Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

ANH HÙNG LẠC LỐI

Hoàng Sa

                                  
Nếu một ngày nào ĐCSVN sụp đỗ có một chính thể khác lên thay thế như dân chủ chẳng hạn. Tui tin chắc điều xảy ra đầu tiên là nhân dân sẻ phá hủy tượng đài Ba Đình, di sản, di tích và những gì liên quan đến cọng sản. Như dân chúng Nga và các nước Đông Âu đả làm phá hủy tất cả tượng đài Lenin và Stalin đặt những nơi công cộng sau khi cọng sản Nga và cọng sản Đông Âu sụp đ. Lẻ đương nhiên đại tướng V.N.G s cùng chung số phận trừ trường hợp mộ phần hay tượng đài của ông được chôn cât sau vườn.

Chiến tranh VN tuy đã chấm dứt, nhưng chiến tranh giữa hai ý thức hệ vẩn còn âm ỷ cháy. Không có một giãi pháp dung hòa giữa hai ý thức hệ vì tính chất trái ngược của nó. Trong nước giới trẻ đã bắt đầu nghi ngờ về đường lối cai trị của nhà nước có đúng như ông Hồ đã từng mong muốn độc lập, tự do và hạnh phúc. Riêng người miền Nam trong nước hay ngoài nước họ không bao giờ chấp nhận chế độ cs bởi vì họ đã trưởng thành trong chế độ dân chủ mặc dầu ngắn hạn. Miền Nam gặp nhiều khó khăn thiếu kinh nghiệm trong bước đầu xây dựng dân chủ, cọng thêm chiến tranh họ đã để mất một giá trị quý giá nhất của con người đó là tự do, dân chủ. Trãi qua kinh nghiệm đau thương người miền Nam hải ngoại đã tăng trưởng về ý thức hệ tự do, dân chủ cho nên họ quyết tâm tranh đấu mạnh mẽ, đây có thể là một trở ngại lớn cho nhà cầm quyền VN.

 Người miền Bắc từ ngày lập quốc cho đến nay trãi qua bao triều đại quân chủ rồi đến cs họ chưa được thưởng thức cái tự do, dân chủ thực sự, cho nên họ dể dàng chấp nhận một chính sách cai trị hoàn toàn mới lạ và đầy quyến rủ, với những danh từ như xã hội bình đẵng không giai cấp, không tiền bạc, không chính phủ tất cả vì dân do dân, một xã hội chũ nghĩa gần thế kỷ nay vn còn nằm trong trứng nước chưa ló dạng.

 Như tui đã nói trên, vì không có đường lối dung hòa giữa hai ý thức hệ cuộc chiến s kéo dài cho đến khi nào sức mạnh nghiêng về một bên. VN hiện tại dưới quyền cai trị của ĐCSVN họ có quyền tung hô, ca ngợi hay dựng lên huyền thoại bất cứ ai. Như huyền thoại N.V.Trổi. Ngược lại đối với miền Nam N.V.Trổi là tên đặc công giết người vô tội. 

Nếu V.N.G không choàng vào người chiếc áo cs thì toàn thể nhân dân có thể sẽ ngợi khen những công trạng của ông đối với đất nước. Lời khen từ nhân dân còn giá trị hơn gấp ngàn lần lời khen của những người như Mac Arthur xa lạ nào đó.. Những lời khen, ca ngợi về Đại tướng như " thiên tài quân sự " hay thế giới khen Hồ Chí Minh là " nhà cách mạng lớn ", đó chỉ là nhận xét giữa cá nhân đối với cá nhân, hay của một nhóm đối với cá nhân. Ta không thể nhắm mắt dựa vào lời khen đó mà hát theo cùng âm điệu. 

Nhưng có một điều bạn và tôi sẽ đồng ý là trên thế giới này chưa bao giờ có ai khen chế độ Cọng Sản tại sao vậy? bởi vì do chính sách độc tài, tàn bạo và dã man của nó. Cho nên khi nhận xét về một " anh hùng dân tộc " ta cần phải có cái nhìn trung thực và toàn diện hơn là chỉ nhìn vào một khía cạnh. Nói tóm lại Đại tướng V.N.G là “ ANH HÙNG LẠC LỐI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét