Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Thư gửi anh Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Xuân Kiều:1963-1967 Khoa Ngữ văn

                            

Anh Phú Trọng nên có buổi gặp lại thầy cô trong trường, biết đâu sẽ mang lại cho anh nhiều niềm vui. Nên học Myanma anh Trọng ạ, nếu anh cứ duy trì cái tự tưởng CS lạc hầu như bây giờ thì các thầy cô rất thất vọng vì anh đó. Anh sẽ là một vết nhơ trong lịch sử dân tộc VN chứ không phải là điểm sáng đâu. Trường Đại Học Tổng Hợp Hà Nội không có gì tự hào về anh đâu.


 Hiến pháp là của nhân dân không phải của riêng ĐCS vậy anh đừng ngồi lên trên hiến pháp , Những góp ý về sửa đổi hiến pháp của 72 nhân sỹ trí thức, sao anh không cho đăng công khai lên báo, hay anh sợ các đảng CS thối nát của anh không đủ sức tranh luận với họ? sợ rằng nhân dân lại nghe theo họ, rồi cái Đảng CS của anh mất độc quyền.  Anh thừa biết rằng độc quyền là nguồn gốc của mọi bệnh hoạn, vậy mà anh vẫn cứ bám vào cái quan điểm độc đảng ấy làm gì?!

 Chúng tôi biết sự độc đảng không mang lại quyền lợi cho cá nhân anh. Bạn bè cùng học chỉ biết viết cho anh vài lời vậy thôi mong anh tỉnh ngộ.


Là một người làm lý luận về hưu, tôi xin nói thêm với anh Trọng đôi điều:

1.Chuyên ngành TS của anh ( xây dựng, bảo vệ Đảng ) vốn đã hẹp lại không bao giờ tồn tại nữa do cơ sở lý luận đẻ ra nó cũng đã biến mất khỏi lâu đài khoa học . Qua những phát biểu giáo huấn mang tính chủ kiến của anh, chúng tôi thấy trình độ lý luận của anh còn nông lắm, vừa không sát thực tế VN đã đành, vừa thường tự mâu thuẫn, tiền hậu bất nhất, tức rất ít sức thuyết phục. Vậy xin thực lòng mong anh khiêm tốn , đừng cho rằng TS về xây dựng Đảng là biết hết, giỏi cả, có thể lên lớp bất kỳ ai

2. Xin cung cấp cho anh một luận chứng khoa học mà tôi cho rằng với chuyên ngành hẹp, chưa chắc anh đã biết để chứng minh suy nghĩ của tôi.

Vào những năm đầu thập kỷ thế kỷ 20, V.Lênin vân dụng Học thuyết Mác vào hoàn cảnh đặc thù của nước Nga vừa thoát khỏi chế độ nông nô ( 1860 ) đã thực hiện cuộc cách mạng tháng10 thành công. Sau đó là chính sách CS thời chiến. Trước khi mất 1924, Lên nin đã tỉnh ngộ và quyết định chuyển hướng sang NEP. Tiếc rằng ông đã không kịp hoàn thành tâm nguyện của mình. Stalin lên cầm quyền với tư tưởng tả khuynh hiếu sát cố hữu đã đàn áp dã man mọi cán bộ đảng viên bất đồng chính kiến, kể cả lão thành, tướng tá v.v.. Để củng cố địa vị độc tôn, vào những năm 30 ,Stalin đã lựa chọn và triệu tập hàng nghìn cán bộ nghiên cứu để viết lại chủ nghĩa Mác theo quan điểm tả khuynh của ông ta rồi cho giảng dạy ở mọi cấp mọi trường tại LX cũng như các nước khác . 

Vậy nghĩa là chúng ta không được học Mac từ gốc mà từ ngọn, qua lăng kính sai lệch của chủ nghĩa tả khuynh.  Sang đến TQ, lại một lần nữa Mác bị xuyên tạc, bóp méo.Ta học TQ tức học những gì đã qua bộ lọc của họ. Cả hai dòng khuynh hướng ấy đều rất coi trọng lý luận về chủ nghĩa xã hội , nhưng sau hơn 70 năm thí điểm, hệ thống xã hội ấy đã sụp đổ do sai về cơ bản. Chuyên ngành hẹp của anh do hệ LL về chủ nghĩa xã hội sai lầm sinh ra,nên chắc chắn cũng hàm chứa những luận điểm sai trái , phản khoa học Vậy có gì đáng tự hào hoặc kiêu ngạo đâu ?

3. Khi nhận thức lý luận cơ bản đã hạn hẹp lại sai thì hành đông cũng sẽ không đúng, đó là qui luật. Mong anh sớm tỉnh ra, trước hết về lý luận cơ bản để có những quyết sách đúng cho dân nước được nhờ. Trước đó, mong anh hãy lắng nghe những lời tâm huyết của Cụ Vĩnh và các đồng ngũ với Cụ.

2 nhận xét:

  1. Một đảng mà không nhận ra sai lầm hoặc nhận ra sai lầm mà không chịu sửa là một đảng hỏng! Một lãnh tụ của đảng mà không dám vị quốc (cũng là vị đảng) vong thân thì là một lãnh tụ hỏng. Bác Nguyễn Xuân Kiều đã gửi tiếng nói chí tình của những người dân bấy lâu không ngủ được trước vận mệnh của quốc gia dân tộc đến lãnh tụ cũng là đồng môn Nguyễn Phú Trọng. Hy vọng lãnh tụ Nguyễn Phú Trọng và các đầu lĩnh của ĐCS Việt Nam tiếp nhận và xử lý đúng tiếng nói này!

    Trả lờiXóa
  2. trên WEB SITE nguyenphutrong.net (http://nguyenphutrong.net/nguyen-xuan-dien-nguoi-lon-nhung-cai-dau-khong-lon.html) TRỌNG đã gọi TIẾN SĨ NGUYỄN XUAN DIỆN "Đối với Diện 43 năm trôi qua cũng đã chứng kiến bao đổi thay của trong cuộc đời mình nhưng khổ nổi thân thể anh thì phát triển cùng ngày tháng theo cái quy luật tất yếu của trời đất nhưng sao cái đầu anh thì vẫn vậy: Ngu si và đần độn như vốn có mà thôi." thực sự tôi đã sốc khi NPT đã đã đóng cửa WEB SITE của TS NXD và công khai dùng lời lẽ không phải là những người có học để thoá mạ một TIẾN SĨ .Hiện nay Trọng đã công nhận Đản này đã suy thoái trên toàn diện .TRỌNG dư biết các tập đoàn cấu kết nhau đi cướp giật đất đai nguồn sống của những dân nghèo và đẩy họ vào góc tận cùng của cuộc sống .Trọng là TBT của đản này TẠI SAO TRỌNG lại có hành động thấp hèn đê tiệủctói tay NXD rồi công khai chưởi bới TIẾN SĨ NXD như loại CÔN ĐỒ ĐƯỜNG PHỐ ? Cuối cùng thì TRỌNG đang phục vụ cho lợi ích của kẻ nào !


    "

    Trả lờiXóa