Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

HÃY ĐẠP ĐỔ CHÚNG ĐI!

Việt Nhân. (HNPĐ) Như vậy đất nước nào đâu phải của riêng ai, không phải của riêng đảng Vồ sản, lại càng không phải của riêng cha con y tá Xà Mâu, thì chuyện tự tung tự tác bán buôn mặc lòng, đâu có thể chấp nhận được, Hôm qua người dân Sài gòn Hà Nội đã xuống đường chống Tầu cộng xâm lăng biển đảo, lên tiếng cùng thế giới về việc chúng ngang ngược chèn ép ngư dân Việt, nhà nước hố xả có muốn làm tay sai giặc thùy tùy, còn người dân thì nhất quyết không.

Hôm thưa chuyện sự kiện tàu Bình Minh bị cắt cáp, mỗ tôi có nêu lên chi tiết tở báo điện tử PetroVN, chỉ vì e quan thầy Tung Của không hài lòng, mà hai chữ cắt cáp và làm đứt cáp, phải thế chổ cho nhau hầu để nhẹ đi câu nói. Quả tình mỗ tôi muốn lắm dân mình, vùng lên làm một cái vung tay ngoạn mục, vì giống dân Việt chưa bao giờ lịch sử ghi là khoanh tay ngồi nhìn giặc tràn qua bờ cỏi, mà nhất là giặc phương Bắc lại càng không. Nên cả ông Tư Bến Nghé cùng mỗ tôi e ngại tình thế đang bị thẳng tay đàn áp của chính quyền Xà Mâu, người dân sẽ khó gầy được cuộc xuống đường - Thì hôm qua người Sài gòn Hà Nội đã làm nên hình ảnh truyền thống dân tộc Việt dù ngắn ngủi. 
Tin tức về cuộc biểu tình ta có thề tóm tắt bằng câu, công an đã chuẫn bị chu đáo trước đó, rất nhiều người đã bị công an chốt chặn tại nhà, có trường hợp bị chặn bắt trên đường đến nơi biểu tình. Nên cuộc biểu tình sáng ngày 9/12 tại Hà Nội và Sài Gòn đã mau chóng bị công an dẹp tan, lực lượng CA đủ thành phần được huy động nhằm trấn áp thô bạo những người tuần hành ôn hòa. Tại Hà Nội, ít nhất có khoảng 22 người đã bị bắt đưa về trại giam Lộc Hà, tờ báo Hà Nội Mới nói rằng những người này bị cưỡng chế để phân loại, và xử lý theo quy định của pháp luật!

Câu chuyện hôm nay, mỗ tôi xin phép được miễn thưa lại chuyện bà con xuống đường, chỉ xin có cái nhìn vào cái nhà nước, mà bà con vẫn thường gọi là hèn với giặc mà ác với dân, vì như trên mỗ tôi đã thưa chỉ một chữ trên báo còn không dám làm buồn lòng ông chủ. Thì chuyện chúng đàn áp người biểu tình là đương nhiên! Chuyện như thế chỉ luôn có ở bọn vong nô, chuyên sủa hùa theo lệnh chủ, mọi người đã thấy năm ngoái trong lúc đàn áp các cuộc xuống đường mà một Hồ Xuân Sơn thứ trưởng ngoại giao nói theo Trương Chí Quân phản đối các thế lực bên ngoài, đã can thiệp vào chuyện riêng của hai nước, đồng thời đòi phải tích cực hướng dẫn dân chúng và dư luận ngăn ngừa lời nói và hành đông làm tổn hại tình hữu nghị Việt-Hoa.

Hay chuyện của Nguyễn Chí Vịnh với những lời sặc mùi nô dịch khi hứa hẹn cùn Trung quốc không để tái diễn các cuộc tụ tập đông người ở VN – Thử hỏi nếu không phải là chủ trương chính thức của nhà nước liệu Nguyễn Chí Vịnh có thể phát biểu như vậy? Toàn là những lãnh đạo đầy lòng vì nước theo kiểu Hồ tặc, đạo đức tự trọng theo cái lối của Xà Mâu, liệu có tin được không cái đảng cướp sạch, rồi sẽ không chuyển qua bán sạch, một khi không còn gì để cướp? Biện hộ khi nói rằng chúng đang đang theo đuổi một chính sách ngoại giao mềm mỏng, lấy hoà bình và hữu nghị làm nền tảng cho việc bảo vệ đất nước - Vậy trả lời sao khi sự vẹn toàn lãnh thổ của đất nước mỗi ngày một tệ hại trước sự lấn chiếm của TQ?

Chuyện CSVN dâng đất dâng biển cho TQ để được sống còn, ngày nay ai cũng đều biết, những hành vi khiếp nhược trước kẻ xâm lăng và nhất là đàn áp những người biểu tình chống TQ là quá đủ để hiểu sự thật. Với mỗ tôi khi suy nghĩ về dân tộc mình, không vì tự tôn dân tộc, mà thực tế lịch sử chứng minh dân tộc ta kiên cường, lịch sử dân ta đã bao lần bình Nguyên phá Tống, cho thấy toàn dân là sức mạnh, lòng dân là vũ khí, và Vua dân một lòng hy sinh vì đất nước. Nhân tiện xin nói qua một chút về nước nhỏ Philippines, xin được hỏi một câu thôi, quí vị nhận xét thế nào về nhà nước Philippines, có phải từ Tổng thống, đến Thủ Tường, Bộ trưởng ngoại giao, Tư lịnh các lực lượng vũ trang tất cả nơi họ đều đồng một lòng chống giặc, đó là cái bọn Chèo hôm nay làm gì có!

Phải công tâm mà nói Việt cộng quá hèn, nên không há được miệng, im lặng để giữ lấy sự sống còn của cá nhân vậy còn mong chi nơi chúng, nặng lời với Vẹm, cũng chỉ vì quá xót cho đất nước Việt. Giang sơn ông cha để lại, nay một nước Việt không còn biển đảo, vây mà ta có nghe được một lời nào từ bí thư, chủ tịch, đến thủ tướng, của cái nước gọi là Việt xã nghĩa lên tiếng, họ câm vì sợ, họ ngọng vì nghẹn? Đất nước ta hiện trong tay họ, mong gì gầy nên được ngọn lửa Diên Hồng, bù nhìn tạo ra từ Tầu cộng, thì thử hỏi có dám uống thuốc liều, để mà đứng lên chống lại thiên triều – Hãy đạp đổ chúng đi!

Chuyện đã nói nhiều rồi, nhưng xin lập lại để kết thúc câu chuyện hôm nay, để quí vị tùy nhận định và kết luận ngay trên chính sự kiện tái diễn của vụ Tàu Bình Minh bị cắt cáp lần hai hôm 30/11/2012 tại tọa độ là 17 độ 26 Vỹ Bắc và 108 độ 02 Kinh Đông. Nhớ lại vào tháng 06 tin BBC cho biết đợt tuần tra liên hợp lần thứ 13 vào chiều 04-06-12, được tổ chức tại Vùng 3 Hải quân là đoạn giữa miền trung Việt Nam, từ Quảng Bình đến Bình Định. Hành trình tuần tra chung Việt Trung được công bố là bắt đầu từ tọa độ 17 độ 47 Vỹ Bắc, 107 độ 58 Kinh.

Vụ cắt cáp và vụ tuần tra, hai vụ việc với tọa độ rất gần nhau, được nêu ra đây cho thấy tất cả những vụ việc đó, hoàn toàn nằm trong thềm kinh tế 200 hải lý của Việt Nam theo luật biển Quốc Tế – Vậy cuộc tuần tra chung cùng Tầu cộng này nó mang ý nghĩa gì, tại sao lại phải tuần tra chung trong lãnh hải của Việt Nam?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét