Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Dù ngắn hay dài thì bọn chúng cũng bị diệt vong!


Người Hà Nội

         
                                           bộ mặt xảo trá, mị dân Diễn Đàn Công Nhân  Người Việt chúng ta thường sống hiện tại (đã thập niên thứ 2 của thế kỷ 21 rồi) nhưng cứ như đang sống trong quá khứ và còn chịu ảnh hưởng nặng lắm của cái gọi là tôi trung một chúa. Gần như đa số chưa phân biệt nổi cái ý thức hệ, cái chế độ với quốc gia dân tộc. 

Đúng là không có một thể chế hay một triều đại, một đảng nào là tồn tại mãi . 


Thường bước đầu chúng phải có một số đóng gióp nào đó cho dân tộc nhưng không có nghĩa mai đây nó trở nên suy thoái, hủ hóa, bệ rạc thì chúng vẫn cứ có quyền tồn tại !

Thật vậy sự tiếp tục ngự trị của những con bệnh hết chửa này chỉ kéo dài sự thảm hại cho quê hương & dân tộc mà thôi ! 

Nhìn cái triều đại thì rõ : Lý- Trần- Lê – Lê trung hưng(Trịnh Nguyễn) – Tấy Sơn- Nguyễn. 

Cũng do cái cách suy nghĩ được định hình từ nho giáo này mà cứ cuối một triều đại dù nó có tham hại, tha hóa, bệ rạc đến độ nào thì chúng cứ thế kéo dài lê thê trước khi có một sự chuyển đổi.

Hơn nữa những sự chuyển đổi có bao giờ là hòa bình êm ái vì kẻ thống trị với quyền lực, cùng với lực lượng mà chúng cưu mang, chẳng bao giờ muốn mất quyền lợi.

Người dân mình thì anh hùng với ngoại bang nhưng rất sợ chết đối với bọn thống trị mục rỗng trong nước (cũng do cái tư duy quan-dân là chủ tớ) (Nhìn cuối các triều đại , gần đấy nhất là Triều Nguyễn và bây giờ là triều Sản (cộng-sản) , Nói CS cũng chỉ là quen miệng thôi chứ các tư bản đỏ nhà ta (hoặc con cháu chúng , cũng là để che mắt thiên hạ) ai mà chẳng biết chúng có tư liệu sản xuất : cơ sở sản xuất, nhà máy, công nhân làm thuê, làm chủ ngân hàng ! 

Đến khi tức nước vỡ bờ (Nội chiến là chắc, các cuộc khởi nghĩa như Nhà Tây Sơn ) hoặc ngoại xâm tiến vào thì dân thờ ơ với cách suy nghĩ : chúng hưởng thì giờ chúng phải lo. Và bọn thống trị thì chỉ biết hèn hạ đầu hàng (Nhà Nguyễn) để giữ quyền lợi . 

Đất nước bây giờ cũng thế lắm bọn đặc quyền , đặc lợi sống trên đầu trên cổ người dân, chúng sống hả hê chẳng biết gì tình hình đất nước , sự mọt rổng của tầng lớp thống trị, cứ a ha, ê hê suốt ngày cái giọi là giải phóng dân tộc, rồi đánh Mỹ trong khi gần đây và ngay chính bây giờ bọn tàu tàn phá, giết chóc người dân thì im bặc chẳng thấy nói.

Tất cả chỉ làm lộ bộ mặt xảo trá, mị dân và với chỉ một mục đích là níu kéo sự tồn vong, nắm chặc quyền lợi & bổng lộc của không chỉ bọn chúng mà còn cho gia đình, người thân, bạn bè, đảng phái bọn chúng càng dài càng tốt.

Một đám những kẻ ăn theo, làm theo, làm thuê được chúng tạo ra để bảo vệ quyền lực của chúng cũng hưởng lợi . Bọn này sẳn sàng nói, chưởi bới, tuyên truyền và ngay cả đánh đập và trấn áp người dân lương thiện ! 

Có lẽ tình hình thế giới mỗi lúc một khác nhưng ai dám chắc cái bọn hiện nay không quỳ gối đầu hàng khi bọn tàu vào đây ! Và cũng chẳng cần tàu đem quân vào đây làm gì, nhìn tình hình lệ thuộc kinh tế, chính trị, tinh hình biển đảo thì thấy cả.

Nhưng lịch sử vẫn như vậy- dù ngắn hay dài thì bọn chúng cũng bị diệt vong như các triều đại trước đây mà thôi ! Chỉ có tổ quốc, dân tộc và nhân dân là vĩnh viễn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét