Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Những câu phát biểu nỗi tiếng của "đỉnh cao trí tuệ":

Lê Hửu Quang. HN


                                        
1. HCM: “Ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Đông thì không thể nào sai được.”

2. Tướng Phùng Quang Thanh – UVBCT – Bộ trưởng bộ quốc Phòng:

…Trên biển Đông là yên tĩnh, tôi chỉ huy quân đội hằng ngày, hằng giờ, tôi nắm tình hình hoạt động của chúng ta hết sức bình thường. Vẫn làm, vẫn hoạt động kinh tế bình thường, hàng… hải bình thường, du lịch bình thường, làm ăn bình thường và không có vấn đề gì trở ngại cả” .

3. Nguyễn Sinh Hùng – Phó thủ tướng:

“…Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là “chặt chém” ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm. Thử hỏi trong số chúng ta ngồi đây, bản thân tôi nhiều khi cũng tự hỏi mình làm trăm việc, làm mười việc thế nào cũng sai một hai việc cũng nên, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp?” .

4. Nguyễn Thiện Nhân – Phó thủ tướng:

“…Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ý thức sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung và giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau luôn biết giữ gìn và phát triển mối quan hệ vừa là đồng chí, vừa là anh em đó; vì hòa bình, độc lập dân tộc, vì sự phồn vinh của hai dân tộc và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Hoa…” .

5. Phạm Khôi Nguyên – Bộ trường tài nguyên môi trường nói về sự cố trong dự án boxit Tây Nguyên:

“…Phía Hung không hề lường trước sự cố, còn phía VN chúng ta đã lường trước được những sự cố trên và nễu xảy ra chuyện gì thì hoàn toàn bảo đảm được mức độ an toàn” .6. Võ Hồng Phúc – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về trách nhiệm của bộ này trong vấn đề Vinashin:

“…Chúng tôi không có một trách nhiệm gì mà phải chịu trách nhiệm” .

7. Nguyễn Quốc Triệu – Bộ trưởng Y tế , chiều 22/11, bị truy trách nhiệm khi không thực hiện lời hứa giảm tình trạng quá tải, bệnh nhân phải nằm ghép:

“Qua truyền hình trực tiếp, tôi nói với toàn dân rằng Bộ Y tế rất quyết tâm, còn hứa 2, 3, 4, 5 năm thì chưa bao giờ” và “Tôi hứa chấm dứt ghép nhiều bệnh nhân một giường chỉ là câu chuyện truyền miệng tầm phào thôi”.

8. Hoàng Ngọc Liên – Trưởng công an huyện Hoằng Hoá trả lời phóng viên về việc công an “xin” 7.5 triệu đồng vì dân không mang giấy tờ tuy thân:

“…Việc mấy anh công an này làm là sai rồi. Các anh đó hiểu biết chưa được nhiều, các anh thông cảm bỏ qua cho” .

9. Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến – trưởng công an thị xã Cẩm Phả nói về vụ Clip công an thóa mạ và quay cảnh gái mại dâm trần truồng:

“…Về nguyên tắc, khi bắt quả tang mại dâm thì không được quay phim như vậy, nhưng có thể do tâm lý cán bộ, chiến sĩ muốn ghi lại làm bằng chứng để “đấu tranh” với đối tượng môi giới nên đã tự ý quay” .

10. Trần Văn Tuyền – Tổng thanh tra chính phủ:

“…Khiếu nại đông người là vấn đề rất nhạy cảm và phức tạp, nếu quy định vấn đề này trong Luật khiếu nại dễ dẫn đến việc lợi dụng, để gây rối, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội” .

11. Hội Thẩm Nhân Dân trong một phiên tòa xử về mại dâm:

“…Bị cáo là người vô nhân đạo. Đã nhận tiền của người ta thì phải đi bán dâm chứ ai nhận tiền rồi lại chạy. Làm ăn như thế là mất uy tín…” .

12. phát biểu về bauxite tây nguyên của ông đại biểu Lê Thanh Phong chưa đạt đỉnh cao, chưa ấn tượng lắm, so với ông đại biểu Trần Tiến Cảnh của Hà Nam hùng hổ, sùi bọt mép nói bất kể chết, khi bàn về đường sắt cao tốc:

 “…các nước có chỉ số IQ cao đều xây đường sắt cao tốc… đường sắt cao tốc có nhiều ưu điểm về kinh tế kỹ thuật, tốc độ nhanh, ô nhiễm môi trường nhẹ, độ thoải mái cao. Điều quan trọng nhất là đi tàu rất an toàn, tôi đã đi thử một số tuyến đường tàu cao tốc ở nước ngoài. Trẻ em đi học, bà mẹ đi làm, đi đến cửa hàng… Việt Nam không phải là nước nghèo, với quyết tâm chính trị, tôi đề nghị phải xây.”

13. Phát biểu của ông Nguyễn Duy Chiến (Phó chủ nhiệm uỷ ban biên giới quốc gia của bộ Ngoại giao Việt Nam) biện hộ cho hành động gây hấn của TQ là “yêu cho roi vọt” (Đối với ông này thì chiến tranh biên giới 1979 cũng chỉ là hành động “yêu cho roi vọt”)

Và mới đây, phát biểu của ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp “tổ” ở quốc hội ngày 23/10/2013.

Ông Trọng được báo Tuổi Trẻ dẫn lời phát biểu nguyên văn thế này: "Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa".

Ông phán như vậy, người ta hiểu rằng băng đảng của ông đang nhất định lôi cả dân tộc đất nước đi về phía trước mà chính các ông cũng không biết đằng trước nó là đâu. Nó là một thứ thiên đường của ảo tưởng mà các ông nghĩ là có thật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét