Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Lịch trình của trương tấn sang trong chuyến đi Mỹ cho ngày 25/7/2013

                           
Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và phu nhân đến dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Honolulu, Hawaii hồi tháng 11, 2011.

Theo lịch trình nầy, nhân vật cho tin nói rằng một toán “tiền trạm” của Hà Nội đã đến Hoa Kỳ trong tuần vừa qua để sắp xếp và an ninh. Chủ Tịch Trương Tấn Sang sẽ dùng “chuyên cơ” là máy bay Boeing Thương Mại của Hãng Hàng Không Air Vietnam, cùng với một phái đoàn tuỳ tùng gồm lối 100 người bao gồm nhân viên an ninh, tình báo, cận vệ và các thành viên trong Đảng và Chính Phủ CSVN. Một số khác là các doanh nhân từ các Công ty tư doanh và quốc doanh. 
Tin giờ chót từ Hoa Thịnh Đốn thông báo cho Ký giả Hạnh Dương biết vào lúc 3:00PM chiều Thứ Hai 22-7-2013 giờ California (tức 5:00AM sáng Thứ Ba 23-7-2013 giờ Việt Nam) thì Phái đoàn của Chủ Tịch Trương Tấn Sang sẽ chuẩn bị cất cánh vào sáng Thứ Ba 23-7-2013 giờ Hà Nội tức vào tối Thứ Hai 22-7-2013 giờ California.
Trong Phái Đoàn có Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh và các chuyên viên Bộ Ngoại Giao; Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh là Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng; Chủ Nhiệm Văn Phòng Chủ Tịch Nước Đào Việt Trung; Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Phạm Vũ Luận; Bộ Trưởng Bộ Phát Triển Nông Nghiệp và Nông Thôn Cao Đức Phát; Bộ Trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng; Thứ Trưởng Bộ Công An Tô Lâm; Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ; Thứ Trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư; Phó Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Sàigòn; ông Vũ Tiến Lộc là Giám Đốc Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại (cơ quan nầy đang bị điều tra về nạn tham nhũng); Phó Chủ Tịch Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội; Bí Thư Tỉnh Ủy Tỉnh Hải Dương; 4 viên Thư Ký của Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang; một số Đảng Viên cao cấp, nhiều công an, mật vụ và cận vệ.
 

Chuyên cơ nầy sẽ đáp xuống Phi Trường Anderson Air Forces Base của Alaska để lấy nhiên liệu vào chiều ngày 24-7-2013 theo ngày ờ Hoa Kỳ và nghi ngơi lối 2 tiếng đồng hồ. Tại đây Chủ Tịch Trương Tấn Sang sẽ gặp một số đại diện của Tòa Đại Sứ, Tổng Lãnh Sư và một số kiều bào.  Có Đại Sứ CSVN tại Liên Hiệp Quốc, Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Tổng Lãnh Sự CSVN tại Houston và tại San Francisco và một số nhân viên, chuyên viên tình báo hải ngoại của CSVN tại Hoa Kỳ và một số Việt Kiều cơ sở sẽ đón tiếp Chủ Tịch Trương Tấn Sang tại Anderson Air Forces Base ở Alaska và sẽ cùng lên máy bay chuyên cơ tháp tùng theo phái đoàn của Chủ Tịch Trương Tấn Sang bày từ Alaska về Phi Trường Andrew Air Forces Base ở Hoa Thịnh Đốn.
Chuyên Cơ của Chủ Tịch Trương Tấn Sang sẽ bay thẳng đến Phi Trường Quân sự Andrew Air Forces Base gần Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào buổi chiều 24-7-2013 và phái đoàn sẽ ngủ lại Hoa Thịnh Đốn, sẽ có một số các tiếp tân chiêu đãi dành cho các Kiều Bào là người Việt tại Hoa Kỳ do Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn thu xếp tổ chức.
Qua sáng 25-7-2013 khoảng 10:00am thì TT Barack Obama sẽ tiếp đón Chủ Tịch Nước CSVN Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc.
Tin tiết lộ cho hay TT Barack Obama sẽ đề cập đến 3 lãnh vực quan trọng:
1.  Mỹ sẽ nhận lời cho Việt Nam CS tham gia vào chương trình TPP (Trans-Pacific Partnership Agreement - Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương - http://www.ustr.gov/tpp ) gồm 9 quốc gia là Hoa Kỳ, Úc, Brunei, Chilê, Malaysia, New Zealan, Peru, Singapore và Việt Nam. Tuy nhiên từ năm 2011 đến nay, qua nhiều vòng đàm phán thì Việt Nam CS vẫn chưa được chấp thuận vào TPP.
2.  Hoa Kỳ sẽ khẳng định rằng quyền lợi của Hoa Kỳ trên Biển Đông và cảnh cáo Việt Nam đi đôi với Trung Quốc trong lập trường giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng đàm phán “Song Phương” chỉ giữa Việt Nam và Trung Quốc; trong khi quyền lợi của Hoa Kỳ và các nước khác trong khu vực như Philippines, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Singapore đều có liên quan tại vùng Biển Đông nầy nên Hoa Kỳ sẽ đòi buộc CSVN phải tôn trọng tính “Đa Phương” của vấn đề giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc!
Nhân vật cho tin nói rằng, TT Barack Obama cũng sẽ cảnh báo CSVN đang đi đôi với Trung Quốc gây căng thẳng và bất ổn khu vực đối với các quốc gia có quyền lợi trên Biển Đông, trong đó có quyền lợi của Hoa Kỳ. TT Barack Obama sẽ đề nghị CSVN nên hợp tác với các Quốc Gia thuộc khối ASEAN để đòi buộc Trung Quốc giải quyết các tranh chấp Biển Đông và các vùng Biển, Đảo trong khu vực mà Trung Quốc dùng thế mạnh để tranh chấp hay cướp đoạt mà CSVN luôn đi theo quyền lợi của Trung Quốc để gây các thiệt hại cho các quốc gia khu vực và Hoa Kỳ.
3.  Điều thứ ba nhưng là mấu chốt của mọi vần đề bang giao Mỹ - CSVN đó là vấn đề Nhân Quyền và tư do cho người dân Việt Nam. Hoa Kỳ ghi nhận tình trạng tồi tệ về nhân quyền và chà đạp tự do dân chủ tại Việt Nam ngày càng khốc liệt. CSVN đã nhiều lần bị liệt vào danh sách các nước cần quan tâm vì vi phạm nhân quyền; nhưng Hoa Kỳ đã bỏ ra khỏi danh sách. Nay càng ngày CSVN càng lún sâu vào các hành động ngược đãi với những người tranh đấu ôn hòa, các Bloggers bày tỏ lòng yêu nước; bắt bớ, tra tấn, xử tù các thanh niên và người dân yêu nước tố cáo Trung Quốc xâm lược Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa.. Khủng bố, đánh đập, ám hại các nhà bất đồng chính kiến và triệt phá các tôn giáo..  Quốc Hội Hoa Kỳ đã mạnh mẽ chỉ trích và các Dân Biểu Hoa Kỳ do bà Dân Biểu Loretta Sanchez (DC) chủ xướng cũng sẽ tổ chức các buổi họp báo vào ngày 23-7-2013 tại Hoa Thịnh Đốn để tố cáo CSVN vi phạm Nhân Quyền, đàn áp tôn giáo, buôn bán phụ nữ ra nhiều quốc gia..
Tin nói rằng, CSVN đã nhiều lần muốn mua vũ khí tối tân và kỹ thuật cao của Hoa Kỳ; nhưng Hoa Kỳ không thể bỏ cấm vận kỹ thuật cao khi mà CSVN ngày càng vi phạm vấn đề nhân quyền mà chính CSVN đã ký kết trong Hiến Chương Liên Hiệp Quốc.
Người tiết lộ tin nói rằng chắc chắn TT Barack Obama sẽ đặt thẳng vấn đề với Chủ Tịch CSVN Trương Tấn Sang về việc chấm dứt các đàn áp đối lập bằng Công An và du đảng; chấm dứt và thả các tù nhân lương tâm; tôn trọng tự do tôn giáo. Việc CSVN tạm ngưng xử án Luật Sư nhân quyền Lê Quốc Quân đã dự trù xét xử tại Tòa Án Hà Nội ngày 09-7-2013 là nhằm để không gây ảnh hưởng xấu cho chuyến đi của Chủ Tịch Trương Tấn Sang đến Tòa Bạch Ốc; nhưng đó là thái độ mà công luận Hoa Kỳ xem là lừa gạt dư luận!
Một vấn đề khác mà CSVN muốn nhờ Hoa Kỳ can thiệp đó là việc Trung Quốc quyết định xây đập Xayaburi ngăn nước Sông Mekong tại thượng nguồn Lào để làm thủy điện và phục vụ nông nghiệp cho Trung Quốc.. và dự án nầy sẽ làm cho Việt Nam ở hạ nguồn bị khô hạn, đồng bằng Sông Cửu Long sẽ bị nước biển tràn vào, gây đói kém và thiệt hại cho nông dân Việt nam và ảnh hưởng đến các quốc gia khác như Lào, Miên, Thái-Lan.. Thế nhưng vừa qua Hội Nghị ASEAN tại Miên thì Trung Quốc đã mua chuộc phe lãnh đạo Miên và Lào nên hai nước nầy thỏa thuận để Trung Quốc xây đập Xayaburi nầy và sẽ làm cho Việt Nam lâm vào cảnh môi trường thiên nhiên và tài nguyên bị tàn phá. Chương trình nầy chắc chắn Mỹ sẽ tiếp tục phản đối Trung Quốc như đã từng lên tiếng trước đây!
Đến phút nầy, chưa nghe nói sẽ có các ký kết gì giữa hai vị lãnh đạo Hoa Kỳ và CSVN. Sau khi họp xong thì Chủ Tịch Trương Tấn Sang sẽ dùng chuyên cơ của Air Vietnam bay về New York trong chiều 25-7-2013 và sẽ ngủ lại một đêm tại một khách sạn ở New York mà phía Hoa Kỳ và Việt Nam đều giữ kín. Có thể sẽ có một số tiếp tân riêng của Chủ Tịch Trương Tấn Sang tại New York dành cho các kiều bào và doanh nghiệp đối tác Hoa Kỳ. Chủ Tịch Trương Tấn Sang và phái đoàn sẽ bay thẳng từ New York về lại Việt Nam vào ngày 26-7-2013. Nhân vật cho tin nói rằng “Có vẽ như sau chuyến công du và ký kết của Chủ Tịch Trương Tấn Sang đến Bắc Kinh vừa qua, Việt Nam đã bị Trung Quốc áp lực và đòi hỏi nặng nề.. Trung Quốc ngay sau đó cho Hải Quân tấn công tàu cá và đánh đập tàn nhẫn ngư dân Lý Sơn để dằn mặt Việt Nam; thế nên Việt Nam khẩn cấp muốn gặp Hoa Kỳ như là một cách đối trọng để chứng tỏ cho Bắc Kinh biết rằng Việt Nam sẵn sàng có những bầu bạn chiến lược khác như Hoa Kỳ! Nhưng ngược lại phía Hoa Kỳ chỉ xem xét vấn đề khi CSVN biết tôn trọng nhân quyền và tự do dân chủ đối với người dân Việt Nam mà thôi!”.

2 nhận xét:

  1. làm chính trị không giống như đời thường nhỉ? chẳng qua là tại nước ta nhỏ, bé, yếu nên phải chấp nhận nghe chúng nó nói lên mặt vậy thôi. chứ còn ở đời thường thì chửi lại, vạch ra bộ mặt thật của chúng luôn chứ sợ gì? Mỹ cứ nói ta vi phạm nhân quyền, nhưng nhìn lại chúng đi. tù nhân của chúng chết đầy ra đấy sao chúng không tự đòi nhân quyền cho dân của chúng đi?

    Trả lờiXóa
  2. ôi, Mỹ là một vị thánh cứu thế ư? bài viết không có tên tác giả này muốn trở thành một diễn thuyết diễn giải cho nhân dân ta hiểu Mỹ "bao dung", "độ lượng" thế nào à? xin nhắc cho anh biết là trong một lần đi thăm nghĩa trang liệt sỹ của chúng đã bị chết trong chiến tranh việt nam, Obama đã nói rằng "chiến tranh ở Việt Nam là nỗi nhục lớn nhất của người Mỹ" với cái tính tự cao của Mỹ, khi họ đã xác định đó là nổi nhục thì họ ắc hẳn phải rửa hận là cái chắc. đừng thấy vẻ bề ngoài hào phóng mà đánh giá bản chất bên trong

    Trả lờiXóa