Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

TIÊN SƯ BỐ NÓ!

Việt Nhân
                                     
Chuyện bên nhà biểu tình chống TQ của người dân đã gọi được là êm, cái êm như thể người dân đang nghỉ giải lao sau một hiệp đấu, hiệp trước là tháng 06/2011, hiệp này là tháng 05/2014, còn hiệp tới là lúc nào thật tình phải nói là khó đoán quá. Hai năm cho một tăng nghĩ giải lao kể là dài, trong hai năm đó, Tầu khựa kẻ thù truyền kiếp của dân Việt với sự tiếp tay của bọn An Nam xã nghĩa, chúng đã làm biết bao chuyện hại cho đất nước, không một người dân nào hay. Từ trên bờ xuống biển, đất nước bị Khựa gặm nhắm, không khác gì con tằm nhẩn nha ăn lá dâu!


Tằm đã ăn bao nhiêu chỉ chúng cùng bọn tay sai biết mà thôi, để rồi nhà nước nói nhăng, nói cuội, và thằng dân trong hủ nút nghe, cái lối nói độc quyền của những cái lưỡi gỗ, có người phang cho câu không nói lại còn hay hơn, nhưng ngẫm cũng có cái tốt, người dân qua đó suy đoán ngược xuôi mà biết sự thật. Chuyện người dân Lý Sơn nghe các ổng chóp bu nhà nước nói chuyện cái giàn khoan HD.981 được Khựa kéo đến vào ngày đầu tháng 05/2014, đã nói cùng đài RFA (tường trình từ VN-12/05/2014) nói rằng: “…bây giờ cán bộ người ta có cái tật là nước tới trôn mới nhảy, có nghĩa là tới chừng rồi mới lo. Chứ cách đây mấy tháng bà con đã phát hiện nó (giàn khoan) vào đây rồi, giờ nó khôn rồi, nó đã vào đó rồi, nó không chịu đi đâu...”
Đó thấy chưa, ăn nói như thể coi người dân là ngu, thì lúc sự thật bị lột truồng không khác tự vả vào mặt mình, nay lại thêm một chuyện mới, như dân mình vẫn bỗ bã nói nước dạt đã lòi cỏ thúi… Không chỉ mới hôm nay mà đã nhiều năm qua, những ai có việc về quê nhà đều cùng một nhận xét người TQ bây giờ đi đâu cũng gặp họ đông như kiến, đám mới này nhìn chúng rất dễ nhận ra sự khác biêt cùng những người Việt gốc Hoa vốn sinh sống từ lâu. Anh bạn mỗ tôi bên Chicago, về quê nhà hôm sau tết lo đám tang ông chú, đã nói về nhận xét của anh là đám Tầu cộng này rất dễ phân biệt, khác biệt hẳn mấy anh Ba Chợ Lớn ngày trước, rồi anh đùa rằng chẳng khác nào Bắc Kỳ hai nút so cùng Bắc kỳ chín nút (?!).

Hôm cuối tháng 03/2014, theo báo cáo do Sở Lao động - Hà Tĩnh, thì khu kinh tế Vũng Áng có 3.730 người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc đang làm việc, trong đó chưa tới phân nữa (1.560 người) có giấy phép lao động, số còn lại cư trú và làm việc bất hợp pháp. Nay chuyện công nhân bạo động tại Vũng Áng, nó đã lòi cái dối dân của nhà nước xã nghĩa, ta không cần phải đặt câu hỏi, tại sao nhà nước phải dấu chuyện công nhân Tầu cộng tại các khu kinh tế lãnh địa này, đây không là cái tồi trong quản lý, mà rõ ràng là có sự dung dưỡng và làm ngơ. Tân Hoa Xã loan báo, TQ đã đưa kiều dân của họ bị thương về Tứ Xuyên bằng phi cơ, kiều dân còn lại được di tản bằng tàu, tính đến chiều 17/05 đã có đến hơn 3,000 công dân TQ đã rời Việt Nam”.

Chưa hết! Đến ngày 19 tháng 5, THX loan báo thêm họ đã có 4 chiếc tầu đến cảng Vũng Áng, để đưa 4,000 công nhân TQ hồi hương, như vậy chỉ trong hai ngày 17-19/05/2014 đã có 7.000 người TQ rời vùng kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Chúng ta thấy gì khi chỉ mới có tại một điểm Vũng Áng mà con số thật đã gần gấp đôi con số báo cáo? Và chúng ta nghĩ gì khi thành phần thanh niên trong tuổi lao động trong nước đang thiếu việc làm, thì lại có hàng trăm ngàn người nước ngoài, hầu hết là TQ và hơn phân nửa con số đó là nhập lậu đến cướp việc? Chính ngay nhà nước xã nghĩa cũng đã thú nhận họ chưa thể quản lý được (người TQ), và con số thực tế cao hơn thống kê nhiều, vậy thử hỏi An Nam xã nghĩa là một xứ, có chính quyền, có luật pháp?

Hay chính quyền cùng thứ luật pháp xã nghĩa rừng rú, chỉ là để dùng cho người dân Việt? Đó là đề tài của dân bàn lựn (mượn chữ của lão huynh Nguyễn Nhơn), trong quán Bến Nghé sáng nay, đề tài này không đủ lực làm dậy sóng cái quán của ông Tư, vì cái chuyện thân phận người dân xã nghĩa thiên hạ đều biết rõ, đi đâu cũng không dám ngẩng mặt, về nhà thì bị chính ông nhà nước xử tệ coi như dân hạng thứ. Cho đến khi Anh mắt kiến gọng vàng tung ra câu hỏi “Đánh hay không đánh”, ý anh hỏi đánh đây là chuyện hai thầy trò Hán phỉ có đập nhau không lần này? Câu hỏi này thuộc loại xưa và có giá như đồ cổ, vì cứ có chuyện là bọn Tầu khựa lại giở trò hung hăng cố hữu, rồi thiên hạ hỏi nhau câu hỏi đó, vì lo lằng cho tình hữu nghị láng giềng.

Chuyện hùng hổ, phùng mang trợn má như thể sắp ra đòn thì quá quen với những ai rành Khựa, nhưng rồi mọi chuyện cũng đã qua nhờ vào hai viên cao đơn hoàn tán 4 tốt, 16 vàng, nnững lúc như vậy, trong nhà thằng em An Nam xã nghĩa có ai đó muốn lên cơn cũng đành xụi lơ. Nhưng hôm nay Anh mắt kiến gọng vàng hỏi rằng, mắc mớ chi thằng Tầu khựa lại đi gom bi đưa mấy thằng dân của nó vì đói khát chui lậu vô nhà thiên hạ kiếm cơm, đem chúng về trước mắt là phải nuôi cơm. Vậy còn chuyện gần trăm ngàn quân, với cũng gần 300 chiến xa, đang rần rộ áp sát biên giới từ Hà Giang xuống tới Móng cáy, vậy đây có là trò diệu võ dương oai, sao không để cái đám nằm vùng chơi trò nội công ngoại kích?

Đây đúng là một đề tài có lửa, khiến quán Bến Nghé hôm nay ồn không khác cái chợ, giữa hai phe hàng thịt, hàng cá, một bên chắc chắn sẽ có khói lửa kỳ này, còn một bên với ý kiến bảo thủ mà cứng rắn nói rằng đây chỉ là màn hù dọa. Riêng anh mắt kiến gọng vàng, anh vẫn luôn là chủ xị đứng giữa quán nói lớn -Lần nầy cha con nó uýnh nhau thiệt, chớ không còn là chuyện giởn đâu! Nếu thằng An Nam cộng chịu lép nghe lời Tầu cộng đảng, để yên cho nó muốn mần gì thì mần, mặc may gió sẽ lặng, sóng sẽ yên, nhưng một khi đã phải nghe lời thằng Tầu khựa thì sẽ không phải chỉ một hai điều, mà cái muốn của bọn Tầu khựa nó sẽ dài như cái sớ táo quân.

Chuyến này trong nhà An Nam xã nghĩa đang bấn xúc xích, đứa đòi theo Nga, đứa lại theo Tầu như từ bao đời trước, nay lại thêm đám trẻ đòi chơi với Mỹ, ôi thôi rối như nồi canh hẹ. Hàng xóm láng giềng thì không một ai bạn bè, có mỗi anh Cuba trước đây cùng thức ngủ canh gác cái huề bình thế giái, nay Cuba bỏ gác còn ông chủ lại ra tay bóp dế, thì thằng tớ quýnh quáng mà chạy sang cầu cạnh kết bạn cùng Philippines. Chuyện này Giáo sư Carl Thayer, nhà quan sát Việt Nam nói rằng “Việc Việt Nam cùng sát vai với một đồng minh của Hoa Kỳ và kêu gọi trực tiếp để có sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế là chưa có tiền lệ”. Thê thảm!

Tấm hình minh họa hôm nay, cái câu chửi tiên sư cái đảng An Nam cộng, mỗ tôi đọc mà thấy như chưa đủ đô, phải chi mà vào tay ông cụ Fugitive thì câu chửi sẽ đạt hơn, ông anh Bắc Kỳ chin nút của mỗ tôi sẽ thêm vài chữ vào đàng sau hai chữ tiên sư thì khoái cái lỗ tai hơn: Tiên sư bố cả lò đảng An Nam cộng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét