Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

XÀ MÂU

Việt Nhân
                     
Thời cụ Diệm chưa lên đó là những năm bốn mấy năm mươi, mỗ tôi vừa lớn để vừa thấy ngay tại Saigon mình các nhà cầu của người dân vẫn không ít còn dùng các cái thùng cây, và các thùng này được đưa ra đặt bên lề đường, các xe thùng mỗi sáng đến mang đi. Đám nhóc học trò chúng tôi sáng đi học ngang qua những chổ đó, cái thối, cùng phân vương vãi với giòi bọ làm chúng tôi vừa bịt mũi, vừa ù chạy cho lẹ… Phải dông dài như thế, vì câu chuyện thưa hôm nay nói về một nhân vật, được ông cụ Fugitive ví như cái thùng cây đó, cái thùng cây này trong Saigon mình bị dẹp vào năm 50, còn ngoài Hà Lội, ai là bắc kỳ hai nút chắc đã rõ nó vẫn còn được dùng đến năm 80.


Mỗ tôi thưa chuyện theo lối lung khởi như thế này, cũng bởi người già càng ngày càng hiếm, còn đám tuổi 40 con cháu boác hù sau này, tự dưng nhẩy ngang mà nói thì chúng sẽ không hiểu đang được nghe chuyện gì, và phải tả ra như thế để thấy cái thùng cây ấy nó bẩn và thối ra sao. Ông cụ Fugitive nói, thằng tưởng thú xà mâu hôm nay của xứ An Nam xã nghĩa nó là cái thùng cây ấy, chín mươi năm cuộc đời của ông, chưa từng thấy một thằng nào chuyên ăn bẩn, ăn đồ thối như nó. Những gì ông nói mỗ tôi không lạ, mười chuyện thiên hạ chửi cái đám cướp mạng bên nhà thì hơn phân nửa là chửi nó, gia đình nó, giòng họ nó, điều đó nó biết chớ đâu phải không, nhưng đây là một tay lưu manh đầu đường xó chợ, nó có lối sống riêng trơ trẽn của nó.

Từ hôm 03-01-14, điện báo HNPĐ đứng dậy được, thì cũng là lúc đầu năm mới dương lịch, chuyện con Kilo được bưng về Cam Ranh, cũng đã được báo lính trình làng cùng bà con rằng, con Kilo này cũ mèm mà thằng xà mâu đía cái miệng rằng đây là “hàng đặt”. Và thật nực cười, khi thấy lắm tay bình loạn nhẩy cẫng lên như con gà chọi, cho rằng có Kilo cùng Sukhoi tình hình biển Đông rồi sẽ thay đổi. Đổi thay cái búa á! Ông Tư Bến Nghé nói như vậy, đến bây giờ mà chưa thấy được lá mặt, lá trái bọn điếm thúi xã nghĩa thì còn tha hương dài dài, phải thấy đây chỉ là trò bài ba lá của thằng An Nam cộng đảng, vuốt ve người dân đang nổi khùng chuyện nó bán biển Đông cho khựa, và thằng xà mâu lại vẫn như mọi khi, nó no bóc ké.

Thanh thế thực lực của xà mâu có được như ngày hôm nay là bằng tiền, những đồng tiền tham nhũng nó nuôi no cái đám côn an, đám côn an này tuy nói “còn đảng còn mình”, nhưng phải thấy sự thật là “còn côn an mới còn đảng”. Ai cũng thấy chuyện giữ nước không còn cần nơi tay quân đội nữa, nay giang sơn này đã có người lo rồi, đó là đồng chí 4 tốt, đã bao năm đám tướng tá đi sứ như con thoi, thằng nào được khựa cột cho sợi dây “nóng” ngang thắt lưng, để khi cần chúng dễ bề giật dây gọi thì hãnh diện lắm, giống chuyện vui thằng khờ có cột dây dụi. Hai tay bộ trưởng và thứ trưởng quốc phòng là hai thằng có dây dụi, vậy thử hỏi có khó không để thấy chúng mua tàu ngầm, máy bay tiềm kích của Nga có phải với mục đích đánh Tầu?

An Nam cộng đảng sợ Ếch - Cái đảng cắt mạng của già hù, nay thua cái băng cướp cạn của xà mâu! Cái này nói không quá, chứ cái tên “Ếch” mà Lú bí thư đảng, bóng gió gọi Dũng xà mâu hôm kết thúc hội nghị TW6, có khác gì xác nhận cùng dư luận rằng chúng đã thua một thằng lưu manh. Và cũng từ hội nghị này, lịch sử đảng chồn cáo đã bước vào thời kỳ đen tối, và thế lực ngầm của mafia xà mâu bắt đầu lên ngôi, thói đời chó nhảy bàn độc lại dốt nên sủa nhặng lên, cũng có thể đấy là lời của những tay phó như Đức Đam hay Bình Minh. Đã nhét vô miệng tên thủ tướng chăn trâu thất học này, vậy nên cũng xin các vị “bàn luận” đừng nghe hắn “đọc” những câu nhân dịp đầu năm, mà cho rằng hắn sẽ là một Ếch Ba Chớp của dân An Nam!!!

Báo đăng đúng ngày đầu năm 2014, bắt chước giống như các nhà lãnh đạo khác trên thế giới vẫn thường làm, xà mâu cũng đọc thông điệp với một bài đọc bốn ngàn chữ, tưởng thú xà mâu nói như dao chém cột, “Đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân”. Hắn cho đây là động lực để phát triển, và ai nghe hắn đọc cũng buồn cười, vì 28-11-13 cái Hờ Phờ vũ như cẫn đã được 486 ông nghị cu hát con cò mổ, thò tay bấm nút, và cả bí Lú tuyên bố trên báo cùng ti vi cho hay, “Hiến pháp được thông qua với đồng thuận cao là tất yếu dân chủ, là kết quả của chân lý ý đảng lòng dân”. Thế thì cần đếch gì đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân, như thông điệp của tay tưởng thú xà mâu hô hào?

Xà mâu có đoạn hắn đọc “đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải thống nhất hành động với quyết tâm cao để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2014... Tập trung nỗ lực xây dựng Nhà nước pháp quyền, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới” Tới đây cụ Fugitive hỏi mỗ tôi là tin được không hắn hiểu gì hắn nói? Với bọn cổ cày vai bừa, có tiền nhiều như xà mâu thì dùng tiền như trong lần bỏ phiếu tín nhiệm 2012 để làm lật kèo, chứ vụ hờ phờ chỉ cần truyền nhỏ vào tai nhau câu, “đảng sập thì cu hát cũng chẳng còn, dưa gang đỏ đít thì cà cũng đỏ trôn” là mấy tay nghị rúm ró lại ngay.

Vẫn chưa hết chuyên đầu năm của xà mâu – Nghề nổ đâu phải chỉ dành riêng cho mỗi Tư Sâu, đầu năm thiên hạ bịt tai nghe xà mâu đốt pháo, nhưng rõ ràng viên pháo lép. Hôm 30-12-2013 trong buổi tiếp các số chuyên gia sử học, đại diện cho Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tại văn phòng chính phú, tưởng thú xà mâu hứng chí nghe lời các ông trí thức, đồng ý phổ biến kiến thức về biển Đông và chủ quyền trên biển, chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đưa vào sách giáo khoa cho học trò trung học An Nam xã nghĩa học (2015). Cũng trong buổi gặp gỡ này xà mâu đồng ý phải kỷ niệm những sự kiện lịch sử về biên giới (1979), cùng hải đảo (1974-1988), tuy nhiên theo hắn phải chờ bộ cá tra của An Nam cộng đảng chỉ đạo để vừa “đạt yêu cầu đối nội, vừa đạt yêu cầu đối ngoại”.

Cái hôm đọc bản tin đó trên các báo trong nước đưa tin, ai cũng thấy hắn vuốt đuôi, việc bà con đang rộ lên vụ kỷ niệm Hoàng Sa 19-01-1974 mà nói thế - Hôm nay “có chỉ đạo miệng từ cấp cao”.  “Cấp cao” đưa ra “chỉ đạo miệng”, giải thích lý do có chỉ đạo đó, là vì “phía Trung Quốc đang tỏ ra hòa hoãn với ta, thì ta cũng cần tránh động thái có thể gây căng thẳng” – Nên các báo đồng lọat đục bỏ những gì xà mâu đã nói.

Để leo lên ghế tưởng thú, nó nói chuyện chống tham nhũng, để ngồi vào ghế nhân quyền hội quốc liên nó nói chuyện cải cách, rồi bà con có thấy nó làm được đếch gì không, hay càng ngày càng tệ hơn, rõ ràng lần này miệng nó nói chót chét, chứ trong bụng nó sợ bọn khựa vãi đái. Mỗ tôi đã bao lần nói thẳng là không ưa thằng điếm thúi này, không tin nó được một phần triệu những gì nó nói!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét