Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Múa Rối Nước

Việt Nhân

              

Từ khi có chuyện cái giàn khoan mắc dịch HD.981 bị ông thầy 4 tốt kéo vô dặt chình ình một đống giữa sân, thi trong nhà đám An Nam xã nghĩa bấn xúc xích, đứa đòi theo Nga, đứa lại theo Tầu như hồi nẫm, nay lại thêm đám trẻ đòi chơi với Mỹ, ôi thôi rối như nồi canh hẹ.

Cái câu hỏi “đánh hay không đánh”, về chuyện hai thầy trò lũ Hán phỉ có đập nhau lần này không? Đã không còn được thiên hạ hỏi nhau như mươi hôm trước, điều dễ hiểu bởi thái độ của Tàu khựa đúng với câu “chó sủa chó không cắn” như ông bà mình vẫn nói. Còn thái độ thằng học trò bốn tốt thì chỉ có mỗi Xà Mâu la làng còn lại hầu hết giữ thái độ im lặng là vàng, còn không thì cũng lại nói như trò thuộc bài 4 tốt, 16 vàng mà đem ra nhơi lại cho có, chứ cứ để im lặng hoài bị gán vì sợ mà nín.


Chuyện Xà Mâu la làng, không ít người khoái cái câu chống 4 tốt, 16 vàng, như thể hiện tính dứt khoát trong đường lối giải quyết chuyện xung đột: “Chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó.” Rồi hứng chí nói tiếp “Chính phủ đang cứu xét một loạt ‘Giải pháp quốc phòng’ khác nhau để chống Trung Quốc, kể cả giải pháp pháp lý” – Nhưng rồi cũng chính những người này chê yếu, khi nghe Xà Mâu thòng cái câu “VN không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác”.

Cái câu “không liên minh” cho người nghe có cảm tưởng bọn xã nghĩa lên tiếng để nói cùng ông thầy 4 tốt, và lấy làm lạ cho bọn An Nam cộng, lực thì không có, tâm thì không quyết giữ, chỉ có cái miệng chót chét rằng ta đây muốn lắm bảo vệ đất nước, cái này người nước ngoài rồi đây sẽ cũng nhìn ra như người trong nước thôi. Giáo sư Carl Thayer, nhà quan sát Việt Nam thấy chuyện An Nam xã nghĩa chạy qua xin làm bạn cùng Philippines đã nói “VN cùng sát vai với một đồng minh của Hoa Kỳ và kêu gọi trực tiếp để có sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế là chưa có tiền lệ”. Quê thiệt!

Còn người dân Việt quá rành bọn chúng, cái đảng An Nam cộng này, như đứa trẻ luôn lo mất miếng ăn, trước tới giờ quen phục tùng để được sống còn, câu tuyên bố không liên minh cùng tuyệt đối tuân thủ 4 tốt, 16 vàng, đúng là chính sách nhất quán tự trói mình. Còn Xà Mâu đã từ lâu chúng ta không lạ về hắn, là một tay thất học, nhưng là ngươi cộng sản, hắn biết nói những lời đẩy đưa cơ hội, và đó cũng là những gì Bộ Cá Tra cho phép hắn nói. Nên đừng thấy đó mà cho rằng hắn ngon lành có thể trở nên một Ếch-ba-chốp của An Nam xã nghĩa, có chăng với bản chất bẩm sinh hắn sẽ thích hợp để làm một tay Putin!

Hàng xóm thì không một ai bạn bè, trước đây còn có Cuba, cùng thức ngủ, cùng canh gác, mấy năm nay nó bỏ gác rồi, bây giờ lại còn bị ông thày 4 tốt hăm đánh mà quýnh quáng chạy sang kết bạn cùng Philippines. Chính cái đơn độc, không một đồng minh, không một hiệp ước bảo vệ, mà VN con mồi dễ nuốt, đã trở thành nạn nhân đầu tiên trong tham vọng bành trướng của TQ! Trong tình hình đó Nhật Bản lại đã đưa tay ra cho vịn, ý của Nhật là để tránh các sự kiện tương tự sẽ tái diễn trước sự bành trướng của Bắc Kinh, vừa nhằm kết hợp các nước nhỏ, vừa là chiến lược mở rộng ngoại giao của Nhật Bản.

Không nằm ngoài mục đích tái cấu trúc cán cân quân sự trong khu vực cũng như củng cố vị thế của Nhật Bản, Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe được tờ Wall Street Journal dẫn lời “Chúng ta sẽ không bao giờ dung thứ cho bất cứ sự thay đổi hiện trạng bằng vũ lực hay ép buộc”. Ở đây chúng ta không đề cập đến những gì TQ không muốn VN kết hợp cùng Nhật, mà chúng kết án là Nhật Bản “liên Việt kháng Trung”, chúng ta chỉ nhìn vào thái độ cùng thực chất của bọn xã nghĩa, khi Nhật Bản lại một lần nữa giơ tay ra cho chúng nắm - Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định trọng tâm trong dự thảo chính sách ngoại giao mới của Nhật Bản sẽ tập trung tăng cường hỗ trợ hàng hải cho Việt Nam để đối phó với tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông.

-Tại sao nói Nhật Bản lại một lần nữa? Mọi người chắc chưa quên sự kiện tập trận chung Mỹ-Úc-Nhật cuối tháng 06/2011, phía Nhật tuyên bố “Cuộc tập trận chung giữa Mỹ-Úc-Nhât cần phải gia tăng hơn nữa cùng với các nước Asean, đặc biệt là VN, Phi, chúng tôi luôn đứng bên cạnh họ, và để chống lại sự lấn át trên biển đông của TQ, chúng tôi thấy cần gia tăng hơn nữa, sự hợp tác trong khu vực, để họ có được khả năng phòng vệ, chúng tôi sẽ cung cấp, ra đa máy bay tàu chiến, hoặc huấn luyện đào tạo đội ngũ quân đội cho họ, giống như 2006 Nhật đã cung cấp tàu tuần cho Indonesia, để tuần tra an ninh trên eo biển Malacca”.(RFA ngày14/07/2011)

Đó là một sự hợp tác khá tốt đẹp, mà qua đó Nhật nói lên thay cho Mỹ và Úc, giúp các nước Asean trong chuyện giải quyết chống lại sự vô lý lấn át của TQ, và kế tiếp ngày 27/09/2011, Tokyo và Manila ký một hiệp định chung hợp tác quân sự để tăng cường an ninh hàng hải. Nói về hợp tác Nhật-Phi thì những năm gần đây, quân đội hai nước cũng đã tiến hành các cuộc tập trân chung, và hơn thế nữa hồi tháng 12/2013, Nhật Bản đã cung cấp 10 tàu tuần tra cho Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, có thể nói đây là kết quả của sự tìm kiếm liên minh của nước nhỏ Philippines trong sự kiên cường đương cự cùng TQ.

Trông lại nhà nước An Nam xã nghĩa! Tại đối thoại Shangri-la 2013 tại Singapore, Xà Mâu đã 17 lần nhắc tới xây dựng cái gọi là “Lòng tin chiến lược”, thì nay cái lòng tin chiến lược đã xây dựng xong đó là HD.981. Lần này tại Shangri-la 2014 cũng tại Singapore, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.” Không cần suy nghĩ nhiều cũng thấy với bọn xã nghĩa, phía Tầu khựa chúng khinh là phải, và HD.981 mãi mãi đóng chốt tại biển đông!

Đây không phải ta đặt chuyện có thêm tầu tuần là đương cự được với con thú điên TQ, ai mà không biết rằng đấy chỉ là những chiếc cũ, sắp phế thải, đôi lúc đây là hàng viện trợ có bồi hoàn, nhưng phải thấy ở đây là kết thêm bè bạn. Hay lại ngoài miệng như Vũ Đức Đam, trả lời phỏng vấn Reuters ngày 22/5, hoan nghênh viện trợ từ Nhật và các nước khác để giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền đối với vùng biển của mình, nhưng trong bụng thì như Xà Mâu: “Không liên minh với bất cứ ai…” và cứ thế chúng cứ ngồi đó chơi với Khựa 4 tốt, 16 vàng.

Tin cũng đã mấy hôm rồi phía Nhật Bản, khi được hỏi về việc cung cấp tàu tuần cho VN, nói không thể được trong lúc này, nguyên do lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật đang phải căng hết sức cho các hoạt động giám sát. Thủ tướng Shinzo Abe trả lời nghị viện Nhật Bản ngày 28/5 cho biết: “Nhiệm vụ tuần tra giám sát đang trở nên nặng nề hơn cho lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. Nhật đang ở trong tình trạng không thể cho về hưu tất cả các tàu tuần tra đến tuổi ngừng hoạt động” (Reuters).

Chuyên tranh chấp quần đảo Senkaku (Điếu Ngư), giữa Nhật và Trung Quốc nơi vùng biển Hoa Đông, thật sự đã làm mọi người lo ngại về khả năng xảy ra xung đột giữa hai tay cường quốc kinh tế thứ nhì, thứ ba của thế giới này. Nên câu trả của phia Nhật Bản là điều dễ hiểu, tuy nhiên thái độ nhì nhằng của anh An Nam xã nghĩa cũng không khó cho anh Nhật bản hiểu anh cộng sản ba-rọi này đang chơi trò gì, và chúng có cần như cái cần của Philippines không? Thế giới cũng thấy chúng có đồ chơi tốt (tàu ngầm, máy bay…) nhưng những thứ đó lại trong tay mấy cái đầu óc bã đậu như đại tướng phường chèo Phùng Quang Thanh.

Trong màn múa rối nước này chúng đem ra xài những chiếc tàu cây, những khẩu súng nước, cũng có cái lý do của chúng (dễ hiểu thôi), kịch bản biển Đông, cùng Hoàng-Trường Sa là đảng ta diễn theo yêu cầu của Khựa. Nên giống như sự kiện Gạc Ma, chưa ngu mà cho mấy thằng nhỏ có đồ chơi trong tay, rủi chúng sảng mà đập nhau thật, thì còn gì 4 tốt với 16 vàng khè!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét