Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

VÕ TRANG ĐỂ TỰ VỆ

Võ Di An


                                       


Suy nghĩ của tuổi trẻ:


Hiến pháp là hợp đồng của toàn dân bao gồm chính quyền và người dân. Luật pháp là văn kiện soạn thảo chi tiết, nhưng phải hợp với Hiến Pháp. Người VN thường nói HP là luật mẹ va luật tức là luật con. Còn nghị định là văn kiện lập quy do thủ tướng ban hành, hoặc là luật cháu. nghị định cũng phải hợp với Hiến Pháp.

Ví du hiến pháp công nhận người dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội. Mà nghị định 72 thì cấm dân truy cập thông tin và lấy thông tin làm dử liệu, như vậy là vi phạm hiến pháp.

Hiến pháp và luật pháp là một văn kiện mà mọi người đều phải tuân theo. Môt bên là chính quyền và bên kia là người dân. Môt bên phá vở hiến pháp thì coi như hiến pháp chẳng còn gia trị.

Nước VN hiện tại không có cơ quan trọng tài để phán quyết bên nào vi hiến. Tất cả đều do đảng CS quyết định, như là chủ nhân ông, nên hiến pháp của CS hoàn toàn vô giá trị.

Khi hợp đồng không còn giá trị và không có cơ quan độc lập phân xử thì người dân bị đàn áp và bắt phải theo lịnh của chính quyền.

Nếu chính quyền bất tuân hiến pháp và luật pháp và dùng súng và bạo lực để ép dân phải nghe theo thì dân có quyền dùng súng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tại sao luật Mỹ và Anh cho dân mua súng và giữ súng là vì chính quyền và dân đều tuân theo hiến pháp và luật pháp cho phép mọi người được mang súng để tự vệ.

Nếu ai mới đọc qua luật này đều rất dị ứng, vì họ sợ người dân giữ súng thì đi đến cảnh giết nhau, cướp của giết người.Điều này cũng đúng môt phần, nhưng qua thống kê thì số người dùng súng cho mục đích phi pháp rất ít mà ngược lại, cho phép mang súng thì hạn chế được rất nhiều nạn trm vào nhà, hăm dọa nhau, và nhất là cảnh sát không dám lạm quyền khi vào nhà uy hiếp dân mà không phải là nhiệm vụ hoặc chưa có lịnh của tòa án.

Theo một số án lệ của nền tư pháp Hoa Kỳ, môt số trường hợp người nào vượt qua hàng rào là chủ nhà nỗ súng và được tòa án tuyên bố vô tội.

Cảnh sát Mỹ khi nghe tiếng gọi kêu cứu trong nhà, họ chưa dám vào một mình mà báo lên thượng cấp, phải đợi đồng đội đến yểm trợ, sau đó mới vào nhà với tay súng sẳn sàng. Nếu người trong nhà có cầm vủ khí dù là con dao bé nhỏ, họ ra lịnh bỏ dao xuống, đưa tay lên khỏi đẩu. Nếu không nghe lịnh thì cảnh sát có quyền nỗ súng. Nổ súng là phải bắn làm sao mà người kia không còn cơ hội chống lại lịnh của cảnh sát, thường thì bắn chết.

Ngược lại nếu cảnh sát không có nhiệm vụ, hay không có người trong nhà gọi kêu cứu, và không báo cấp trên mà tự ý vào một mình thì bị người trong nhà nổ súng, mặc dù người đó đang mặc đồ cảnh sát.

Ở Việt Nam thì công an khu vực vào nhà tư nhiên như chỗ không người. Công an khu vực thường thì tự ý ra kiểm tra sau bếp hoặc đi lên lầu, không báo với chủ nhà.

Người dân rất khó chịu, nhưng sợ bị trả thù hoặc chụp mũ, làm khó dể mọi thứ. Từ đó công an coi việc vào nhà là cái quyền đương nhiên.

Như đã nói ở trên, chính quyền tự ý phá hoại hiến pháp, vi phạm luật pháp, người dân thì không có chỗ nào đểu kêu oan, thì người dân chẳng phải cần tôn trọng họ nữa.

Vấn đề ở đây là người dân cần tự võ trang cho mình. Ngày xưa, khi tàu xâm lược Việt Nam, người dân tự tổ chưa các trường dạy võ, tự rèn kiếm để bảo vệ cho mình trước sức kềm kẹp, cướp bóc, hảm hiếp của giặc tàu.

Làng nào cũng bí mật có thầy dạy kiếm, côn cho con em họ. Các nhóm nhỏ liên kết với nhau thành một nhóm lớn hơn. Nhóm này chiến đấu với giặc tàu thất bại thì các nhóm khác rút kinh nghiệm để lập thành đội ngủ cững vàng hơn. Dần dần người dân học về binh pháp Trần Hưng Đạo để biết chiến đấu với giặc tàu có quân số đông hơn.

Trong một ngàn năm tàu đô hộ nước ta, người Việt Nam chưa bao giờ ngưng nghỉ chiến đấu. Lê Lợi đã từng nằm gai nếm mật để chiến đấu trong ròng rã 10 năm. Có lúc thua, bị bao vây mà phải nhờ Lê Lai giả làm Vua Lê Lợi ra chiến đấu với quân tàu để Lê Lợi được chạy thoát. Bởi vậy người Việt Nam có câu “Lê Lai liều mình cứu chúa”.

Để kết luận cho bài này, đứng trước sự hung hản của chính quyền tay sai độc quyền dùng vũ khí và côn đồ giết và cướp của dân, tuổi trẻ cần luyện tập thân thể để có sức lực chiến đấu. Phải tự võ trang cho mình để phòng thân. Cần học hỏi văn hóa, cần biết xử dụng máy vi tính để tìm kiếm thông tin, học thêm cách dùng binh thư, nghệ thuật quân sự. Có vậy mới mong bảo vệ cho bản thân, gia dình và đồng bào mình và bảo vệ tổ quốc Việt Nam yêu dấu mà ông cha ta đã đổ biết bao xương máu trong quá trình dựng nước và giử nưc.

1 nhận xét:

  1. Quá đúng. Khi pháp luật không được coi trọng thì chắc chắn nhà nước sẽ bị sụp đổ.

    Trả lờiXóa