Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

NÓI THÊM CHUYỆN NĂM HAY SÁU SAO VÀ GỬI ĐI ĐÀO TẠO CÁN BỘ !

Nam Nhân

                                  


Cờ TQ chỉ có năm sao. Nay thấy trẻ em VN đón lãnh đạo TQ mà lại cầm cờ có tới sáu sao thì chắc chắn ai cũng bật ngữa, ngỡ ngàng, thắc mắc và hoài nghi là cái chắc.

Chuyện này tuy xảy ra đã hơn năm rồi, nhưng trách nhiệm do ai là điều cần nên làm rõ và thong tin, báo cáo rõ cho toàn dân được biết.

Đấy là do sự cẩu thả của cấp dưới hay do chỉ đạo của cấp trung gian nào đó ?

Cấp dưới cẩu thả như thế thì quá vô kỷ luật và ngu dốt. Chẳng khác gì sách giáo khoa, Ung Văn Khiêm và Lê Lộc đều đã làm khi ngẫu nhiên hay cố tình công khai tuyên bố HS, TS là thuộc lãnh thỗ TQ cách đây vài chục năm trước.

Sáu sao phải chăng là “nguyện vọng” hay sự “bất đắc dĩ” khiến VN như là một phần lãnh thổ của TQ ?

Việt Nam dù ngheo, dù nhỏ, dù yếu thế nào, nhưng cả ngàn đời rồi không bao giờ ông cha ta lại chịu phụ thuộc TQ huống chi là lại thuộc vào họ. Bất kỳ quan điểm nào, cấp nào, hay bất cứ cá nhân nào mà có ý thức ngu dại như trên đều là kẻ phản quốc hay kẻ bán nước, cho dù đó là ai, cho dủ ở thời điểm nào và hoàn cảnh ra sao.

Ngày nay lại có chuyện thực hiện sự hợp tác toàn diện với TQ rồi cho cả 300 cán bộ cấp lãnh đạo các địa phương lớn đi qua TQ để đào luyện. Đó quả thật chẳng khác gì giao trứng cho ác hay nối giáo cho giặc. Bởi vì ai cũng biết chính sách gián điệp, cài người, nắm người, ép uổng người, mua chuộc người khi đã có đường dây của quá trình đào tạo là như thế nào rồi. Thực hiện kiểu đào tạo như vậy quả thật quá hớ hênh hay chỉ hoàn toàn bị động hoặc chứng tỏ là sự hoàn toàn bất lực trong mọi nhu cầu đề kháng.

Bởi đi học các nước phương Tây nhiều lắm chỉ là học ngoại ngữ, hay học cách quản lý khoa học cho guồng máy. Nó không có nguy hại gì trực tiếp cả.

Nhưng gửi cán bộ có quyền hạn đi đào tạo hàng loạt số đông ở TQ kiểu đó thì thật hoàn toàn đáng giật mình và báo động. Bởi vì mặt nào đó TQ đang xâm lăng biển đảo cùng nhiều mặt kinh tế khác ở nước ta. Gửi cán bộ để TQ đào tạo kiểu đó thật tình là vô tình hay cố ý nhằm lót tay cho TQ. Đó là sự ấp trứng của TQ ngay trong cái ổ của mình sau này. Điều nay từ thời Đông Hán ngày xưa đã có chuyện tương tự rồi. Bởi thế mà trong tình hình đang nhiều biến động hiện nay và đã nhiều ngàn năm sau mà vẫn bổn cũ soạn lại thì thật có trời mới biết ! Đào tạo cán bộ mà TQ thực hiện cho VN chẳng qua chỉ là đạo tạo cán bộ theo kiểu CS mao ít, đó thật là điều mà hỏi bất kỳ ai trên thế giới ngày nay cũng đều biết. Vậy mà chỉ có VN là không biết. Hay không muốn biết và cũng chẳng thèm biết ? Còn dĩ nhiên những kẻ vô ý thức khi được gởi đi đào tạo, huấn luyện như thế làm sao mà chẳng khoái. Được tham quan, được mua chuộc, được tiền bạc hậu hĩnh, nói chung là được đầu tư cho tương lai một cách chắc chắn nhất, chỉ phải điều đó là tương lai để làm việc cho TQ và để gắn liền lợi ích cá nhân của các người đó vào với lợi ích của TQ trong tương lai mà có gì khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét