Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

Xài Tiền Của Ông Bà

Revolution fist.jpg
Chúng ta đã hiểu quá rõ những người cầm đầu đảng cộng sản. Không thể hy vọng gì nơi họ. Bao giờ họ cũng đặt chủ nghĩa xã hội lên trên quyền lợi của dân tộc, dù chủ nghĩa xã hội đã trở thành vô nghĩa và chỉ còn là cái cớ để duy trì ách độc tài toàn trị mà họ áp đặt lên dân tộc. Họ đang định kéo dân tộc vào một thảm kịch mới. Đất nước đang cần một phản ứng mạnh mẽ và quả quyết để thoát khỏi hiểm họa diệt vong. Là con dân Việt, chúng ta phải hành động buộc đảng cộng sản trả lại Dân Quyền, Nhân Quyền mà ta đã bị bọn họ đánh cắp, chúng ta phải hành động ngay kẻo không sẽ quá muộn!

Quê hương mình đang xài tiền của ông bà mình. Và chưa thấy làm ra bao nhiêu tiền cho hàng con cháu về sau.

Gần nhất là có một ông trí thức tuyên bố rằng ông tự hào vì thế hệ của ông đã múc cạn dầu, đốn sạch rừng, cày hết màu mỡ ruộng đất, vét cạn cá tôm... để thế hệ con cháu phải tự hào ra sức học, vì không còn gì để cào cấu mà ăn nữa.

                            
                                ông tự hào vì thế hệ của ông đã múc cạn, đốn sạch....

Ông trí thức này nói quả nhiên là tuyệt vời, một lời mắng thẳng cực kỳ tinh vi nhắm vào chế độ mà không ai bắt bẻ được, vì ông không quy lỗi cho đảng nào, nhà nước nào... mà chỉ nói là thế hệ của ông. Thực tế, ông làm gì có quyền mà múc cạn dầu, mà đốn sạch rừng, mà vét cạn tài nguyên... vì làm thế phải là nhà cầm quyền. Tuyệt chiêu của trí thức là mắng quan chức mà không bị bắt lỗi.
Có một lĩnh vực khác: thế hệ chúng ta đang xài tiền của ông bà mình. Đó là các di sản thế giới đang đẻ ra tiền, đang thu hút khách du lịch.

Bản tin nhà nước TTXVN tựa đề “Dân Phú Thọ tự hào về vùng đất hai di sản thế giới”  hôm 7-12-2012 cho biết:

“Niềm vui của người dân đất Tổ Phú Thọ được nhân đôi, bởi “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, chỉ sau hơn một năm di sản thế giới hát Xoan Phú Thọ được vinh danh.

                             
                                                         Niềm tự hào được nhân lên

Về vùng đất Tổ những ngày này mới thấy được hết niềm vui mừng, phấn khởi, tự hào của nhân dân nơi đây. Từ khắp các đường làng, ngõ phố, đến các gia đình, thậm chí ngay cả trên những cánh đồng đâu đâu cũng râm ran câu chuyện Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành di sản thế giới. Niềm vui, niềm tự hào của người dân được nhân lên vì từ nay vùng đất Tổ đã có tới hai di sản văn hóa thế giới. Cùng với niềm vui, niềm vinh dự, người dân đất Tổ và các cấp chính quyền địa phương càng ý thức được trách nhiệm cùng chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.

Cụ Triệu Quang Chiến, gần 80 tuổi, trông coi Đền Thượng thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, huyện Lâm Thao) cho biết nghe tin Tín ngưỡng thờ cùng Hùng Vương được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của cả nhân loại, cụ đi thông báo cho anh em, họ hàng, làng xóm láng giềng cùng biết, cùng chung vui.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng có nghi lễ thờ cúng tổ tiên, phụng thờ nhân vật khai sáng dân tộc. Thế nhưng, hiếm có nơi nào mà đồng bào các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc, người Việt ở nước ngoài, đều xem mình có chung Quốc tổ, chung một cội rễ như ở Việt Nam.

Trong tâm thức mỗi người dân Việt, vua Hùng là vị Tổ có công dựng nên quốc gia Văn Lang, nhà nước đầu tiên, sơ khai của dân tộc. Vì vậy, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của các thế hệ người Việt, vừa thiêng liêng, vừa cụ thể, là điểm tựa tinh thần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc...”

Ha ha... Tớ cũng không hiểu hết tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, tuy vẫn biết là Sài Gòn từ nhiều thập niên đã có các buổi lễ hàng năm do các cụ chiêng trống nơi góc phố nào đó. Lòng cảm thấy vui vui, hóa ra mình vẫn đang xài tiền của ông bà mình.

Thực sự là chưa vét cạn tài nguyên, có phải không.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét