Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

TÀO LAO Y TÁ

Việt Nhân

                

Trên trang VOA 06/07/2014, mỗ tôi có được đọc bài “Thủ Tướng VN lên án TQ, yêu cầu chính phủ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ” vô đầu bài viết với câu: “Ông Dũng yêu cầu chính phủ ra sức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc bằng các giải pháp phù hợp với luật quốc tế song song với các giải pháp thích nghi nhằm giữ gìn hòa bình, ổn định và an ninh hầu có thể xây dựng và phát triển đất nước”. Là người dân Việt rặt từ đầu tới chân và qua Mẽo khi đã quá nữa đời người, nên tiếng Việt thì làu như cháo, bằng cấp thì từ sơ học yếu lược trở đi, cũng là từ tiếng mẹ đẻ mà có, trong khi tiếng Mẽo thì chỉ bặp bẹ đủ đậu cái bằng lái xe của DMV.


Nhưng khi nghe Xà Mâu yêu cầu chính phủ ra sức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, thiệt tình mỗ tôi hổng hiểu ý tay tưởng thú y tá muốn gì qua lời kêu gọi này, thủ tường chính phủ mà kêu gọi “chính phủ” ra sức bảo vệ tổ quốc (?!). Thật sự là hổng hiểu thiệt tình! Vì ai đời mần chức thủ tướng lại yêu cầu chính phủ bảo vệ chủ quyền đất nước là mần sao, khiến mỗ tôi đâm nghi ngờ cái lỗ tai có còn quen nghe tiếng mẹ đẻ nữa không, nên mới có câu nói đó. . Hay là ý Xà Mâu cũng giống như ý của Hùng Hói, khi phát biểu trong buổi họp ủy ban thường vụ Cu Hát ngày 11/04/2014 rằng, “chủ tịt cuốc hội không phải là đứng đầu cuốc hội”, thì nay Xà Mâu cũng the same, “thủ tướng yêu cầu chính phủ”?.

Cũng có thể tưởng thú y tá muốn nói từ trước đến nay hổng ai bảo vệ chủ quyền nên nay vì “bức xúc” mà y lên tiếng, dám lắm vì tổng bí của An Nam cộng đảng mới nói đây tuần trước “Biển Đông là vấn đề rất lớn, rất quan trọng, hệ trọng và nhạy cảm, được toàn dân và cả thế giới quan tâm. Những diễn biến trên biển liên quan đến chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như vấn đề xử lý quan hệ với người láng giềng rất lớn, ăn đời ở kiếp, không thể lựa chọn, thay đổi được.” Đã từ lâu lắm rồi khi thưa chuyện đám phường chèo xã nghĩa, mỗ tôi cũng đã thưa, đào kép đủ mặt đủ vai, độc có, mùi có, hề có, và chỉ diễn tuồng do đảng biên đạo mà thôi, nhưng bởi có điều đảng viết tuồng dở, mà đào kép thì tồi đâm ra tất cả thành hề.

Thật đúng là phường chèo, thủ tướng đang làm trò hề, chính phủ là ai mà không phải là chính hắn, đúng ra chính hắn phải ra chỉ đạo các bộ, đề xuất thực hiện các biện pháp bảo vệ chủ quyền biển Đông, chứ có đâu lại phải yêu cầu ai. Lại có người còn bốc Xà Mâu lên cao hơn cái ghế hắn đang ngồi, ý là đây hắn đang sắm vai tuồng đang mần tổng thống nói chuyện với ai đó là thủ tướng, tay em dưới quyền đang điều hành cái nhà nước xã nghĩa (vậy ra có mần đảo chánh rồi sao?). Ngứa miệng mà trên mạng có người hỏi Xà Mâu rằng, như vậy thì cái thực quyền của chính phủ nước An Nam xã nghĩa, đang dưới sự lãnh đạo của tưởng thú y tá nó nằm ở đâu vậy, chỉ cho dân đen biết được hông, hay lại là bí mật đảng hổng nói được?.

Nhưng rồi câu hỏi cũng đã có câu trả lời, khi dân mạng truyền nhau cái bản danh mục “Các việc cần làm” sau chuyến thăm Hà Lội và thành Hồ (13-17/04/2014) của Hồ Xuân Hoa, người lãnh đạo cao nhất của tỉnh Quảng Đông. Đây là các công việc mà Bí thư Hồ Xuân Hoa triển khai cho công chức thuộc quyền của mình, và được cho là đã gửi cho bộ ngoại giao An Nam xã nghĩa, và điều đáng nói là từ đây đã gửi công văn đề ngày 03/06/2014, yêu cầu các bộ ngành và các tỉnh thành trong nước tham khảo thực hiện (?!). Vậy đã nói về chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền đất nước mà không nhắc đến sự kiện bí thư Quảng Đông Hồ Xuân Hoa thì rõ ràng là chưa thấy hết cái chủ quyền đất nước nó nằm ở đâu, và nằm trong tay ai.

Ôi cha mẹ ơi! Sao lắm cha, lắm mẹ lên mặt dạy dỗ thế, đất nước dân tộc đến hồi mạt hay sao mà ra cớ sự, phải chi Tập Cận Bình hay Lý Cường thì cũng nhục nhưng mà ít hơn, đây lại chỉ là một bí thư của một tỉnh. Hổng chừng hội nghị Thành Đô đã được thay đổi vài chi tiết, mà dân mình hổng biết là trong đó An Nam xã nghĩa, không thành khu tự trị, mà là sáp nhập vô Quảng Đông như một huyện (thôi rồi Diễm ơi). Cái vụ Hồ Xuân Hoa um xùm trên mạng cả tuần lễ rồi, xin miễn cho mỗ tôi chi tết dài dòng, còn vị nào chưa đọc xin vô google gõ mấy chữ “16 việc cần làm” là đọc được thôi, thời buổi @ khỏe re, mở cửa này, mở cửa kia, là mọi việc sáng trưng, làm sao dấu được ai.

Có người tin rằng đây là Xà Mâu phát tín hiệu thậm chí nguy, sơn hà nguy biến thiệt, và trên mạng dư lợn viên (đang ở nước ngoài), ồn ào rằng xin đứng sau lưng đảng (cô hồn), và nhà nước (mắc toi), để kíu cuốc. Thiệt tức cười, mỗ tôi hổng tin (dù là một phần tỷ), tay tưởng thú này từ ngày nhậm chức hắn tuyên bố hơi bị nhiều (như mắc thằng bố), chẳng qua thấy các tuyên bố bảo vệ chủ quyền biển đảo ăn tiền, thì hắn chót chét chơi. Vả lại phía Tàu khựa biết hết ruột gan đám cẩu nô tài nên thấy không phiền hà gì, chỉ tội cho người dân, ngoài khơi bị Trung Cộng cướp biển, trong bờ bị Việt Cộng cướp đất, mà còn bị nghe chúng xạo.

2 nhận xét: