Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Giải Pháp Nguyễn Tấn Dũng ?.

 Ngô Quang Thọ

              

Có lẻ trong tình hình của VN hiện nay, giải pháp khả thi nhất cho tất cả mọi người chính là Nguyễn Tấn Dũng, vì sao ?.

1- Đó là giải pháp hạ cánh an toàn cho toàn bộ đảng viên cộng sản VN. Dù 3X có tuyên bố giải tán đảng cộng sản VN, và đổi tên nước thành VNCH thì thực tế các đảng viên CSVN vẫn ung dung ngồi chơi xơi nước, vẫn có thể tiếp tục vơ vét thêm cả chục năm nữa, trong khi chờ đợi xã hội dân sự trưởng thành trong ý thức và tổ chức. Thời gian đủ cho phe 3X làm hạ nhiệt sự căm hờn của dân chúng, với những chính sách cởi trói dần.


2- Nguyễn Tấn Dũng dù sao vẫn gần gủi với đám đảng viên CSVN hơn bất cứ người dân nào. Vì vậy, một cuộc chuyển tiếp do chính 3X đứng ra chủ động thì cũng sẽ ưu đãi cho toàn bộ các đảng viên Mafia cộng sản.

3- Nếu các đảng viên cộng sản (thực chất quyền hành nằm trong tay hơn 200 tay Mafia trong cái gọi là bộ chính trị và ủy viên trung ương đảng của bọn họ) không chọn 3X làm tổng bí thư nhiệm kỳ tới, mà chọn một tên thuộc phe Trọng Lú, thì khả năng sự phẫn uất của toàn dân sẻ bùng nổ thành cách mạng. Và đó là ngày cuối cùng của băng đảng Mafia cộng nô, tài sản và tính mạng của gia đình của các tay trùm Mafia kia chưa chắc được đảm bảo.

4- Đối với người dân thì giải pháp NTD dù sao vẫn tốt hơn là một cuộc cách mạng đẫm máu. Thời gian thống trị của những người cộng sản có thể sẽ kéo dài thêm 10 hay 15 năm nữa, nhưng điều đó vẫn ít tồi tệ hơn là một sự xáo trộn và một khoảng trống quyền lực nguy hiểm, gây ra bởi môt cuộc cách mạng không thể nào tránh khỏi.

5- Đối với chủ quyền lãnh thổ, thì một sự chuyển tiếp trong ôn hòa vẫn tốt hơn là một cuộc cách mạng vũ lực. Vì trung cộng chỉ có chờ một cơ hội như vậy để nuốt trọn biển Đông và có thể là cả VN.

Vì những lý do trên mà Nguyễn Tấn Dũng đã xuất hiện như một giải pháp tối ưu cho VN trong giai đoạn 5 đến 10 năm nữa. 

Nếu là một ai khác trong phe tay sai của Tàu dành được chức tổng bí thư đảng Mafia cộng nô, thì đó là một tai họa ghê gớm cho VN. Vì nồi áp xuất mang tên Việt Nam đã bắt đầu xì ra những dấu hiệu của một sự bùng nổ mà kết cuộc chắc chắn là sự sụp đổ toàn diện của cộng sản VN với những hậu quả mang đến cho người cộng sản, có thể sẽ vượt ra ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét