rằng tượng đồng của bác sẽ hơn những tượng khác là đặt ở trung tâm chứ không phải lối mòn. Kỳ diệu thay, muôn năm Tố Hữu.

Giờ đây chúng ta đã có điều kiện kinh tế, lãnh tụ HCM của chúng ta không còn phải mong manh áo vải, thanh bạch hay phơi những lối mòn như tượng đồng  người khác. Lãnh tụ HCM muôn vàn kính yêu của ta cũng đã trở thành đủ các loại tượng bằng chất liệu quý, đặt ở những nơi trung tâm, nơi trang trọng khắp mọi tỉnh thành.

Tuy nhiên thị hiếu thấp kém, cách ăn nói bỗ bã trong bọn dân đen đang rất phổ thông có thể khiến hình tượng lãnh tụ của chúng ta bị oan lây. Cho nên thiết nghĩ ,chúng ta nên đặt lại tên khác cho TP Hồ Chí Minh để lãnh tụ của chúng ta không bị ảnh hưởng. Hoặc chúng ta chọn vùng đất nào của tổ quốc mà ít tệ nạn nhất, báo chí khi nhắc đến là chỉ nhắc đến người dân, cuộc sống, chính quyền ở đó rất trong sạch và lành mạnh. Ví dụ như có thể thay đổi tên quần đào Trường Sa thành quần đảo Hồ Chí Minh. Vì duy nhất đến nay địa phương này chưa thấy báo chí nói đến trộm cắp mại dâm, cướp giật....

Còn TP Hồ Chí Minh hiện nay. Do có nhiều tệ nạn trộm cướp, đĩ điếm, lừa đảo ..lại được báo chí khai thác câu khách. Tương kế tự kế chúng ta đặt tên là Thành Phố Ngô Đình Diệm. Để cho báo chí tha hồ giật tile như

- Ngô Đình Điệm không giải quyết được nạn ách tắc giao thông.

- Mưa lớn, nước ngập Ngô Đình Diệm..


Nếu  ý kiến trên đều có trở ngại thì chúng ta đặt  lại thành tên cũ Sài Gòn để yên mọi chuyện . Sau này Tp Hồ Chí Minh hiện nay các tệ nạn, khó khăn đã hết, tp đã dẫn đầu cả nước đi đến đích thiên đường CNXH. Khi ấy đời sống nhân dân ấm no, của cải trù phú, văn hóa lên cao ta đặt lại cho thành phố tên lãnh tụ Hồ Chí Minh chưa muộn. Tên lãnh tụ càng có ý nghĩa hơn.

http://nguoibuongio1972.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét