Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Từ thằng Đờm tới “thánh” Giáp

Ông Bút
                                 


                        dam-vinh-hung-vao-thang-vieng-dai-tuong-vo-nguyen-giap


Cả tuần nay, báo Cộng Sản, chỉ mỗi đề tài Võ Nguyên Giáp, nào là: “Nhân dân sắp hàng cả mấy cây số để được vào viếng tang, VNG chụp hình với thần đồng, Cựu đồng đội, trong đội Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, nhớ anh Văn, Anh Giáp ơi, phu nhân ông Giáp bị sốc, tôn vinh ông Giáp thành thánh” vv và vv…

Bài này không gọi ông Giáp là Đại Tướng, vì đảng CSVN đã lột lon ông nhiều lần, lần gần nhất, trên vòng hoa viếng tang lễ tướng Trần Độ, đảng CS đã lột vất đi hai chữ Đại Tướng. Sở dĩ người sắp hàng dài, không phải ông Giáp “là vị tướng tài,”  mà thực chất đảng CS có tài tuyên truyền.

Trong đề tài đám tang, có vài điều cần nói:

Người khách viếng tang ông Giáp, đáng chú ý nhất thằng Đờm, tức Đàm Vĩnh Hưng! Người thường dân, phải sắp hàng mấy cây số, ví dụ người cách bàn thờ 2, hoặc 3 trăm mét, chắc cũng mất cả ngày mới tiếp cận được, nhưng chỉ có thằng Đờm xuống xe, nghinh ngang đi vào, cái mặt kênh kênh, cái mũi hếch lên trời, Công An, Bảo Vệ phải ngăn chặn, cảnh cáo, nhưng thằng Đờm vẫn cứ tiến vào…bình thường, mặc cho người dân la ó, mặc cho cảnh ma chay mất tôn nghiêm. Mấy ngày sau thấy báo đảng lên tiếng, nói rằng: Thằng Đờm được gia đình ông Giáp, đặc biệt cho vào, sự giải thích, xác nhận của gia đình ông Giáp, làm bà con thỏa mãn!?Thấy nó ngồ ngộ, vì bình sinh ông Giáp, không chơi thân với thằng Đờm, cái giọng hét của nó chắc gì ông Giáp hiểu nổi? Không hiểu nổi, thì làm sao “tâm đắc” ? Không “tâm đắc,” ông Giáp dễ gì, trở thành fan hâm mộ thằng Đờm. Khó hiểu qúa, thằng Đờm ngang nhiên vào trước, hoàn toàn thật.

Rất tội nghiệp, cho ông Cắm, một đồng đội của ông Giáp, ngồi tuốt trên Lâm Đồng, than thở:

Ông Cắm còn thốt lên: “Giá như tôi được đi cùng bác Văn thì sung sướng quá. Sao bác lại bỏ tôi ra đi?”. Sau đó, ông lấy di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mân mê như muốn nói với Đại tướng một điều gì đó từ tận đáy lòng mình.

Ông Cắm nghẹn ngào: “Muốn được gặp bác Văn lần cuối lắm chứ. Nhưng đường lại xa, sức khỏe lại yếu làm sao ngồi xe ra Hà Nội để gặp bác Văn đây?”.

Trích từ tựa đề: Ký ức của người lính tuyên truyền giải phóng quân cuối cùng về những ngày ngủ cùng Đại tướng (Báo Thanh Niên)

Chà, tội nghiệp cái ông bộ đội Cắm, hình như ông chưa biết, trên đời này ngoài cách ngồi xe, còn có thể ngồi máy bay, chừng 3, 4 tiếng đồng hồ, nó ù một phát là toại chí ngay, thế sao con cái ông Giáp, hay đảng CS không nghĩ tới, cho ông ta cái vé tàu, ân huệ chót, của người lính Điện Biên? So ra ông Cắm xứng đáng hơn thằng Đờm nhiều.

Còn ông Phàng Vàng Sao, 79 tuổi, người từng tham dự trận Điện Biên 1954, đi xe máy (xe đạp) từ Sơn La, xa đến hàng trăm km, ông ta cũng không có “tiêu chuẩn lớn,” không được đặc ân như thằng Đờm?

Một bài báo khác:

“Nhiều nước gửi điện chia buồn về Tướng Giáp từ trần”

Chiều 6/10, nhiều chính đảng, nguyên thủ quốc gia đã gửi tới Đảng, Nhà nước Việt Nam điện chia buồn về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.
Báo đảng nói nhiều, nhưng xem ra cũng thưa thớt lắm! Gồm các đảng nhà nước sau đây:

- Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, đảng Cộng sản Nhật Bản, bức điện của đảng cộng sản Bồ Đào Nha, đảng Cộng sản Bangladesh, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, Cộng hòa Singapore…

Tại sao mấy nước đó, họ biết đảng và “chính phủ” VN buồn, mà họ chia? Trong khi đó báo đảng chỉ nói nhân dân và thằng Đờm, đến viếng tang, lác đác mấy ông lính già thưở xưa xừa, chứ không thấy Trọng, Sang, Hùng, Dũng, Phùng Quang Thanh viếng tang?

Đảng, “chính phủ” VN, chưa hề có văn bản nào, đề cập tới chuyện ông Giáp chết? Căn cứ nào để biết đảng và “chính phủ” buồn mà chia?

Mấy tay đầu đảng nói trên, chưa đi đám ma, có thể lúc sinh thời ông Giáp gởi thư, đơn phản đối việc khai thác Bô Xít trên Tây Nguyên, ông Giáp đã đụng tới “chủ trương đúng đắn của đảng,” có khi nó ngầm qui ông Giáp, thuộc thành phân phản động, hay thế lực thù địch. Nên “bố bảo” tên nào dám đi đám?

Cũng có thể, đảng qúa ác nhơn, ăn cướp hà hiếp dân lành, bây giờ nhân dân sắp hàng đông đúc, biết đâu trong đám ấy, có anh Vươn, anh Viết, mấy ảnh bùm một qủa, bỏ đời! Bỏ của cải lại ai hưởng! Thôi mai mốt, lúc nào vãn bớt hẳn hay?

Nhiều người không biết do vô tình, hay cố ý rủa: “Cầu cho anh Văn sớm về với bác Hồ” Tội nghiệp qúa! Anh Văn từng trăn trối đem xác về quê, cầu như thế chẳng khác nào:

“Hồn còn theo ngọn mây tần xa xa” (1)

Vì bác trăn trối hẳn hoi, trên giấy trắng mực đen, “bác đi theo cụ Lê, cụ Max,” cầu như thế là xua đuổi linh hồn ông Giáp ra khỏi quê hương Việt Nam, và Max, Lê cũng bị chính dân bản xứ của họ khai trừ lâu rồi, kể như linh hồn ông Giáp, ông Hồ không nơi nương tựa.

Lỡ mai này, đảng xác nhận, cái xác trong lăng Ba Đình kia, người Hẹ, kể như linh hồn ông Giáp cũng bị tống khứ về Tàu.

Tội ác ông Hồ, không sao kể xiết, nay cái thây phải nằm đó, đợi một ngày: Chiêng khua trống giục, nhân dân ba miền tụ hội phân xử. Cầu chúc ông Giáp theo ông Hồ, hàm ý tới địa ngục, lời chúc rất chính xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét