Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

CSVN Lại Mua Vũ Khí

 Vi Anh
                    


CSVN lại mua vũ khí; vấn đề đặt ra là xuất hàng trăm triệu, hàng tỷ Đô la dể mua, nhưng mua để làm gì, tại sao?

Tin đài Tiếng Nói Nước Nga dẫn lời ông Igor Sevastyanov, một giới chức kỹ nghệ đóng tàu quốc phòng Nga, ngày 7 tháng 7 năm 2013, cho biết Nga khởi đóng thêm nữa 2 tàu Gepard tiếp theo cho Việt Nam đã đặt mua và sẽ giao cho Hải Quân VNCS vào tháng 9 tới – bảo đảm đúng hạn hợp đồng. Hai tàu sắp giao cho Hải Quân CSVN này là tàu thứ ba và thứ tư. Hai chiếc trước đã giao rồi hồi năm 2011. VN phải trả 300 triệu Mỹ Kim. Có tin mắc hơn giá của TC cũng mua cũng loại tàu này nhưng rẻ hơn 1 phần ba. Theo hãng tàu của Nga cho biết đây là loại tàu hộ vệ tàng hình có trang bị hoả tiển Gepard 3.9.

Tin đài VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Hoa Kỳ, ngày 10 tháng 7 năm 2013 cho biết “Thêm 2 tàu cá Việt Nam bị tấn công ở Hoàng Sa”. Ngư dân bị đánh đập và bị tịch thu toàn bộ tài sản.

Báo chí của VN trong nước cũng có đi tin này nhưng không nói tàu của Trung Quốc, mà phải nói trớ là do “tàu lạ” như bao nhiêu vụ tàu TC bắt, bắn, cướp tàu VN đang đánh cá trên ngư trường ngàn đời của đất nước ông bà VN để lại.


Trong khi nhiểu đài phát thanh của Mỹ như VOA, RFA, của Pháp như RFI, hãng tin AFP và của Anh như BBC nói những ngư phủ VN của 2 tàu cá với thủy thủ đoàn gần 30 người do ông Võ Minh Vương và Mai Văn Cường ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng - nói rõ ràng những kẻ tấn công ngư phủ VN mặc quân phục hải quân và nói tiếng Trung Quốc.

Vụ tàu TC tấn công ngư phủ VN kỳ này là vụ thứ hai, sau vụ TC tấn công ngư dân VN hồi cuối tháng 5 khi một tàu cá khác cũng thuộc tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm vỡ tại Hoàng Sa.

Hai vụ xảy ra ngay sau khi Chủ Tịch nước Trương tấn Sang đi Bắc Kinh  gặp Tập cận Bình của TC. Chủ Tich Đảng Nhà Nước VNCS tuyên hứa với Chủ Tich Nước TC, rằng VNCS sẽ giải quyết vấn đề Biển Đông trên nguyên tắc song phương. Ối chà, một cách cúc cung tận tuỵ như ý của thiên triều hồi đó tới giờ!

Tới đây có người thắc mắc, thế thì tại sao CSVN còn oang oang la lên Biển Đông là thuộc chủ quyền VN, còn xúi dân ra bám biển, còn xuất tiền triệu, tỷ Đô la ra mua tàu chiến, máy bay chuyên dùng cho việc bảo vệ Biển Đông?

Không có gì khó hiểu. Đó là những hư chiêu chuyên nghiệp của CS nói chung. CS Hà nội làm những chuyện đó là vì họ vì Đảng, Nhà Nước CSVN. Họ dùng kỹ thuật tuyên truyền dụng danh đạt quả. Ho như quân Tàu mượn tay người để được việc mình, theo kiểu tá tha nhân chi thủ” của Tàu.

Một, CSVN oang oang la lên để dân chúng VN đồng bào tưởng Đảng Nhà Nước có mật đàm, có đấu tranh nội bộ với các đồng chí TQ” về biển đảo của VN. Để dân chúng VN bớt bất mãn, bớt chưởi CSVN là nhu nhược, là mãi quốc cầu an, cầu vinh. Để còn có thể bám quyền thống trị VN, mặc kệ như thái thú của quân Tàu hay tự thực dân của dân Việt – thế nào cũng được như Đặng Tiểu Bình vua CS nói mèo trắng mèo đen con nào bắt chuột được cũng tốt.

Hai, CSVN kêu gọi dân ra bám biển là CSVN áp dụng chiến thuật cũ rích, cô lổ sĩ mà CS đã làm để đòn cho cán bộ, đảng viên CS. Chắc hai ông Nguyễn minh Triết và Trương tấn Sang biết. Hồi còn sinh viên học sinh bị xúi đi biểu tình chống Mỹ và chống chánh quyền VNCH ở Saigon, hai ông có thấy cái mặt móc CS nào của đảng bộ Saigon, Gia Định cùng đi biểu tình đâu. Họ toàn ở trong bóng tối, ở đằng sau, đằng xa chỉ đạo, chỉ huy từ xa. Họ lùa sinh viên học sinh ra trước đỡ đòn, chịu lựu đạn cay để kích động sinh viên biểu tình thêm nữa có lợi cho mưu đồ của họ.

Ba, CSVN mua vũ khí chẳng những đang mua mà còn mua nữa. Xong chuyện Biển Đông, có thể họ còn bày đặt chuyện hiện đại hoá quân đội, để xuất tiền tỷ Mỹ kim mua trang bị quân sự và vũ khí cho quân đội và cảnh sát của họ. Trong chánh trị cái gì có động lực cá nhân thì làm mạnh lắm.

Vì qui luật của CS là CS mua vũ khí nhiều thì có ăn nhiều. Ăn tiền đầu, tiền đuôi, ăn khi làm hợp đồng và ăn tiền đuôi khi kiểm hàng xấu bảo tốt. Thí dụ như Ông Bộ Trưởng Đường Sắt của TC mới vừa bị toà án theo lịnh Tập cận Bình xử tử hình nhưng chiếu cố tình đồng chí cho hưởng án treo bên Tàu Cộng coi như sẽ biến cải thành chung thân khỏi chết; người tham nhũng này báo Pháp Le Monde đặt cho cái biệt danh là “Ông 4%”. Biệt danh Monsieur 4% vì bất cứ hợp đồng nào qua tay ông duyệt hay phê thôi thì phải thoả mãn thủ tục đầu tiên” một danh tứ lóng của CSVN để chỉ đút lót, hối lộ và báo chí VNCS có khi dịch chữ Pháp “graisser” theo kiểu dịch tư chữ (mot à mot) thành chữ  bôi trơn.

Khẩu hiệu của CS là có làm mới có ăn, nên cán bộ đảng viên CS có chức có quyền sốt sắng, siêng năng “làm kinh tế, làm chuyện mua bán, kể cả buôn bán nước, bán tài nguyên, hối mại quyền thế để mau giàu, trong đó có chuyện mua vũ khí.

Chớ, không những ngư dân VN khi đi biển bị tàu TC tấn công mà bàng dân thiên hạ đều biết chưa bao giờ nghe nói hay nghe thấy bóng dáng của Hải Quân, hay của cảnh sát biển của VNCS khi ngư dân VN bị tàu TC tấn công, bắn giết, cướp tàu, đòi tiển chuộc.

Buồn cười nhứt, CSVN xuất tiển triệu Đô mua hai tàu hộ vệ tàng hình có trang bi hoả tiển Gepard 3.9 do Nga đã giao. Tức VNCS trả tiền rồi, lãnh hoá giao ngân xong, CS Hà nội lại cho đi biểu dương chung với tàu TC ở Vịnh Bắc Việt do TC tổ chức chứng minh chủ quyển lãnh hải của TC trên Vịnh Bắc Việt!

Đối chiếu với hành động của Phi luật tân, một nước yếu hơn VN nhưng bảo vệ bờ cõi mạnh hơn VN. Như tung phi cơ, tàu chiến ra khi TC cho tàu xâm phạm vùng bãi cạn Scarborough hiện trường. Như đâm đơn kiện TC  ra trước toà của luật biển quốc tế.

Trước phản ứng kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, bớ cõi đất nước ấy của Phi luật tân, người Việt không khỏi đau buồn. Đau cho tình hình đất nước VN và buồn cho số phận đồng bào nhân dân VN bị CS bó tay, đến đổi chỉ biểu lộ tình yêu nước không thôi cũng bị CS trù dập, trấn áp.

Một chế độ phản dân hại nước như vậy không có lý do tồn tại. Người dân Việt chỉ có cách lật đổ nó đi thì hoạ may mới cưú được nước./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét