Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Lê Thăng Long Ông Có Khùng Không?!

  Thanh Tùng                                 


                    

Trước đó vài ngày nghe Lê Thăng Long trả lời Đài BBC, tôi đã thấy “mắc cười”, nay lại đọc ĐƠN XIN VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM đề ngày 24/12/2013 của ông, tôi phải “bật cười”, cười đến ra nước mắt. Quả đúng là Lê Thăng Long bị bệnh tâm thần, dạng “tâm thần phân liệt” loại nặng, huốt xa bệnh hoang tưởng, còn được cái là chưa tụt quần dạo phố.


Trả lời Nhà Đài, ông nói rằng “chưa đọc Điều Lệ đảng”. Nghĩa là chưa biết thế nào là đảng, đảng là cái gì. Không biết sau đó ông có đọc không, mà viết “đơn xin vào đảng” gửi cho khắp thiên hạ. Mà nói cho cùng thì đây cũng không phải là “ đơn xin vào đảng…” Nó là cái gì đó. Một bản tường trình. Không phải. Một bản thành tích. Cũng không. Một tờ rao bán. Chưa chắc!… Thôi thì cứ gọi là “ Đơn xin vào đảng…” như tiêu đề ông ghi. 

Lạ nhỉ ! Nó khác xa đơn xin vào đảng của 4 triệu đảng viên. Ông muốn nói cái gì vậy ông Lê Thăng Long? Muốn thể hiện cái khác thường, muốn làm “nổi” hả? Lời lẽ, khẩu khí, rỗng toang thua thằng con nít. Ông là một thằng vừa ngông , vừa dốt, vừa láo, vừa khùng. Vào đầu “ đơn” phần giới thiệu mình, đã thấy ông hơi “ khó chịu” đến cỡ nào rồi: “…là công dân Việt Nam, công dân ASEAN, công dân thế giới” ( Những chữ nghiêng là nguyên văn). Sao ông không giới thiệu luôn là con cháu của Bà Trắc bà Trưng, Nguyễn Huệ, Quang Trung, công dân của rừng rú…có bốn ngàn năm văn hiến… cho đầy đủ! 

Sau đó ông đem cái “danh gia dòng tộc” của mình ra khoe tràng giang đại hải, là “cách mạng thứ thiệt”. Nội ngoại, cha mẹ đều là cộng sản “ ba đời ăn cũ chuối”. Cha đẽ “ là cán bộ cách mạng tận tụy phục vụ nhân dân đã có 55 năm tuổi đảng…”

Ông ta tự cho mình là người “rất lương thiện”. “Bị Chính quyền Việt Nam (CQVN) kết án oan sai 5 năm tù giam”. Được sanh ra trong một gia đình “truyền thống” cho nên ông mới ra nông nổi như vậy là phải rồi. Khi ông bị bắt chắc thế nào cha mẹ ông cũng mắng : “ Thằng mất dại sao mầy đi ngược lại truyền thống gia đình. Tao làm cách mạng mà mầy chống phá cách mạng”. Đúng không? Bởi vì dòng tộc nhà ông làm cách mạng mà ông muốn đỗ hết những thành quả đó. Bị chửi là phải quá rồi. Tôi ông biết, với cái “nhân thân tốt” như thế CQVN đã tính tới việc “ chiếu cố, miễn giảm” án rồi đó, chứ như người khác, chắc phải tới 20 năm tù. 

Ông cho rằng mình bị “oan sai”. Rồi lại so sánh cái “oan sai” của mình với oan sai của ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc? 

Một trời, một vực đấy ông ạ! Ông Nguyễn Kim Ngọc là người có công đầu tiên về thực hiện thành công cải cách kinh tế ở Việt Nam. Ông Kim Ngọc đề ra việc giao khoán đến từng hộ nông dân. Người dân nhận khoán ra công đầu tư, san lấp “làm thật ăn thật” tạo năng suất cao, dư ăn dư để, đời sống khá giả. Còn ông. Ông đề ra cái gì, để giúp cải thiện dân sinh?. “ĐCSVN và CQVN đã truy tặng ông Nguyễn Kim Ngọc nhiều huân chương cao quý” là đúng, hợp lý xứng đáng. Ông đề nghị ĐCSVN và CQVN minh oan và “ tặng thưởng nhiều huân chương cao quý hơn cả ông Nguyễn Kim Ngọc nữa”. Quá “mắc cười” !!! Không còn một chút sỹ diện. Đúng là điên hết chổ nói.

Ông tưởng là những tình trạng nầy không ai hay : 

Việc “Việt Nam cải cách kinh tế nửa vời, là một trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới”, con nít còn biết. “Tình trạng tham nhũng trầm trọng, kinh tế suy thoái, đứng trước ngưỡng phá sản…” Ai cũng biết, ai cũng hay. Nhưng ông có thể làm được gì. Ông muốn“ kinh bang tế thế” hả ? Lấy cái gì chứng minh mà ông dám giỡ giọng: “Theo kế hoạch của tôi vạch ra thì chỉ trong 10 năm đến 20 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới”… Giống như thầy Lang rao bán thuốc dỏm. Nói cái kiểu xấc xược, “bố láo”. Ông dám cam đoan không. Nếu theo kế hoạch của ông, mà Việt Nam không giàu trong vòng 10 năm tới, thì đem vợ con, kể cả bồ nhí, tài sản, kể cả 99% tích trữ làm từ thiện của ông đem đi “ thế chấp ” một ngân hàng sắp vỡ nợ. Dám chơi hông?

Thưa ông Long. 

Ông giỏi thiệt đó, “chỉ cần làm việc mỗi tuần một giờ là có thể lo đủ kinh tế cho cả gia đình sống đàng hoàng”. Thế sau ông không làm nhiều giờ để làm tỷ phú, để dành tài sản cho con cháu ăn chơi đến chín kiếp, mười đời? Ông nói đã dành 99% số tiền gần 30 năm làm ra được để làm từ thiện, hoạt động xã hội, cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam và nhân loại. Vậy ông cho mọi người biết , 99% số tiền dành dụm đó là bao nhiêu? Có nuôi nổi cha mẹ đẽ của ông ở nhà lãnh lương hưu ba đồng, ba cọc đó không? Ông làm từ thiện cái gì, ở đâu, giúp cho ai vậy?... Đúng là “ba hoa xỏ lá”. 

Trong “đơn” ông viết “Tôi có thể làm việc trung bình tối thiểu 12 giờ một ngày và 365 ngày một năm. Tôi tha thiết được cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam và nhân loại” 

Một tuần làm một giờ thôi, để nuôi vợ con. Một ngày làm 12 giờ, làm 365 một năm để cống hiến cho nhân loại. Quả thật trên thế giới nầy chưa có ai như thế, chưa thấy ai dám ăn dám nói như vậy(?!) Ông muốn làm “Thánh Sống” hay là ông “khè” cho đảng thấy ông “nhiệt tình” để đưa ông tổ chức của đảng. Nếu không phải thì là lời “láo toét” thì ông giúp dân tộc bằng cách nầy cũng được, đơn giản thôi. Ông đề nghị đảng nên cải cách triệt để. Nếu đảng không nghe, ông tuyệt thực. Tuyệt 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày…10 ngày… tuyệt đến khi nào đảng nghe thì thôi. Còn ngon hơn nửa ông yêu cầu đảng xóa bỏ điều 4 trong hiến pháp. Đảng không nghe ông tự thiêu, như Thích Quảng Đức vậy đó. Dám hông ? như thế mới yêu nước thương dân. Chứ bây giờ ông có xin làm việc một ngày 24 giờ, làm một trăm năm, thì cũng không ai nghe ông đâu. Vì ông có “làm việc” được cái gì đâu. 

Ông cho rằng “ Tôi muốn vào ĐCSVN là để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách, cải cách triệt để, cải cách toàn diện để giúp cho ĐCSVN cống hiến được nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam”. Bộ ông tưởng ĐCSVN không biết cải cách à? Kêu đảng cống hiến cho dân tộc, đảng ăn cái gì? Ông Long à! ông có vào đảng cũng vậy thôi. Cũng như bao nhiêu đảng viên khác ban đầu cũng nói như ông vậy. Tại sao phải cải cách triệt để?...

Ông nói: “Nếu ĐCSVN không cải cách triệt để, cải cách toàn diện thì tin rằng không lâu nữa ĐCSVN sẽ bị nhân dân Việt Nam loại bỏ hoàn toàn khỏi xã hội Việt Nam tương tự như các đảng cộng sản ở hơn 20 quốc gia cộng sản châu u cũ cuối thế kỷ 20” . Việc nầy ĐCSVN thừa hiểu, biết trước hơn ông nữa. Nhưng “ triệt để” là làm sao ?!...Quyền - lợi của người ta đang phây phây như vậy, tiền của vào như nước. Ông “bảo thôi …dừng lại. Bỏ hết những quyền lợi đó đi”. Sao bỏ được! Ông nói : “Tôi tin tôi chính là lối thoát an toàn, là con đường tối ưu để cho ĐCSVN tiếp tục phát triển có ích lớn đối với xã hội Việt Nam”. Xin lỗi ông “ mắc cười” quá. Ông là cái quái gì, cả ngàn thằng nói như vậy. Tôi và tất cả mọi người đều có thể nói được. Ông “ đem hệ lý luận CNCS Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót đến 99%. để chứng minh những điều phát biểu của ông không phải sự cảm tính”. Ông “chắt lọc toàn bộ tinh hoa của hệ lý luận CNCS Mác – Lê Nin và nhiều hệ lý thuyết khác cùng với nhiều sự sáng tạo mới của ông, để viết ra hệ lý luận “ lý luận chủ nghĩa Cộng đồng”. Ô! Hay nhỉ. Người ta sợ lắm những “ Lý luận” những lời rao giảng của mấy thằng điên rồi. Ông học chuyên ngành quản trị CNTT-Viễn thông. Ông có biết cái gì, mà bày đặt vẽ ra cái thứ lý luận gì đó. Hay là ông cứ viết đi, rồi đem qua Bắc Hàn xem ông Kim jung Un nào đó có xài không. Chứ ở đây họ… vứt sọt rác .

Ông là gì mà muốn trở thành một “Gooc-Ba-Chôp Việt Nam” hay một “En-Xin Việt Nam” để phá hoại làm sụp đổ tan rã ĐCSVN? Ông “muốn ĐCSVN phải thực sự trở thành một đảng dân chủ, không phải là một đảng độc tài, thực sự tôn trọng quyền con người triệt để, toàn diện”. Cái nầy nhiều người nói rồi và nói từ hồi nẫm. Có lẽ ông đã đọc đâu đó trên mạng rồi bắt chước nói theo. Đúng không ? 

Cũng may là ông từ bỏ cái “ Con đường Việt nam” của ông. Ông mà còn dẫn dắt “ Con đường Việt Nam” nửa, không biết cái “ con đường” về đâu. Những người đi theo ông chắc đã nhận ra ông, rồi “đá đít” nên ông mới “quay lại” chứ gì? Ông làm được cái gì nào? Nổi hứng phá “truyền thống cách mạng” muốn làm“ yên hùng” mới rục rịch “chống phá” đã bị Chính quyền túm cổ, giam 5 năm rồi. May là “ là đình truyền thống” chứ ai thì giờ nầy còn trong khám. À! Còn một “con đường” ông có thể “ lập thân” mà chỉ có ông mới dám làm. Hay là ông qua Campuchia vạch ra “ con đường Campuchia” để được làm Thủ Tướng. Bên ấy người dân đang biểu tình chống Chính phủ Hunsen đó. Tui nói vậy đúng hông. Thử xem.

Xin vào đảng mà nói : “ giúp cho ĐCSVN cùng CQVN cải cách triệt để hơn, cải cách toàn diện hơn” . Làm như có ông, đảng mới cải cách. Lại còn nói: “Tôi có đủ tới dư thừa tài năng, đức độ để đảm nhiệm chức vụ tổng bí thư ĐCSVN. Nhưng tôi không thích tranh chức, tranh quyền của bất kỳ ai. Tôi muốn được làm cố vấn cho tổng bí thư ĐCSVN, cho bộ Chính trị ĐCSVN, cho ban chấp hành Trung ương ĐCSVN” Ối! chầu chầu… muốn “ói”! Không biết các đảng viên khác có chịu nổi những lời lẽ nầy không. Lại còn như vầy “mới độc” : “Tôi có tài năng sẵn sàng làm việc không hưởng lương như để tôi lập ra cơ quan phòng chống tham nhũng, lãng phí nhân dân. Tôi đảm bảo sau chậm nhất 11 tháng tệ nạn tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam sẽ giảm ít nhất 90%”. Chẳng khác nào ông nói: “ Anh ơi, mở cửa nhà cho tôi vào, vào rồi tôi đuổi anh ra” Nghĩa là sau khi được làm việc, trong vòng 11 tháng ông Long sẽ “ triệt” 90% đảng viên (?!) Vì cán bộ “tham nhũng lãng phí” toàn là đảng viên ĐCSVN.

Cuối “đơn” ông Long viết : “Nay tôi chính thức viết đơn này gửi tới những cấp của ĐCSVN xin gia nhập ĐCSVN. Cho dù chấp nhận hay không chấp nhận cho tôi gia nhập ĐCSVN tôi xin các cơ quan, các cấp lãnh đạo của ĐCSVN hãy lịch sự thông báo cho tôi biết”. Rất “oai”. Trên đời dưới thế mới thấy. Mắc mớ gì phải trả lời ba cái thứ vớ vẩn nầy.

Không biết các đảng viên khác có đồng ý cho ông Lê Thanh Long vào đảng hay không, chứ riêng tôi, tôi không cho. Không phải vì sợ ông Long đem cái “ cải cách” “ kế sách” “ tài năng” “ nhiệt tình” ra “ triệt” tôi, mà sợ mang tiếng ĐCSVN có một thằng đảng điên. 

Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM muốn cải cách triệt để, muốn dân chủ, muốn chống lãng phí, tham những, muốn dân giàu nước mạnh… thì cứ mời Lê Thăng Long vào đảng. ./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét