Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

THÚI QUÁ !

Việt Nhân

                                                
Mở đầu câu chuyện hôm nay, xin phép đọc trở lại một vài giòng trong bài ‘suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh’ của Lê Hiếu Đằng, trong đó nó có một chi tiết khá thú vị, mà mỗ tôi đã định thưa chuyện, ngay đang lúc bài viết của LHĐ bị ném đá tả tơi. Nhưng bận việc mãi nay mới có dịp thưa, đó là chi tiết chủ tịch UBND TP Võ Viết Thanh trong trả lời cùng LHĐ khi được hỏi tại sao anh không đi học cử nhân, tiến sĩ như những người khác. LHĐ viết ‘Thanh cười nói rất Nam Bộ: Tôi không chơi kiểu đó - Nếu tôi học tôi sẽ xin nghỉ làm để đi học thật sự, không như những vị học giả mà bằng thật như hiện nay’.

Mỗ tôi thích thú điều này, những tay đỉnh cao trí tuệ vẹm đều là loại học dối, bằng dỏm, sự thật tự đồng bọn chúng xì ra, chứ không phải thế lực thù địch nào bôi bẩn, và thực tình mỗ tôi cũng không quỡn xem cái tay cóc cắn tên Thanh, làm chủ tịt thành Hồ mà LHĐ nói là ai, và hắn có là tay xạo? Thưa chuyện đến đây chợt nhớ đến Hai Cà Khu, trong cái chân thật nhưng không phải không có ý tự hào khi chú nói đã đậu được bằng tiểu học rồi mới hư, sống giữa bọn cướp mạng chú thấy mình hơn hẳn chúng. Tuy bằng tiểu học không là gì cả, nhưng nó là cái thật của chú, còn đám xã nghĩa kia, từ chổ không một chữ bẻ đôi, quyền lực vào tay quá dễ bằng họng súng, rồi tiền của theo thế lực mà vào nhà, tiền quyền đã có thì cái danh phải có.Tuy là danh hão, không là thật, chỉ là thứ danh mua thôi, nhưng cũng vuốt ve được tự ái kẻ dốt nay quyền bính trong tay, cứ xem lý lịch tự khai của chúng, sẽ thấy đầy dẫy những tiến sĩ thạc sĩ, nhưng mở miệng ra không dấu được cái đần độn của kẻ thất học. Những Đỗ Mười, Tấn Dũng đã khoác áo tiến sĩ, mụ nhà quê chuyên băm bèo thái cám Thị Doan cũng là tiến sĩ Bungaria thời cộng sản, Đất nước hôm nay tan nát trong tay những con người như thế, rồi đây những con cái chúng đang là những lãnh đạo dự bị cho ngay ngày mai đây thôi không đâu xa, đất nước này như thế tương lai càng thêm đen tối! Người dân đang khốn khổ vì một cái bộ y tế ngu dốt, nhưng tham nhũng ăn cắp hàng đầu của Cái Tiến, cháu ngoại Hà huy Tập cựu tổng bí thư cộng đảng. 

Ông cụ Fugitive sáng nay đọc bản tin bằng bọt của vẹm luôn là hàng dỏm trên báo lính xong, ông cụ chép miệng thở dài nói rằng, đám con nít xứ xã nghĩa rồi đây chúng hỏng cả lũ, thầy cô chủ nhiệm thì ngày ngày cùng cán bộ vào nhà trọ ngoại tình. Nay chóp bu là bộ trưởng giáo dục lại bị hạch cho ra lẽ bằng cấp của hắn từ đâu ra, nói thẳng người ta ngờ tay này cũng là loại học gian, bằng dỏm. Cái trường Universität Magdeburg ở bên Đức, họ xác nhận không có học viên nào trong thời gian 72-79, mang tên Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12-06-1953(!), khi dư luận đã ngờ là khuất tất, thì sớm muộn sự thật sẽ phơi bày. Ông cụ nói cái mặt tên Hán nô này gian lắm, chả thế khi nói hắn mà lên làm thủ tướng thì dân Việt mình khóc tiếng Tiều ngay là thế!

Chuyện học dối bằng giả là chuyện dài xã nghĩa, chuyện xưa rồi, nhưng vì nay lại bể thêm một hũ mắm thúi ngay thời điểm trở lại trường của các cháu nhỏ - Vào dịp khai giảng năm học mới 2013, mà lại có người hỏi bộ trưởng giáo dục có bằng đại học không, nếu có thì ở trường nào? Và cái hay của người đặt câu hỏi, là gởi ngay cho thủ tướng chính phủ (đây cũng là tay đang dùng bằng giả), và bộ chính trị bọn An Nam cộng sản đảng (chắc chắn 100% bằng cấp bọn này cũng không cái nào là thật) làm minh bạch vấn đề này! Người ít nhiều có ăn học thì đâu có vô sỉ đến độ cúi đầu cam phận làm tay sai cho giặc, vả lại dân gian đã nói ngưu tầm ngưu mã tầm mã, cả đám từ Hồ trở xuống có tay nào không gian manh, chúng kết nhau lại từ khởi thủy bằng bịp bợm mà gầy nên quyền lực.  

Có người đem lời xưa ra nói, là sông núi dễ dời nhưng lòng người khó đổi, để nói đến bản chất của bọn vẹm, tất cả đảng viên của chúng ngày nay đều khai là dân có học, thậm chí phần nhiều khoe bằng cấp cao, cộng với vị thế trong xã hội xã nghĩa hôm nay. Mà chúng vẫn là những tay đĩ bợm trong hành xử, lẫn ăn nói, vậy phải chăng cái liêm sỉ là cái chúng cần, ông cụ Fugitive hỏi ngược lại mỗ tôi là chúng có biết liêm sỉ là gì không đã? Ngay như mụ phó Doan mở mồm ra nói được câu ‘chúng ta đã qua cái thời ăn no mặc ấm rồi, bây giờ đã đến lúc ta phải ăn ngon mặc đẹp...’ -Ta đây là ai thưa bà phó chủ tịt nước? Người dân cắn rơm cắn cỏ lạy bà, xin bà vào các trang mạng mà thấy, người già lẫn trẻ nhỏ xếp hàng rồng rắn, để được ăn xuất cơm hai ngàn. 

Bữa cơm lúc đói, cái giường lúc bệnh! Có những con bệnh nằm trên lối đi nhà xí bệnh viện cả hơn nữa tháng để chờ có được một chổ nằm trị bệnh, vậy xin hỏi những ông bà trí thức xã nghĩa có nhìn thấy những kẻ đó họ cũng là con người? Vô cảm đã trở thành thói, chúng ‘bịp’ tất! Tất cả bọn chúng là lũ bịp, chúng bịp tất cả mọi người từ trước tới nay, nên mỗi lần có chuyện nói về chúng là y như rằng phải vừa bịt mũi vừa nói, vì thúi quá!  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét